kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Đừng chỉ nhìn vào mỗi lương tháng, mức lương theo giờ thực tế mà bạn thực sự kiếm được mới là con số đáng quan tâm

Đã xem: 16
Cập nhât: 2 năm trước
Rất ít nhà cung cấp dịch vụ được nhận đủ tiền lương của 40 giờ làm việc (một tuần). Hầu hết họ đều nhận được số tiền lương thấp hơn nhiều.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Trước khi tôi trở thành một doanh nhân, tôi có xem xét về lương của các huấn luyện viên (coach) và của những người cung cấp dịch vụ.

Tiền công mỗi giờ của họ có vẻ như rất cao! Tôi sẽ thử tính xem: "Ồ, vậy nếu người này kiếm được 150 USD/giờ và họ làm việc 40 giờ mỗi tuần thì họ sẽ kiếm được ... rất nhiều tiền!"

Trong đầu tôi, các doanh nhân tư nhân đều đang trên con đường trở thành triệu phú tự thân trong vài năm nữa. Tuy nhiên, có một điều mà tôi đã quên không xem xét. Đó là có sự khác biệt giữa tiền công theo giờ của một người và tiền công theo giờ thực tế của họ.

Tiền công theo giờ thực tế là gì?

Không giống như mức lương mà bạn thấy trên thông báo tuyển dụng, lương thực tế của bạn bao gồm tất cả các công việc không được trả lương mà bạn phải làm trong doanh nghiệp.

Nếu muốn tính mức lương theo giờ thực tế của mình, thì bạn chỉ cần lấy thu nhập hàng năm chia cho số giờ bạn làm việc mỗi năm.

Nếu bạn không có đủ số liệu của cả một năm, thì bạn cũng có thể lấy thu nhập tháng gần nhất và chia cho số giờ bạn làm việc trong tháng đó.

Hoặc bạn cũng có thể tính theo tuần. Ví dụ: nếu bạn kiếm được 800 USD trong tuần này và làm việc trong 40 giờ, thì mức lương thực tế của bạn là 20 USD/giờ.

Tại sao cần phải biết mức lương thực tế của mình?

Sau khi trở thành một doanh nhân, tôi nhận ra rằng các những người làm dịch vụ phải làm rất nhiều công việc không được trả công. Người sáng tạo nội dung, dịch giả tự do, huấn luyện viên và chuyên gia tư vấn thường dành nhiều thời gian để cố gắng có được khách hàng, đặc biệt là khi họ mới bắt đầu kinh doanh.

Nhưng ngay cả các doanh nhân có một lượng khách hàng ổn định, họ vẫn phải làm những công việc không được trả lương (hoặc trả tiền cho người khác làm việc đó cho họ).

Các nhiệm vụ kinh doanh không được trả lương gồm có:

● Tiếp thị,

● Bất cứ việc gì liên quan đến việc xây dựng và duy trì hạ tầng kinh doanh của bạn (trang web, nhà cung cấp dịch vụ email của bạn,...),

● Công việc quản trị và kế toán,

● Học những điều mới,

● Trả lời các câu hỏi từ khách hàng mới.

Dựa trên thời gian và công sức dành cho công việc tiếp thị và các nhiệm vụ không được trả lương khác, thì những giả định trước đây của tôi về số tiền mà các doanh nhân kiếm được hoàn toàn không chính xác.

Nếu mức lương theo giờ của bạn là 100 USD với 40 giờ làm việc mỗi tuần tuy nhiên trong đó chỉ có 20 giờ bạn được tính tiền công, thì mức giá theo giờ thực tế của bạn là 50 USD.

Đó là một sự khác biệt rất lớn và đó là một điều quan trọng.

Bạn nên làm gì khi biết mức lương thực tế của mình?

Nếu bạn muốn kiếm đúng và đủ số tiền lương của mình thì bạn cần tính tiền cho tất cả các công việc không được trả lương vào tiền lương của bạn.

