kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

10 mẹo tiết kiệm tiền bạc đáng kể

Đã xem: 298
Cập nhât: 2 năm trước
Sau khi áp dụng những mẹo này, Bright Side cho rằng bạn sẽ có thể tiết kiệm được đáng kể.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Trong cuộc sống, luôn có những con đường tắt để biến khó khăn nào trở nên dễ dàng hơn. Chuyện tiết kiệm và quản lý tài chính cũng thế. Có một số mẹo tuy nhỏ nhưng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân thì đừng căng thẳng nữa; thay vào đó, bạn có thể tham khảo ngay những thủ thuật này để tiết kiệm thêm một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng.

1. Đổ xăng vào sáng thứ 2

Đổ xăng vào sáng thứ 2 đã được chứng minh là một lựa chọn thông minh nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền. Thông thường, thứ 2 là một ngày vắng vẻ hơn so với những ngày khác trong tuần. Chưa kể, những ngày trong tuần, giá xăng cũng có thể bị điều chỉnh và tăng cao hơn.

2. Tự làm đồ ăn trưa ở nhà và mang đi làm

Ngồi ở văn phòng và cùng đồng nghiệp gọi đồ ăn giao tới thực sự rất vui. Thế nhưng, có một sự thật là bạn có thể tiết kiệm được khoảng 294 đô la mỗi tháng nếu bạn từ bỏ thói quen này. 

Chuẩn bị bữa ăn trước ở nhà và mang đi làm có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền và thay vì tiêu tiền mỗi ngày cho việc ăn uống bên ngoài, bạn có thể chọn dùng nó cho một dịp đặc biệt nào đó trong năm.

3. Loại bỏ các sản phẩm được gắn nhãn thương hiệu của bạn

Đôi khi, chúng ta vẫn thường bị hấp dẫn và sa đà vào các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng mà không thực sự cần đến. Do vậy, bạn nên cân nhắc chuyển sang các sản phẩm khác nhãn hiệu nhưng cùng mẫu mã/kiểu dáng nếu muốn tiết kiệm tiền.

Ví dụ, đối với các sản phẩm như ngũ cốc hoặc mì ống, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thay thế rẻ hơn trong siêu thị mà không ảnh hưởng đến hương vị...

4. Chỉ nhận tiền mặt

Đây là một cách tốt nếu bạn muốn tiết kiệm. Bạn có thể bắt đầu thực hiện việc này hàng tuần và hạn chế sử dụng thẻ tín dụng. Mọi người có xu hướng giữ tiền tốt hơn khi nó là tiền mặt. Vì vậy, hãy cố gắng giữ những khoản chi tiêu lớn nhất của bạn trong thẻ và phần còn lại chỉ sử dụng tiền mặt.

5. Tuân theo quy tắc 50/30/20

Đây là công thức bí mật hoàn hảo để giữ cho chiếc ví của bạn luôn đầy ắp ngay cả cuối tháng. Theo đó, bạn chỉ cần tuân theo quy tắc này: 50% thu nhập cho các nhu cầu thiết yếu như tiền điện, tiền thuê nhà (nếu có), chi phí mua thực phẩm và các khoản nợ (nếu có); 30% dành cho việc giải trí và 20% còn lại đưa vào khoản tiết kiệm. 

Nếu bạn muốn duy trì lối sống thông minh hơn, hãy tránh xa việc kiếm tiền chỉ để giải trí và chi tiêu có trách nhiệm hơn với các hóa đơn.

6. Sử dụng quy tắc 24 giờ để mua hàng trực tuyến

Hầu hết mọi người đều mua hàng trực tuyến theo một cách bốc đồng. Vì vậy, để tránh mắc phải những sự lựa chọn gây tiếc nuối trong tương lai, bạn nên tuân theo quy tắc 24h. Nghĩa là, trước khi quyết định mua một món hàng không thiết yếu nào đó, bạn nên đợi 24h trước khi nhấn nút mua. Bằng cách này, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ về nó và quyết định xem nó có xứng đáng hay không.

7. Cắt giảm một nửa lượng chất tẩy rửa sử dụng

Các loại chất tẩy rửa (bao gồm nước giặt, nước rửa chén bát...) là một trong những sản phẩm gây tốn kém nhất mà có thể bạn không để ý tới.

Để tiết kiệm, bạn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng ít chất tẩy rửa nhất có thể. Hầu hết các chất tẩy rửa trên thị trường đều có nồng độ cao, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc không dùng 1 lượng nhỏ thì sẽ không sạch.

8. Tự trồng rau xanh tại nhà

Nếu bạn có đủ không gian trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên tự trồng rau. Và đừng lo lắng về việc không có diện tích lớn để trồng, có một số loại rau như cà chua và củ cải rất dễ trồng trong các thùng chứa. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn có được những sản phẩm tươi ngon hơn và tìm ra một thú vui mới trong cuộc sống thường ngày.

9. Chuyển sang đèn LED chiếu sáng

Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn đầu tư thông minh hơn. Thay bóng đèn thông thường của bạn sang đèn LED là một ý tưởng hay nếu bạn muốn tiết kiệm ít nhất 75% năng lượng. Đèn LED chiếu sáng cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn 25 lần so với bóng đèn sợi đốt. Vì vậy, về lâu dài, nó tương đương với khoản tiết kiệm đáng kể.

10. Giặt quần áo bằng nước lạnh

Đây là một mẹo giặt quần áo khác. Khi bạn sử dụng máy giặt, hãy luôn xả nước lạnh. Đó là bởi vì khi bạn sử dụng nước nóng, có đến 90% lượng điện năng sử dụng trong máy giặt là do máy làm nóng, gây tốn công suất hơn. Vì vậy, chuyển sang nước lạnh có thể giúp bạn tiết kiệm tới 63 đô la một năm.

Theo Lam Anh

Đăng bởi Hải Lý 12-12-2022 298

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.