kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Tôi đã kiếm được 30.000 USD trong 6 tháng bằng cách tuân thủ 3 nguyên tắc kiếm tiền và lãi kép đã làm nên điều kỳ diệu!

Đã xem: 55
Cập nhât: 1 năm trước
Sau khi tôi gửi tiền vào tài khoản đầu tư của mình, lãi suất kép đã đem đến điều kỳ diệu, các khoản đầu tư của tôi tăng theo cấp số nhân.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tháng trước là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Lần đầu, kể từ khi trưởng thành, tôi có thể kiếm được một số tiền lớn. Đó là điều đáng kinh ngạc với một người luôn loay hoay tìm kiếm việc làm, dù là thế hệ sinh viên đầu tiên tốt nghiệp Đại học với tấm bằng thạc sĩ như tôi.

Đầu tiên, hãy để tôi giới thiệu đôi chút về bản thân: Tôi là một người da trắng đến từ vùng ngoại ô. Tôi đã may mắn được theo học tại một trường đại học danh tiếng với gói hỗ trợ tài chính. Vấn đề thiếu việc làm rất được quan tâm - nhưng không phải hầu hết người Mỹ đều gặp tình trạng đó. Thay vì chọn một công việc với mức lương ổn định thì tôi đã nhận nhiều cơ hội khác như học bổng Fulbright hay tham gia AmeriCorps. Và không phải ai cũng có thể làm được điều này.

Dù khá may mắn nhận được nhiều cơ hội kể trên, nhưng tôi không có bất kỳ tài sản thừa kế hay nguồn tiền mặt nào. Thậm chí, tôi chưa bao giờ kiếm được trên 40.000 USD/năm (có thể điều này sẽ thay đổi vào cuối năm nay!). Kể từ tháng 1 năm 2021, tôi đã kiếm được 15.000 USD. Dưới đây là một số cách mà tôi đã dùng.

1. Tôi đã thay đổi tư duy và điều chỉnh kế hoạch của mình.

Quá lâu rồi, khoản nợ học phí Thạc sĩ hơn 50.000 USD đã đeo bám và khiến tôi khó mà nghĩ bất kỳ điều gì khác. Hầu như trong những năm qua tôi không tích góp được gì. Món nợ trở thành mối lo duy nhất của tôi: tất cả số tiền tôi nhận được đều đổ vào nó. Tôi không thể cảm thấy hạnh phúc và tự do cho đến khi món nợ biến mất. Vài năm sau, số tiền nợ vẫn còn 37.000 USD, tôi nhận ra mình không thể tiếp tục sống như vậy. Tôi phải tìm một con đường khác.

Tôi đã quyết định tạm dừng thanh toán các khoản vay của mình vào tháng Hai năm nay. Tôi loại bỏ bốn khoản vay nhỏ (1.000 - 3.000 USD) bằng cách sử dụng phương pháp "debt snowball" và có thể thấy rằng nó bắt đầu có hiệu quả. Đồng thời, tôi nhận ra việc dùng tất cả số tiền mình có để trả các khoản vay không tính lãi (trong thời kỳ đại dịch) không phải là cách tốt nhất.

Thay vào đó, thông qua việc lựa chọn cố vấn Betterment robo và các giao dịch Roth IRA, tiền đầu tư của tôi dần tăng trưởng. Từ tháng 2 - khi quyết định tập trung vào xây dựng sự nghiệp thay vì chăm chỉ trả nợ, lần đầu tiên tôi đã sử dụng hết Roth IRA của mình và lập lại khoản tiền dự phòng (đã cạn kiệt vào năm 2020). Những thứ này giúp giá trị tài sản của tôi tăng thêm 12.000 USD.

2. Tôi đặt mục tiêu cho từng tháng

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng bước này ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng tăng thu nhập của tôi. Ngoài các khoản chuyển đều đặn hàng tháng đã thiết lập, tôi đã đặt ra mục tiêu tài chính riêng biệt cụ thể mỗi tháng. Ví dụ, đối với tài khoản đầu tư cá nhân, khi tài khoản đạt mức khoảng 3.800 USD, thì mục tiêu của tôi trong tháng tới sẽ là 5.000 USD.

Tôi đặt một mục tiêu cho từng tháng, từng tài khoản khác nhau và đưa ra các yếu tố bổ sung cho mục tiêu đó. Sau khi tôi gửi tiền vào tài khoản đầu tư của mình, lãi suất kép đã đem đến điều kỳ diệu, các khoản đầu tư của tôi tăng theo cấp số nhân. Nhờ đạt được những mục tiêu đã đặt ra và tái đầu tư tất cả tiền lãi cùng cổ tức có được, tôi đã sở hữu khoảng 6.000 USD kể từ tháng 1.

Tôi từng làm việc chăm chỉ để cắt giảm chi phí, cũng tìm cơ hội kiếm thêm tiền. Đến khi thành công, tôi vẫn chưa thể tin rằng mình có thể làm được. Nó giống như một trò chơi điện tử vậy, nhưng khác ở chỗ: điểm là tiền thật và giải thưởng là một nền tảng tài chính tốt.

3. Tôi dành thời gian mỗi tuần để tìm kiếm các nguồn thu nhập bổ sung

Sẽ có một số cách để mọi người kiếm thêm thu nhập. Đối với tôi, cách để có nguồn thu nhập bổ sung là dành một khoảng thời gian nhất định mỗi tuần để tìm kiếm.

Vì sống ở Alaskan Bush nên cơ hội của tôi bị hạn chế hơn - không có công việc hợp đồng hay dịch vụ nào cả. Tôi dành ra một khoảng thời gian cụ thể mỗi tuần nghiên cứu các khả năng giúp tăng thu nhập của mình. Tôi xây dựng danh sách những công việc mà mình có thể làm để tận dụng thời gian (công việc tự do và toàn thời gian). Các nguồn thu khác này chiếm 5.000 USD trong tổng số tiền tôi đầu tư suốt sáu tháng qua - điều này cho thấy tôi đã vượt qua mục tiêu ban đầu của mình trong thời gian này.

Nhiều câu chuyện thành công trong lĩnh vực tài chính rất hào nhoáng, nhưng câu chuyện của tôi là bằng chứng cho thấy chúng không phải vậy. Việc đưa ra các lựa chọn tài chính phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích - ngay cả khi lúc đó bạn không cảm thấy hài lòng về chúng. Ba năm trước, tôi đã gửi khoản tiền đầu tiên vào Roth IRA và hôm nay tài khoản đó chiếm một phần đáng kể trong giá trị tài sản của tôi. Tôi không phải là một ví dụ hoàn hảo - tôi vẫn còn 37.000 USD trong khoản vay sinh viên. Nhưng có lẽ lần tới, tôi sẽ viết về cách xóa nợ của tôi bây giờ.

Mai Phương - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 28-07-2021 55

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.