kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Bất chấp dịch bệnh, nhiều startup vẫn huy động thành công lượng vốn 'khủng'

Đã xem: 44
Cập nhât: 2 năm trước
Mặc dù dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhiều startup vẫn gọi được lượng vốn "khủng" trị giá vài triệu bảng Anh.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Chính phủ Anh vừa công bố Quỹ Tương lai (Future Fund) trị giá 250 triệu bảng Anh nhằm hỗ trợ các đơn vị khởi nghiệp (startup) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Các startup đáp ứng đủ điều kiện có thể nhận được nguồn vốn hỗ trợ từ 125.000 đến 5 triệu bảng Anh, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động.

Mặc dù sự bùng phát của Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn song nhiều công ty nhỏ mới bắt đầu đi vào hoạt động lại có khả năng tồn tại nhờ cách thức làm việc hiện đại được số hóa trong các lĩnh vực vẫn được ưu tiên cao trong thời kỳ dịch bệnh, chẳng hạn như y tế, tự động hóa, nền tảng trực tuyến, công nghệ sinh học..

Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng rất nhiều startup đã gọi vốn thành công. (Ảnh minh họa: KT)

Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng rất nhiều startup đã gọi vốn thành công. (Ảnh minh họa: KT)

Dưới đây là một số ý tưởng startup đã gọi vốn thành công:

Dịch vụ y tế trực tuyến

Thông thường, thật khó có thể gặp được bác sĩ vào thời điểm cần thiết nhất, và trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay thì điều này càng trở nên khó khăn hơn. Với sự bùng phát Covid-19, virus corona tấn công vào mọi ngóc ngách của các bệnh viện trên toàn cầu và các ca nhiễm bệnh ở khắp mọi nơi, một số thì có triệu chứng còn một số thì không. Nguy cơ mắc Covid-19 nhiều đến mức người dân được khuyên nên thực hiện giãn cách và hạn chế tiếp xúc trừ khi thực sự cần thiết.

Do đó, việc gia tăng các ứng dụng Bác sĩ theo yêu cầu (Doctor on demand) là điều hết sức cần thiết hiện nay. Rút ra nhiều năm kinh nghiệm, chỉ cần xác định các triệu chứng của bạn và ứng dụng có thể xác định các nguyên nhân có thể xảy ra và các hướng hành động hoặc điều trị mà không cần gặp trực tiếp chuyên gia, tiết kiệm thời gian và tránh rủi ro cho tất cả các bên liên quan.

Dịch vụ robot thông min

Tự động hóa đã và đang trở thành một trong những thị trường phát triển lớn nhất trên thế giới, giúp cải thiện cuộc sống, tăng tốc quy trình và đảm nhận những công việc thường ngày mà con người sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành. Trong những thời điểm mà sự tương tác của con người không được khuyến khích vì dịch bệnh và các văn phòng đang được thu nhỏ lại thì những cỗ máy thông minh này vẫn có thể hoạt động bình thường.

Cũng như các công nghệ thông thường, robot thông minh (smart robot) gần đây đã được triển khai tại các bệnh viện và nhà chăm sóc bệnh nhân để giảm bớt căng thẳng cho nhân viên y tế, cung cấp hỗ trợ và trấn an người bệnh rằng họ đang được chăm sóc và có những điều tốt nhất để phục hồi.

Giải pháp phòng họp từ xa

Giờ đây, hầu hết mọi văn phòng trên thế giới đều có thể đóng cửa vô thời hạn, làm việc từ xa ngày càng trở nên quan trọng để giữ cho các doanh nghiệp hoạt động trơn tru nhất có thể và duy trì sự phù hợp trong thế giới bùng phát dịch Covid-19. Một trong những rào cản chính với làm việc từ xa là giao tiếp. Giữ liên lạc thường xuyên và nhận được tin nhắn là điều quan trọng để giúp mọi người kết nối. Kết quả là, hội nghị trực tuyến đã tăng vọt trong thời gian gần đây.

Các hệ thống phổ biến nhất như Hangouts, Zoom, House Party và RingCentral đều đã chứng kiến số lượng tài khoản và mức sử dụng của người dùng tăng lên nhanh chóng, và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Công nghệ sinh học

Trong thế giới công nghệ sinh học, tất cả các dự án đã được trì hoãn nhằm ỗ lực tạo ra vắc-xin để chống lại virus corona khi các ca nhiễm bệnh và tử vong do căn bệnh này tiếp tục tăng lên mỗi ngày và hàng triệu người vẫn đang sợ hãi và giam mình trong nhà. Tình hình này đã tạo cơ hội cho nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học nghiên cứu giải pháp phòng, chống Covid-19.

Dịch vụ Fintech

Các ứng dụng giao dịch bán lẻ đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh. Công nghệ tài chính (Fintech) cũng đang có cơ hội phát triển nhờ việc tận dụng sáng tạo công nghệ trong các hoạt động và dịch vụ tài chính - ngân hàng.

Fintech là các ứng dụng, qui trình, sản phẩm, mô hình kinh doanh mới trong ngành dịch vụ tài chính, bao gồm một hay nhiều dịch vụ tài chính bổ sung và được cung cấp như một qui trình "từ đầu cuối tới đầu cuối" qua mạng internet.

Dịch vụ streaming

Streaming là dịch vụ phát nội dung trực tiếp sự kiện, chương trình truyền hình trên nền tảng internet. Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Amazon Prime và Disney + mới ra mắt gần đây đang có lượng sử dụng lớn.

Siêu kỳ lân mới của nước Anh

Đó là một startup trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số, vừa được định giá tới 33 tỷ USD. Startup này có tên Revolut, đã đạt mức định giá nói trên trong vòng gọi vốn có sự tham gia của các nhà đầu tư dẫn đầu là Softbank và Tiger Global Management. Revolut cho biết đã huy động được 800 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất của mình.

Vòng gọi vốn vừa rồi đưa Revolut trở thành công ty công nghệ tài chính đắt giá nhất ở Anh. Với mức định giá 33 tỷ USD, Revolut thậm chí đắt giá hơn cả NatWest, một trong bốn ngân hàng bán lẻ lớn nhất ở xứ sương mù.

Bằng ứng dụng Revolut, những người đi lại nhiều có thể đổi tiền và tránh được việc phải rút tiền ở ATM với mức phí đắt đỏ ở nước ngoài. Ngoài các dịch vụ ban đầu, Revolut đã mở rộng sang lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư...

Trần Ngọc - Theo VOV

Đăng bởi Ngọc Diệp 28-07-2021 44

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.