Nhiều người làm dịch vụ sẽ tính phí theo phiên hoặc theo lộ trình. Định giá theo giờ là một cách tiếp cận thông thường và khả thi đối với các dịch vụ cụ thể hay các dịch vụ làm một lần như liệu trình mát-xa.

Tuy nhiên, đính giá theo giờ lại không phù hợp đối với các công việc bao gồm nhiệm vụ như tương tác thường xuyên với khách hàng.

Sau khi mát-xa xong, khách hàng sẽ không tương tác với các nhân viên trừ khi họ đến mát-xa lần nữa. Ngược lại, các dịch vụ ít cụ thể hơn (huấn luyện, tư vấn,...) thường xuyên phải tương tác hay nói cách khác là chăm sóc khách hàng.

Ví dụ: Khi tôi làm huấn luyện viên (coach client), tôi phải chuẩn bị cho các cuộc gọi, viết email và hỗ trợ khách hàng qua email. Với mô hình tính phí theo phiên, bất kỳ công việc bổ sung nào được thực hiện trước hoặc sau cuộc gọi đều được thanh toán.

Hiện nay, mọi thứ tôi làm để hỗ trợ khách hàng đều nằm trong gói huấn luyện của tôi. Tôi nói với khách hàng của mình rằng họ nhận được email và hỗ trợ từ tôi và tất cả công việc đó đều tính phí.

Mô hình này có thể phù hợp với tất cả mọi người. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì họ sẽ được liên hệ khi nào họ muốn. Và vì doanh nhân được trả lương thỏa đáng nên họ có thể dành thời gian để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Những nhà cung cấp dịch vụ nào mà tiền công theo giờ và tiền công theo giờ thực tế của họ không chênh lệch nhiều?

Rất ít nhà cung cấp dịch vụ được nhận đủ tiền lương của 40 giờ làm việc (một tuần). Hầu hết họ đều nhận được số tiền lương thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên, các nhà trị liệu và các nhà cung cấp dịch vụ của riêng mình đôi khi được bảo hiểm chi trả. Tôi biết một tuần các nhà trị liệu có từ 30 phiên gặp khách hàng trở lên.

Sự khác biệt này thường liên quan đến các mô hình kinh doanh và mô hình thanh toán. Có lẽ bởi vì trị liệu là một nghề lâu đời nên các nhà trị liệu dễ có được khách hàng hơn. Có nghĩa là so với những người làm dịch vụ khác họ không cần dành quá nhiều thời gian cho việc tiếp thị và việc phục vụ khách hàng.

Ngược lại, đối với nhiều huấn luyện viên (coaches) và chuyên gia tư vấn tự kinh doanh thì chưa chắc họ nhận được đủ tiền lương của 30 giờ làm việc. Nếu tôi có tận 30 khách hàng mỗi tuần, thì chắc chắn tôi sẽ không làm được nhiều việc khác.

Bài học

Nếu bạn muốn biết mình kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ, bạn cần phải thực hiện ngay một phép tính nhanh để biết mức lương thực tế của mình là bao nhiêu.

Khi bạn có con số chính xác rồi thì bạn có thể đưa ra quyết định và điều chỉnh dựa trên các giả định chính xác đó. Có lẽ bạn cần phải tăng mức lương của mình. Hoặc không dành quá nhiều thời gian cho việc tiếp thị (bạn có thể tự động hóa một cái gì đó không?). Hoặc có thể bạn cần phải suy nghĩ lại toàn bộ chiến lược định giá của mình và ngừng tính phí mọi người theo giờ.

Như người ta đã nói, kiến ​​thức là sức mạnh. Điều đó rất đúng khi nói đến tiền lương theo giờ của bạn. Để đảm bảo chúng ta kiếm đủ tiền lương của mình, thì việc nắm rõ các số liệu liên quan đến bản thân chúng ta sẽ rất hữu ích.

Mai Phương - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 07-07-2021 16

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.