kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Bitcoin và tiền ảo có thể thay thế vàng?

Đã xem: 456
Cập nhât: 3 năm trước
Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết Bitcoin và các đồng tiền điện ảo nói chung có tiềm năng tạo ra một tiêu chuẩn điện tử mới để lưu trữ giá trị thay thế vàng.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết Bitcoin và các đồng tiền điện ảo nói chung có tiềm năng tạo ra một tiêu chuẩn điện tử mới để lưu trữ giá trị thay thế vàng

Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết Bitcoin và các đồng tiền điện ảo nói chung có tiềm năng tạo ra một tiêu chuẩn điện tử mới để lưu trữ giá trị thay thế vàng

Kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS), ông Mansoor Mohi-uddin cho rằng, các tài sản kỹ thuật số mới nổi phải vượt qua một số thử nghiệm còn lại để chứng minh tuổi thọ và độ tin cậy của chúng như một phương tiện lưu trữ của cải.

Cụ thể, đầu tiên, các nhà đầu tư cần các tổ chức đáng tin cậy để có thể nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số một cách an toàn. Thứ hai, tính thanh khoản cần được cải thiện đáng kể để giảm sự biến động xuống mức có thể kiểm soát được.

Ông Mohi-uddin cũng trích dẫn những biến động giá lớn của Bitcoin trong 12 tháng qua và thực tế là nó đã giảm mạnh cùng với các tài sản truyền thống vào tháng 3 năm ngoái, đây là hai dấu hiệu cho thấy tiền ảo vẫn chưa phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định.

"Bitcoin rất dễ biến động khi nó tăng trong năm qua từ 4.000 USD/BTC lên hơn 40.000 USD/BTC và sau đó quay trở lại mức 30.000 USD.Bitcoin cũng tương quan với cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác hơn là giao dịch như một nơi trú ẩn an toàn theo chu kỳ. Trong một cuộc khủng hoảng tài chính, tiền điện tử có nhiều khả năng bị bán phá giá bởi các nhà đầu tư như đã xảy ra vào đầu đại dịch vào tháng 3/2020", ông Mohi-uddin phân tích.

Đại diện MAS còn chỉ ra rằng, tiền kỹ thuật có khả năng tác động thực sự trong việc thay thế tiền tệ fiat, nhưng sự khan hiếm của Bitcoin lại là một sự tương phản mạnh mẽ trong thời đại in tiền nhanh chóng và kích thích tiền tệ hiện nay.

"Các Chính phủ rất cảnh giác với bất kỳ công nghệ nào có khả năng thay thế tiền tệ quốc gia. Điều này sẽ làm giảm khả năng in tiền của các nhà hoạch định chính sách trong các cuộc khủng hoảng kinh tế ", vị đại diện nhấn mạnh.

Giữ một quan điểm khác, ông Nguyễn Sĩ Hoàng, chuyên gia blockchain cho biết, việc bitcoin hay tiền ảo có thể thay thế vàng như một giá trị lưu trữ trong tương lai là điều rất khó có thể xảy ra. Bởi từ xa xưa, vàng là một kim loại quý, mang giá trị lưu trữ truyền thống với trữ lượng hữu hạn nên giá trị sẽ ngày càng tăng theo thời gian.

Mặc dù bitcoin cũng có tính chất tương tự như vàng là mức độ khan hiếm trong khai thác và có lợi thế mang đi dễ dàng vì ở dạng kỹ thuật số. Tuy nhiên nó ko thể thay thế hoàn toàn vì vàng là dạng vật chất có tính đảm bảo, cầm nắm, kiểm soát được mà ko cần bất kỳ công nghệ cao nào can thiệp như mạng internet, mã khoá,... Trong khi bitcoin là dạng tài sản trên không gian mạng, chịu chi phối bởi nhiều yếu tố kỹ thuật và rủi ro về mất mát. Vì vậy, bitcoin hay các đồng tiền ảo chỉ là lựa chọn về phương án lưu trữ chứ không thể hoàn toàn thay thế giá trị của vàng trong tương lai.

"Một điểm khác biệt nữa đó là, vàng còn sử dụng được cho các ngành công nghiệp bán dẫn,sản xuất linh kiện, trong khi tính ứng dụng của bitcoin vẫn còn rất thấp. Theo tôi, vàng và tiền ảo không sinh ra để thay thế nhau mà sinh ra để trở thành lựa chọn cho người nắm giữ và mỗi thứ có một điểm mạnh, yếu khác nhau", ông Hoàng nhận xét.

Diễm Ngọc - Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Đăng bởi Huyền Nguyễn 05-03-2021 456

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.