kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Những bí ẩn về cuộc đời Nikola Tesla: Thiên tài không bằng cấp, bị đuổi học vì đam mê cờ bạc, điên rồ và dị biệt đến mức yêu một con chim bồ câu

Đã xem: 20
Cập nhât: 8 tháng trước
Những phát minh của Nikola Tesla được coi là đi trước thời đại tới 300 năm. Tất cả những phát minh của Tesla điều hướng tới tương lai và đó là lý do mọi người gọi ông là người phát minh ra thế kỷ XX.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Những bí ẩn về cuộc đời Nikola Tesla: Thiên tài không bằng cấp, bị đuổi học vì đam mê cờ bạc, điên rồ và dị biệt đến mức yêu một con chim bồ câu

Tesla được biết đến là nhà phát minh vĩ đại của thế kỷ 20 khi đã cho ra đời hơn 300 sáng chế trong đó đặc biệt nhất và kể tới phát minh điện xoay chiều. Tuy nhiên cuộc đời của Tesla lại khá lận đận khi vào thời đại của ông nhân loại không đủ khả năng để hiểu hết những ý tưởng của Tesla về nên họ đã gắn cho ông biệt danh nhà khoa học điên. 

Thiên tài không bằng cấp

Tesla sinh ngày 10/7/1856 và mất ngày 7/1/1943. Cha của Tesla là một linh mục dòng chính thống giáo Đông Phương và mẹ ông là một phát minh chuyên tìm tòi và sáng chế những món đồ gia dụng cho gia đình. Ngay từ nhỏ thì Tesla đã cùng mẹ mày mò sáng chế. Chính vì vậy ông từng ước rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành một nhà phát minh vĩ đại. 

Khi lên đại học Tesla thích nghiên cứu vật lý và Toán học nhưng dần dần ông đã chuyển sự chú ý của mình qua ngành điện học. Ông đã theo học tại một trường kỹ thuật năm 1873 sau đó là viện Bách Khoa khoa học và kỹ thuật tại  của Áo. Tuy nhiên một số thông tin cho biết trong quãng thời gian này, Tesla đam mê với cờ bạc đến nỗi bị đuổi học và không có bất kỳ bằng cấp nào sau đó.

Tuy nhiên chắc là đã tự xốc lại tinh thần và tiếp tục phát triển niềm đam mê với điện. Bằng tài năng vốn có ông được nhận vào làm tại một công ty điện thoại tại Budapest, Hungary vào năm 1881. Trong thời gian này ông đã chế tạo thành công một motor cảm ứng điện. Tuy nhiên do không nhà đầu tư nào ở Châu Âu hứng thú với sản phẩm mới mẻ này nên ông quyết định tới nước Mỹ vào năm 1884 để làm việc cho Thomas Edison tại thành phố New York.

Người phát minh ra thế kỷ XX

Trong khi làm việc cho Thomas Edison, Nikola Tesla đã cho ra đời nhiều phát minh đánh giá. Một trong những phát minh lâu đời và nổi tiếng nhất của ông chính là dòng điện xoay chiều (AC). Nhưng ý tưởng này là xung đột với phát minh của Edison dòng điện một chiều (DC). Một số thông tin cho rằng để hạ uy tín của Tesla, Edison đã dùng nhiều thủ đoạn để khiến mọi người sợ hãi về sự nguy hiểm của dòng điện xoay chiều. Để đáp trả và chứng minh cho phát minh của mình, tại triển lãm Chicago năm 1893 Tesla đã sử dụng dòng điện xoay chiều để thắp sáng hơn 90.000 bóng đèn cùng một lúc. Ngay lập tức sự kiện này đã gây ra một sự chấn động lớn. 

Sau đó tại một cuộc triển lãm năm 1898 ở Madison Square Garden, Tesla khiến công chúng kinh ngạc khi cho ra đời thuyền điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến. Đám đồng rất bất ngờ. Nhưng vì không thể tìm cho một sự giải thích hợp lý cho hiện tượng này nên họ nghĩ rằng đó chỉ là do phép thuật thôi miên. Có người thậm chí còn cho rằng chiếc thuyền di chuyển được là nhờ một con khỉ được huấn luyện giấu ở bên trong.

Những bí ẩn về cuộc đời Nikola Tesla: Thiên tài không bằng cấp, bị đuổi học vì đam mê cờ bạc, điên rồ và dị biệt đến mức yêu một con chim bồ câu - Ảnh 1.

Sáng chế này của Tesla là sự mở mang trước kỷ nguyên robot về sau. Phát minh của ông đã vượt xa cho khỏi thời đại của nó vậy nên nó đã bị chối bỏ. Trên thực tế ban đầu ông cũng đã bị từ chối cấp bằng sáng chế về ý tưởng này quá khó tin. 

Cũng từ phát minh về sóng vô tuyến vào năm 1926, ông dự đoán rằng khi con người có thể sử dụng kỹ thuật không dây một cách thành thạo cả trái đất sẽ trở thành một chỉnh thể bất cách xa nhau ở đâu chúng ta có thể kết nối ngay lập tức với nhau và có thể nhìn thấy khuôn mặt nghe thấy giọng nói của nhau. Có một thiết bị có thể tích tối thiểu với công năng như vậy nên chúng ta có thể dễ rằng bỏ nó vào túi quần của mình. Nó tương đồng với smartphone mà chúng ta dùng ngày nay. Những phát minh của ông được coi là đi trước thời đại tới 300 năm. Tất cả những phát minh của Tesla điều hướng tới tương lai và đó là lý do mọi người gọi ông là người phát minh ra thế kỷ XX. 

Điên rồ và dị biệt

Những người ngưỡng mộ Tesla cho rằng ông là người sở hữu một siêu năng lực đáng gờm: Eidedic Memory. Đó chính là khả năng hình dung ra hình ảnh với độ chính xác cao trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên đối với những người ghen ghét và đố kỵ thì Tesla lại là người có tâm trí dị biệt với người bình thường. Nói thẳng ra họ coi ông như một kẻ điên bởi ngay từ nhỏ thật đã luôn cách biệt với đám đông. Ông thường thu mình lại để cảm nhận cuộc sống. Đối với ông mỗi con phố, mỗi góc nhà đều trở thành những địa điểm quen thuộc và thân thương.

Tesla còn bị coi là dị biệt cả trong công việc. Người ta cho rằng ông từng làm việc giúp 84 giờ mà không ngủ và những giấc ngủ của ông thường chập chờn, đứt quãng. Thậm chí một số người cho rằng Tesla sinh ra những phát minh ngay từ trong giấc ngủ của mình. Thêm nữa lối sống của Tesla thời điểm đó cũng bị coi là điên mặc dù ngày nay nó được coi là điều bình thường và lành mạnh. Ông thường dốc hết sức đi bộ từ cảm đến 10km mỗi ngày mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ ông thường massage các ngón chân vì tin rằng điều đó sẽ kích thích những tế bào não. 

Đặc biệt Tesla bị mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD. Một rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính. Dấu hiệu phổ biến của bệnh là việc ám ảnh lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng.

Đây là một dạng trong nhóm bệnh liên quan trực tiếp đến Stress. Khi về già chính chú lại này trở nên nghiêm trọng hơn. Ông ghét đôi bông tai của phụ nữ, ngày càng ghét chạm mặt tóc con người cho rằng mình đã liên lạc với người ngoài hành tinh. Và đặc biệt ông tình bày tỏ tình yêu với một con chim bồ câu. 

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Huyền Nguyễn 24-03-2022 20

Chuyên mục: Doanh nhân

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Doanh nhân

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.