kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

3 dấu hiệu cho thấy dù muốn và tiết kiệm ‘đủ’ tiền, bạn vẫn chưa thể nghỉ hưu sớm

Đã xem: 41
Cập nhât: 2 năm trước
Nếu còn nợ phải trả, dù ít hay nhiều, bạn nên trả hết rồi hãy tính chuyện nghỉ hưu sớm.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Để nghỉ hưu sớm, có nhiều điều cần xem xét hơn là chỉ tính đến số tiền mà bạn đã tiết kiệm được cho mục tiêu này.

Nếu đang muốn về hưu sớm nhưng chủ yếu tập trung vào khoản tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng thì bạn có thể đã bỏ lỡ một số cân nhắc tài chính liên quan quan trọng không kém.

Dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy bạn chưa hoàn toàn đủ khả năng để nghỉ hưu sớm, ngay cả khi bạn đã có đủ tiền tiết kiệm:

Chưa tính đến chi phí chăm sóc sức khỏe trong tương lai

Nếu chưa nghĩ về số tiền bạn sẽ cần để trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe trong vài chục năm tới, bạn chưa sẵn sàng để nghỉ hưu sớm bởi không ai biết trước trong tương lai mình sẽ gặp vấn đề sức khỏe nào và chúng nghiêm trọng ra sao.

Chăm sóc sức khỏe là một trong những chi phí lớn nhất đối với người nghỉ hưu ở Mỹ. Việc bỏ tiền túi cho bảo hiểm sức khỏe đương nhiên là một khoản chi phí không hề nhỏ.

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng trước khi về hưu sớm, bạn nên lập kế hoạch rõ ràng về cách mình sẽ chi trả cho lĩnh vực này. Bạn có thể bắt đầu bằng một tài khoản tiết kiệm riêng cho chăm sóc sức khỏe hoặc mua bảo hiểm. Như vậy, bạn sẽ không rơi vào thế bị động khi gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian nghỉ hưu.

Còn nợ phải trả

Nếu vẫn còn phải trả góp tiền nhà, tiền mua ô tô hay trả nợ thẻ tín dụng hàng tháng, bạn cũng chưa sẵn sàng để nghỉ hưu sớm. Khi về hưu, việc không mắc nợ sẽ giúp bạn có nhiều tiền hơn cho các chi phí khác như sửa nhà hay một số trường hợp khẩn cấp tốn kém.

Trả hết hoàn toàn các món nợ trước khi nghỉ hưu là một bước đi khôn ngoan. Bạn có thể tạm hoãn kế hoạch nghỉ hưu sớm để tập trung trả nợ. Hãy tham khảo kinh nghiệm của người đã trả nợ thành công hay lời khuyên của chuyên gia để tìm ra cách phù hợp và khả thi nhất với tình hình tài chính của bạn.

Không nghĩ đến cách cắt giảm chi tiêu và chi tiêu ít hơn thu nhập

Bạn có thể cần cắt giảm chi tiêu khi sắp nghỉ hưu sớm mặc dù điều này không giống nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào việc bạn nghỉ làm sớm ra sao.

Nếu dự định sống bằng các khoản đầu tư khi nghỉ hưu hay làm một công việc bán thời gian nào đó, bạn cần đảm bảo lối sống của mình phù hợp với thu nhập hàng tháng mới (nhiều khả năng là thấp hơn thu nhập cũ).

Theo dõi chi tiêu cũng như lập ngân sách là một cách hữu hiệu có thể giúp bạn xác định những khoản không thực sự cần thiết mà mình chi tiêu quá mức. Sau đó, hãy cắt giảm chúng dần dần. Hãy ưu tiên cho các khoản ngay cả khi cắt giảm, cuộc sống của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Một chuyên gia tài chính chia sẻ: "Những người về hưu sớm có thể làm một nghề không quá vất vả và tiết kiệm 100% thu nhập từ công việc đó. Các khoản này tuy nhỏ nhưng về lâu dài có thể trở thành một số tiền đáng kể. Khi bạn không còn đi làm, bất cứ khoản tiền nào để ra được cũng đều đáng quý".

Nguồn: Ins

Mộc Tiên - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 27-07-2021 41

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.