kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Từ tỷ phú thành... triệu phú sau lệnh cấm của Trung Quốc

Đã xem: 41
Cập nhât: 2 năm trước
Larry Chen - nhà sáng lập công ty dạy học trực tuyến Gaotu Techedu không còn là tỷ phú.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Larry Chen – ông trùm ngành giáo dục của Trung Quốc - vừa mất danh xưng tỷ phú sau khi chính phủ nước này công bố quy định mới về giáo dục tư nhân.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của ông Chen – người sáng lập, Chủ tịch và CEO của Gaotu Techedu hiện chỉ còn 336 triệu USD. Giá cổ phiếu của Gaotu giảm gần 2/3 tại New York trong phiên giao dịch hôm thứ sáu tuần trước (23/7) khi thông tin về quy định này bị rò rỉ. Tính từ cuối tháng 1 đến nay, tài sản ròng của ông Chen đã giảm hơn 15 tỷ USD.

Theo quy định mới được Trung Quốc công bố ngày 24/7, các tổ chức dạy thêm dựa trên chương trình học tại trường sẽ không được phép huy động vốn thông qua niêm yết cổ phiếu hoặc các hoạt động khác liên quan đến vốn. Các công ty trong nước không được phép đầu tư vào những tổ chức như vậy. Ngoài ra, đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực dạy thêm ở Trung Quốc cũng bị cấm.

Trong một tuyên bố trên Weibo vào tối 24/7, Gaotu cam kết “sẽ tuân thủ các quy định và hoàn thành các trách nhiệm xã hội”.

Larry Chen (trái) tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hồi năm 2019. Ảnh: AP.

Larry Chen không phải người duy nhất chịu thiệt hại từ lệnh cấm của Trung Quốc. Tài sản của CEO TAL Education Group, Zhang Bangsin giảm từ 2,5 tỷ USD xuống còn 1,4 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty giảm 71% trong phiên giao dịch ngày 23/7. Yu Minhong, Chủ tịch của New Oriental Education & Technology Group cũng mất danh hiệu tỷ phú khi tài sản “bốc hơi” 685 triệu USD, còn 579 triệu USD.

Cả hai công ty đều đưa ra những tuyên bố tương tự và cam kết tuân thủ các quy định mới.

Theo Bloomberg, đây là chương mới nhất trong sự nghiệp thăng trầm của ông Chen. Vị cựu giáo viên này đã thành lập Gaotu vào năm 2014 và chứng kiến cổ phiếu của công ty tăng gấp 13 lần kể khi lên sàn vào năm 2019 đến đỉnh lịch sử ngày 27/1/2021. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay cổ phiếu này đã mất 98% giá trị, một phần do sự sụp đổ của quỹ đầu cơ Archegos của Bill Hwang – một trong những nhà đầu tư của Gaotu.

Linh Lam - Kinh Doanh & Tiếp Thị

Đăng bởi Hải Lý 28-07-2021 41

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.