kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

177 triệu phú tự thân bắt đầu bằng cùng một cách để trở nên giàu có, chính bạn cũng có thể làm được

Đã xem: 34
Cập nhât: 3 năm trước
Corley viết rằng phần lớn các triệu phú tự thân mà ông nghiên cứu không trở nên giàu có cho đến sau 50 tuổi nhưng hầu như tất cả đều bắt đầu theo cùng một cách.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

177 triệu phú tự thân bắt đầu bằng cùng một cách để trở nên giàu có, chính bạn cũng có thể làm được

Thomas C. Corley là một nhà kế hoạch tài chính, nhà diễn thuyết, một trong những tác giả có sách bán chạy nhất đồng thời là cây viết cộng tác với Business Insider, CNBC và một số đài truyền hình khác. Ông đã dành 5 năm để tìm hiểu về các triệu phú tự thân.

Nghiên cứu thói quen làm giàu của ông đã thu hút hơn 50 triệu lượt xem ở 25 quốc gia trên toàn thế giới. Mục đích của nó là trả lời hai câu hỏi cơ bản: "Tại sao con người lại giàu hay nghèo?" và "Người giàu và người nghèo làm gì từ lúc thức dậy vào buổi sáng đến lúc đi ngủ vào ban đêm?".

Điểm chung của hầu hết các triệu phú tự thân

Corley đã phỏng vấn 233 người có tổng thu nhập hàng năm ít nhất là 160.000 USD và tài sản ròng 3,2 triệu USD. 177 người trong số đó là triệu phú tự thân. Thông qua các cuộc phỏng vấn này, ông khám phá ra rất nhiều điểm chung về người giàu cũng như thói quen hàng ngày của họ để diễn giải cách họ đạt được thành công.

Và một trong những điều mà Corley phát hiện ra là các triệu phú tự thân đều có cùng mục tiêu tiết kiệm chính. Trong một cuốn sách của mình, ông viết rằng có tới 80% các triệu phú tự thân mà ông nghiên cứu không trở nên giàu có cho đến sau 50 tuổi. Tuy nhiên, hầu hết tất cả đều bắt đầu theo cùng một cách.

177 triệu phú tự thân bắt đầu bằng cùng một cách để trở nên giàu có - Ảnh 1.

Theo Corley, các triệu phú tự thân có nhiều thói quen giống nhau.

Corley viết: "Cho dù đặt mục tiêu đạt 1 triệu USD, 10 triệu USD hay nhiều hơn, bạn cần bắt đầu từ một điểm nào đó. Các triệu phú tự thân trong nghiên cứu của tôi đều đặt mục tiêu tiết kiệm từ 10% đến 20% thu nhập trong những năm trước khi trở thành triệu phú. Theo Cục Dự trữ Liên bang, người Mỹ trung bình có tỷ lệ tiết kiệm khoảng 8%".

Quy tắc "những chiếc xô"

Theo Corley, quan trọng hơn là những người có mục tiêu trở thành triệu phú có ý thức và tuân theo kỷ luật tiết kiệm nghiêm ngặt. Họ sử dụng chiến lược mà Corley gọi là "hệ thống những chiếc xô" để tiết kiệm. Theo đó, họ phân chia các khoản tiết kiệm của mình thành 4 loại cơ bản nhất: tiết kiệm hưu trí, các chi phí được dự kiến sẵn, chi phí đột xuất và chi phí theo chu kỳ.

177 triệu phú tự thân bắt đầu bằng cùng một cách để trở nên giàu có - Ảnh 2.

Tiết kiệm để nghỉ hưu nghĩa là tiền được đầu tư để phát triển và sẽ được chi tiêu khi họ không còn đi làm nữa. Nhóm thứ hai bao gồm chi phí học hành trong tương lai, chi phí đám cưới, trả góp tiền nhà hoặc những chi phí dự kiến lớn khác.

Chiếc xô thứ ba có thể gọi là quỹ khẩn cấp. Đây là một tài khoản tiền mặt để dự phòng trong trường hợp mất việc hoặc mắc bệnh/gặp tai nạn đột ngột. Thông thường, khoản này được tích lũy để một người có thể sống trong ít nhất là 6 tháng mà không có thu nhập. Và cuối cùng, chi phí theo chu kỳ là khoản tiết kiệm cho các chuyến du lịch hay quà tặng định kỳ.

Chiến lược tiết kiệm đơn giản này đóng vai trò quan trọng đối với gần một nửa số triệu phú trong nghiên cứu của Corley. Kết quả là, họ có thể sống bằng 80% (hoặc ít hơn) thu nhập hàng tháng. Và khi đã trở thành triệu phú, họ vẫn tiếp tục thực hiện phương pháp trên đồng thời không bao giờ phô trương sự giàu có.

Corley viết: "Các triệu phú tự thân hình thành thói quen tiết kiệm và tuân theo một cách nghiêm ngặt. Càng tiết kiệm sớm, bạn càng tích lũy được nhiều của cải và sớm đạt được mục tiêu của mình".

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Admin 09-03-2021 34

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.