kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Các chuyên gia dự báo tiền số sẽ như thế nào trong 50 năm tới?

Đã xem: 12
Cập nhât: 2 năm trước
Mặc dụ có thể không biết những cổ phiếu trong S&P 500 sẽ hoạt động như thế nào trong tháng tới hoặc hai năm tới, nhưng qua nhiều thập niên, chúng ta có linh cảm khá tốt rằng chúng sẽ tăng giá. Hầu hết chúng ta cũng biết cổ phiếu là gì và định nghĩa đó đã không thay đổi trong nhiều thế kỷ.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tất nhiên, không có điều nào trong số đó đúng với tiền điện tử. Một số người dự đoán những đồng tiền này sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta hiểu và tương tác với tiền, còn những người khác cảnh báo về một bong bóng nguy hiểm.

Tuy vậy, cho dù mọi người dự báo thế nào về tiền điện tử, ngày càng khó hình dung một tương lai không có chúng.

CNBC đã mời các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau cho biết tầm nhìn của họ đối với tiền tệ trong 50 năm tới. Và dưới đây là câu trả lời của họ (đã được rút gọn lại và chỉnh sửa cho rõ ràng).

Ivory Johnson, nhà hoạch định tài chính được chứng nhận và là người sáng lập quỹ quản lý tài sản Delancey

"Tiền điện tử sẽ phá vỡ nền tài chính truyền thống bởi vì một trong những tiện ích hấp dẫn nhất của chúng là khả năng chuyển thanh toán xuyên biên giới một cách hiệu quả với chi phí thấp (hoặc không tốn đồng nào), không bị chậm trễ hay biến động ngoại tệ. Đối với bitcoin, 50 năm là một khoảng thời gian dài và nó có thể trở thành đồng tiền dự trữ thế giới hoặc một AOL* tiếp theo giúp rất nhiều người trở nên giàu có cho đến khi được thay thế bởi công nghệ tốt hơn".

Các chuyên gia dự báo tiền số sẽ như thế nào trong 50 năm tới?

Frederick Kaufman, tác giả cuốn sách "The Money Plot: A History of Currency’s Power to Enchant, Control, and Manipulate"

"Trước năm 2071, đồng USD sẽ có nhiều điểm chung với tiền điện tử hơn là bạc hoặc vàng, vì vậy không cần phải nghi ngờ tính trường tồn của các thuật toán mã hóa như là nơi lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi. Tất cả các loại tiền là một dạng mã hóa. Ngay từ đầu, mọi chuyện đã diễn ra như vậy và khi cuộc sống của chúng ta ngày càng hội tụ chặt chẽ hơn với vũ trụ kỹ thuật số, động lực đầu tư vào các token sẽ chỉ tăng nhanh. Mỉa mai thay, sự thôi thúc đó sẽ kết nối chúng ta với những bản năng nguyên thủy, và thực hiện vai trò của nó để giữ chúng ta là con người".

Dan Egan, phó chủ tịch tài chính hành vi và đầu tư tại Betterment

"Các loại tiền điện tử như bitcoin đã chứng tỏ sự hữu ích cho việc di chuyển và đầu cơ tiền, và chúng khó có thể biến mất. Tuy nhiên, ở đâu và bằng cách nào chúng ta sẽ tạo ra đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu của một thị trường tiền điện tử đang phát triển là điều đáng xem xét, cũng như việc các nhà nước coi nó như một đối thủ cạnh tranh với quyền lực của tiền thật có khiến nó trở thành một mặt hàng chợ đen nhiều hơn hay không".

Dragan Boscovic, người sáng lập và giám đốc Phòng thí nghiệm nghiên cứu blockchain tại Đại học bang Arizona

"Các nhà chức trách ngân hàng trung ương đang bận rộn với việc phát triển những quy định về tiền mã hóa. Họ nhận ra rằng các loại tiền điện tử có nguồn gốc từ nền kinh tế kỹ thuật số và do đó, chúng đang trên đường trở thành chính thống trong 10 năm tới".

Barbara Roper, giám đốc bảo vệ nhà đầu tư của Liên đoàn người tiêu dùng Mỹ

"Rất tiếc, lúc trước tôi đã quyết định rằng mình quá già cho vấn đề này".

Theo Nhịp sống kinh tế - Lê Thanh Hải

Đăng bởi Phạm Thảo 07-07-2021 12

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.