kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Mr.X30 Phạm Lưu Hưng bày tỏ quan điểm thú vị về việc cho con cái đầu tư sớm, tiết lộ 3 đặc điểm để trẻ thích hợp để gia nhập thế giới đầu tư chứng khoán

Đã xem: 316
Cập nhât: 2 năm trước
Với Mr.X30, anh coi việc nói chuyện với con hàng ngày, nói chuyện về các vấn đề đầu tư hay tài chính là 1 phần của việc giáo dục con về tài chính.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Nói đến đầu tư chứng khoán, hiện nay nhiều người cho rằng đó không còn là câu chuyện của riêng người lớn, mà là một kỹ năng sống của giới trẻ ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, một số bậc phụ huynh đã cho con tham gia vào thị trường chứng khoán từ khá sớm vì cho rằng việc cho con trẻ tiếp xúc với thị trường chứng khoán sẽ tạo nên tư duy tài chính và tích luỹ sau này.

Cũng bàn về câu chuyện này, chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr.X30) - Kinh tế trưởng SSI chương trình đã có những chia sẻ cá nhân trong chương trình “Bí mật đồng tiền” số 23 với chủ đề “Đầu tư từ thuở còn thơ” cùng với sự dẫn dắt của host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam. Chương trình lần này còn có sự xuất hiện của cặp bố con nhà đầu tư Nghiêm Đình Hinh - Thúy An và một nhà đầu tư GenZ tham gia vào lớp học Bí mật đồng tiền.

Trước quan điểm của một khán giả cho rằng, việc để con trẻ đầu tư chứng khoán sớm là "chẳng hay chút nào, thời điểm này là để học chứ có phải để lao vào đầu tư đâu", Mr. X30 cho biết:

"Thực ra trong thời điểm này, tôi nghĩ 1 đứa trẻ có rất nhiều thời gian, bên cạnh việc học thì trẻ còn vui chơi, cho nên trong hoạt động về tài chính nói chung và đầu tư nói riêng cũng chỉ 1 phần thôi. Riêng với trường hợp nhà tôi, thời gian mà các cháu dành ra để có thể nghiên cứu các vấn đề liên quan đến đầu tư là không quá nhiều trong một ngày. Tôi cũng không thấy điều này ảnh hưởng gì đến việc học của các con.

Nói đi cũng phải nói lại, trong hệ thống giáo dục của Việt Nam thì phần đào tạo về những hiểu biết về mặt tài chính chưa có nhiều, vì vậy tôi coi việc nói chuyện với con hàng ngày, nói chuyện về các vấn đề đầu tư hay tài chính là 1 phần của việc giáo dục con về tài chính."

Mr.X30 Phạm Lưu Hưng bày tỏ quan điểm thú vị về việc cho con cái đầu tư sớm, tiết lộ 3 đặc điểm để trẻ thích hợp để gia nhập thế giới đầu tư chứng khoán - Ảnh 1.

“Bí mật đồng tiền” số 23 với chủ đề “Đầu tư từ thuở còn thơ”

Trước chia sẻ đó, Host Ngọc Trinh lại đưa ra câu hỏi: "Rõ ràng cái việc mà các bé có ý thức tiết kiệm và ý thức đầu tư tài chính là điều rất cần thiết, tuy nhiên có một góc độ khác đó là không phải bé nào cũng phù hợp với câu chuyện đầu tư tài chính, vậy theo các anh, 3 đặc điểm nào có thể nói lên rằng "con cái tôi rất thích hợp với chuyện đầu tư tài chính" ?

Anh Hinh chia sẻ: "Ngay khi con được tiếp xúc với tiền thì mình cũng mong muốn truyền đạt cho con những kiến thức cơ bản nhất về tài chính nói chung, để con hiểu được ý nghĩa đồng tiền, biết cách kiếm tiền như nào và biết tiết kiệm tiền cho tương lai." Và với kinh nghiệm là một nhà nhà tư chứng khoán, tiếp xúc nhiều với rất nhiều các nhà đầu tư, anh cho rằng ở con gái Thúy An của mình, sự kiên trì và chịu khó chính là những đặc điểm thích hợp với việc đầu tư tài chính.

Hai đặc điểm này cũng được Host Ngọc Trinh nhận định là những yếu tố rất quan trọng để trở thành một nhà đầu tư bền vững.

Mr.X30 Phạm Lưu Hưng bày tỏ quan điểm thú vị về việc cho con cái đầu tư sớm, tiết lộ 3 đặc điểm để trẻ thích hợp để gia nhập thế giới đầu tư chứng khoán

Mr. X30 Phạm Lưu Hưng chia sẻ quan điểm về việc cho con trẻ tham gia vào đầu tư sớm.

Còn về Mr. X30, anh nói: "Tôi nghĩ bất cứ đứa trẻ nào sau khi lớn lên cũng đều phải đối diện với thế giới của nó, và tài chính là một vấn đề rất quan trọng. Do đó, khó có thể nói có tính cách nào mà phù hợp với việc đầu tư tài chính. Tất cả đều có thể phù hợp, cái chính là chúng ta sẽ chọn cái sản phẩm đầu tư tài chính nào để phù hợp với bản thân, có những đứa trẻ sẽ thích tự đầu tư, một số khác thì ủy thác cho người khác đầu tư như vào các công ty quản lý quỹ."

Còn về các con của mình, Kinh tế trưởng SSI cho biết nếu để dùng 3 đặc điểm để con có thể trở thành nhà đầu tư chính là: "Đầu tiên là cả 2 đứa đều thích lịch sử, các con đều tự tìm hiểu các thông tin lịch sử ở trên mạng. Thứ hai là khả năng tự tìm kiếm thông tin tốt, chỉ cần nói về một chủ đề thì các cháu đều có thể tự tìm kiếm thông tin và tự nghiên cứu được."

Ngoài ra, nói về điều thứ ba, Mr.X30 cho rằng: "Tất cả những kiến thức toán học để dùng cho đầu tư chỉ cần đến môn toán lớp 4, khi cả 2 cháu đã qua trình độ đó thì tôi nghĩ các cháu đã có thể tham gia vào đầu tư."

Theo Ánh Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Đăng bởi Huyền Nguyễn 03-01-2023 316

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.