kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Nổi tiếng đầu tư kiểu 'liều ăn nhiều' nhưng Masayoshi Son khẳng định: 'Tôi không chắc về Bitcoin'

Đã xem: 79
Cập nhât: 3 năm trước
Nổi tiếng đầu tư kiểu "liều ăn nhiều" nhưng Masayoshi Son cũng không chắc về Bitcoin.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tờ Bloomberg đưa tin, nhà sáng lập tập đoàn Softbank Masayoshi Son cho biết ông không chắc về Bitcoin. 

Khi được hỏi về việc ngày càng nhiều những công ty như Tesla rót tiền đầu tư vào tiền số, Son tỏ ra lưỡng lự.

"Có rất nhiều sự thảo luận xem liệu Bitcoin là tốt hay xấu, đây là đồng tiền số có giá trị thật hay chỉ là bong bóng. Thành thật mà nói tôi cũng không biết nữa", Son nói trong buổi công bố kết quả kinh doanh của công ty mới đây. 

Tuy nhiên, Son bổ sung thêm rằng sự nổi tiếng của tiền số đã biến đây trở thành một nền tảng "không thể thờ ơ" như kim cương hay trái phiếu. "Không cần thiết phải từ chối tiền số. Chúng ta luôn có những cuộc thảo luận nội bộ thế này".

Ngày càng có nhiều công ty toàn cầu gồm cả Tesla, Square và Nexon đã công khai đầu tư vào Bitcoin những tháng gần đây. Nó cho thấy các loại tiền số ngày càng được chấp nhận như một hình thức thanh toán rộng rãi hơn. Trong khi đó, tại Nhật Bản, nhiều công ty cũng đã bắt đầu tham gia vào xu hướng này.

Riêng Softbank, thay vì đổ tiền cho Bitcoin, họ rót vào những cổ phiếu Mỹ có tính thanh khoản cao như Amazon hay Facebook. Ngày hôm nay công ty cũng tuyên bố đang nắm vị thế "sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư trong tương lai".

Đây không phải lần đầu tiên Masayoshi Son nói về Bitcoin. Năm 2020, tại hội thảo New York Times DeadBook, Masayoshi Son tiết lộ ông từng được một người bạn gợi ý đầu tư 1% tài sản cá nhân vào Bitcoin. Điều này đồng nghĩa với việc Masayoshi Son đã chi khoảng 200 triệu USD để đầu tư Bitcoin .

Masayoshi Son nói rằng kể từ thời điểm đầu tư vào Bitcoin, ông dành khoảng 5 phút/ngày để theo dõi biến động giá giá cả của đồng tiền này. Tuy nhiên, Masayoshi Son nhấn mạnh khoản đầu tư vào Bitcoin đã khiến ông mất tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Masayoshi Son thú nhận cảm thấy mệt mỏi với việc kiểm tra giá Bitcoin mỗi ngày.

Sự phân tâm này đã khiến Masayoshi Son đi đến quyết định bán Bitcoin. Theo nguồn tin Wall Street Journal, tỷ phú người Nhật Bản đã lỗ gần 130 triệu USD sau khi bán Bitcoin vào năm 2018.

"Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều", Masayoshi Son nói về cảm giác sau quyết định bán toàn bộ Bitcoin.

Tuy nhiên Masayoshi Son vẫn cho rằng: "Tôi nghĩ tiền kỹ thuật số sẽ hữu ích. Nhưng tôi không hiểu về tiền điện tử, như cấu trúc của nó và nhiều thứ khác".

Thời gian này, Masayohi Son đang tận hưởng nhiều niềm vui với hoạt động kinh doanh của Softbank diễn ra suôn sẻ. 

Các thương vụ IPO thành công của những startup mà quỹ Vision của Softbank đầu tư như DoorDash, Coupang đã giúp cổ phiếu Softbank tăng mạnh, đẩy tài sản của Masayoshi Son tăng theo.

Đây được cho là cú lội ngược dòng ngoạn mục của Son khi mới 1 năm trước đây, ông và quỹ Vision đang phải trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhận chỉ trích từ nhiều phía. Đúng như những gì Son nói: "Sau một mùa đông lạnh giá bao giờ cũng đến mùa xuân".

 

Nguồn: Bloomberg - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 13-05-2021 79

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.