kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Câu chuyện truyền cảm hứng của CEO Microsoft: Tay trái ôm đế chế nghìn tỷ ‘đô’, tay phải ôm gia đình nhỏ bất hạnh nhưng chưa bao giờ đầu hàng số phận

Đã xem: 13
Cập nhât: 9 tháng trước
Cậu con trai bị bại não bẩm sinh của Satya Nadella vừa qua đời ngày 28/2, hưởng dương 26 tuổi.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Mới đây, tờ Bloomberg đưa tin con trai duy nhất của CEO Microsoft – Satya Nadella, đã qua đời ngày 28/2, hưởng dương 26 tuổi. Thông tin này khiến không ít người xót xa cho cuộc đời nhiều bất hạnh của vị CEO 54 tuổi. Tất cả nhân viên Microsft đều bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình của Satya.

Satya và vợ - Anu Nadella kết hôn và sinh con đầu lòng tên Zain khi ông 29 tuổi. Giống như bao ông bố, bà mẹ khác, họ đã chuẩn bị kế hoạch chu đáo để chào đón đứa con bé bỏng. "1 tiếng trước khi thằng bé chào đời, tất cả suy nghĩ trong đầu tôi chỉ đơn giản là phòng ngủ của con đã sẵn sàng và rồi một thời gian sau, vợ tôi sẽ trở lại làm việc như bình thường", vị CEO chia sẻ với Bloomberg.

Nhưng tất cả đã thay đổi vào đêm hôm đó. Zain bị ngạt trong tử cung, sinh ra chỉ nặng 3 pound (khoảng 1,35 kg). Sau khi kiểm tra, cậu bé bị khiếm thị, giao tiếp hạn chế và liệt tứ chi.

"Tại sao điều này lại xảy ra với vợ chồng chúng tôi? Những kế hoạch trước đó đều tan thành mây khói", Satya nhớ lại cảm xúc trống rỗng lúc ấy. Mặc cho nhiều can thiệp y tế đau đớn, khi lớn lên, Zain vẫn luôn phải ngồi xe lăn. Sau Zain, vợ chồng Satya có thêm 2 bé gái nữa nhưng cô con gái út của họ lại gặp vấn đề về khả năng nhận thức.

Đối mặt với những bất hạnh này, Satya vẫn luôn hoàn thành trọn vẹn vai trò người chồng, người cha, trụ cột của gia đình. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, Satya cho biết ông là "quản trị viên IT" của gia đình – người đặt ra giới hạn về thời gian sử dụng TV, máy tính, điện thoại và cả những trang web mà các con có thể truy cập.

Về phần mình, Anu cho biết công nghệ đã giúp cuộc sống của Zain trở nên vui vẻ và dễ dàng hơn trong suốt hơn 20 năm qua. "Công nghệ giúp thằng bé nhiều quyền kiểm soát hơn trong cuộc sống. Ví dụ, chỉ cần chạm nhẹ, thằng bé đã có thể nghe bản nhạc yêu thích". Anu kể thêm rằng khi về nhà, Satya thường dành thời gian để làm bài tập về nhà với các con và tổ chức một số hoạt động để gắn kết tình cảm gia đình.

Không những là một người chồng, người cha có trách nhiệm, Satya còn cống hiến hết mình cho công việc ở Microsoft. Chia sẻ với Bloomberg cách đây nhiều năm, vị lãnh đạo người Ấn Độ cho biết chính những thách thức khi chăm sóc các con đã dạy ông cách biết thấu cảm, trở thành một CEO, một con người tốt hơn.

Vợ chồng Satya - Anu Nadella (Ảnh: Internet).

Tháng 2/2014, Satya được bổ nhiệm làm CEO của Microsoft. Sau đó, ông đã thay đổi phần nào phong cách lãnh đạo của mình, theo hướng đồng cảm hơn. "Nhiều người cho rằng thấu cảm là đức tính mà bạn vốn có sẵn nhưng tôi nghĩ rằng nó còn cần là một ưu tiên của doanh nghiệp. Công ty của bạn sẽ chẳng thể nào đáp ứng được những nhu cầu dang dở của khách hàng mà không chịu lắng nghe. Vì vậy, thấu cảm là một phần của sự đổi mới và cũng là kinh nghiệm của cuộc sống.

Sau khi Zain ra đời, mọi thứ bắt đầu thay đổi đối với tôi. Thằng bé đã có tác động sâu sắc đến cách tôi suy nghĩ, lãnh đạo và kết nối với mọi người. Mong muốn của tôi là tất cả mọi người đều cảm thấy được trao quyền để tạo ra sự thay đổi của chính mình ở nhà và nơi làm việc", Satya cho biết.

Mang trên vai trọng trách lớn của gia đình và sự nghiệp nhưng Satya chưa bao giờ coi đó là gánh nặng. Dù đảm nhận công ty trong thời điểm tệ hại nhất, ông vẫn không nản lòng và đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực.

Nhậm chức khi Microsoft đang ở tình trạng không hề ổn thỏa: Windows 8 là một thảm họa, nhân viên đấu đá nhau, người dùng và lập trình viên đều mất niềm tin nhưng sau 5 năm, Satya đã xoay chuyển tình thế và đưa Microsoft lên tầm cao mới. Thời điểm hiện tại, tập đoàn này có mức vốn hóa thị trường hơn 2.200 tỷ USD và là một trong những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới.

Nguồn: GHK

Mộc Tiên

Đăng bởi Hải Lý 02-03-2022 13

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.