kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Gừng càng già càng cay: Warren Buffett vừa trở lại top 5 người giàu nhất hành tinh sau 1 năm bị 'đá' khỏi top 10

Đã xem: 5
Cập nhât: 9 tháng trước
91 tuổi, Warren Buffett vẫn miệt mài cạnh tranh trong bảng xếp hạng người giàu cùng những ông trùm công nghệ trẻ tuổi.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tờ Bloomberg đưa tin, Warren Buffett vừa trở lại top 5 người giàu nhất hành tinh giữa bối cảnh các cổ phiếu công nghệ đồng loạt giảm mạnh, khiến tài sản của nhiều ông trùm thung lũng Silicon giảm theo.

Tài sản của Buffett đã tăng 7,2% vào năm nay lên mức 116,7 tỷ USD khi cổ phiếu của Berkshire Hathaway tăng, giúp ông về lại vị trí người giàu thứ 5 trên thế giới theo thống kê của Bloomberg. Trong cùng giai đoạn, các tỷ phú công nghệ như Elon Musk, Jeff Bezos đều chứng kiến tài sản của họ giảm 15% thậm chí hơn.

Đây là lần đầu tiên trong 1 năm, Buffett – nhà đầu tư huyền thoại đã 91 tuổi giành lại được vị trí cao trong bảng xếp hạng người giàu. Tháng 10 năm ngoái, ông đã tụt xuống vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng.

Các nhà đầu tư đã rời bỏ cổ phiếu công nghệ trong những tuần gần đây khi chỉ số Nasdaq đã giảm 3,6% vào ngày thứ 2 xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm.

Vào ngày thứ 6, Berkshire Hathaway đã tiết lộ thương vụ mua thêm gần 30 triệu cổ phiếu Occidental Petroleum – một công ty dầu mỏ có trụ sở tại Houston. Thỏa thuận này trị giá gần 1,6 tỷ USD tính tới giữa ngày thứ 2. Đây cũng là tín hiệu cho thấy có sự sụt giảm trong khối tiền mặt khổng lồ 146,7 tỷ USD của Berkshire Hathaway.

Điều đáng nói là khi giá dầu giảm vào đầu năm 2020 do đại dịch Covid-19 bùng phát, Buffett thay đổi quan điểm và cho rằng giá dầu sẽ không tăng tốt trong ngắn hạn. Trong khi đó, để tiết kiệm tiền mặt, Occidental Petroleum đã thanh toán khoản vay cho Berkshire trong quý I và II/2020 dưới dạng cổ phiếu, lần lượt là 17,3 triệu cổ phiếu và 11,6 triệu cổ phiếu.

Tuy nhiên, theo hồ sơ công khai của Berkshire, tập đoàn không có bất kỳ cổ phiếu Occidental Petroleum nào trong thời gian 30/6 đến 30/9/2020, chứng tỏ Buffett đã bán cả 19 triệu cổ phiếu mua trước đó và gần 29 triệu cổ phiếu nhận được khi giá dầu lao dốc.

Bây giờ, khi giá dầu tăng mạnh, Berkshire lại đầu tư đáng kể danh mục vào Occidental Petroleum. Giá cổ phiếu của Occidental Petroleum tăng mạnh cùng giá dầu vốn đã lên khoảng 115 USD/thùng khi căng thẳng Nga – Ukraine leo thang. Và khi giá cổ phiếu này đang trên đà tăng giá, Berkshire nhảy vào mua.

Trong bức thư gửi tới cổ đông hàng năm được công bố cách đây chưa đầy một tuần, tỷ phú Warren Buffett cho biết ông thấy có ít yếu tố có thể gây hứng thú cho ông trên thị trường chứng khoán năm nay. Tuy nhiên, hồ sơ công khai trên SEC vào ngày 4/3 lại cho thấy ông cùng các cộng sự lại rất hào hứng với Occidental Petroleum.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Đăng bởi Hải Lý 09-03-2022 5

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.