kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

5 bí kíp để ‘sống sót’ trong thời xăng và mọi thứ đều tăng, riêng tiền lương vẫn đứng im một chỗ

Đã xem: 66
Cập nhât: 2 năm trước
"Bão giá" sẽ bớt đáng sợ hơn khi bạn áp dụng những bí kíp này.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Chi phí sinh hoạt, giá xăng dầu tăng… đang là mối lo của người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dữ liệu do hãng nghiên cứu xã hội YouGOv mới công bố cho thấy 84% người Anh lo lắng về những thay đổi đối với chi phí sinh hoạt trong 6 tháng tới. Trong đó, 39% người được hỏi tỏ thái độ "rất lo lắng".

Về việc giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt gia tăng mà hàng triệu người đang đối mặt, Clare Framrose, Giám đốc tiết kiệm tại ngân hàng Atom cho rằng chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp để chuẩn bị tài chính tốt hơn cho tương lai.

"Ở góc độ cá nhân, đó là việc giảm thiểu chi phí hàng ngày, trở nên hiểu biết hơn về tài chính cũng như tận dụng tối đa các chương trình tiết kiệm sẵn có", bà cho biết thêm.

Dưới đây là những mẹo mà bà Clare đưa ra để giúp giảm thiểu khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng tăng:

Thử thách tiết kiệm

Theo Clare, mọi người thường hứng thú với những thứ có tính kích thích và thách thức. Vì vậy, bạn có thể áp dụng bí kíp này trong việc tiết kiệm.

Để mọi thứ trở nên thú vị, bạn có thể thực hiện nhiều thử thách tiết kiệm khác nhau. Một trong số đó là thử thách chi tiêu làm tròn. Ví dụ, nếu tháng trước bạn tiêu 10,5 triệu đồng, tháng này bạn có thể đặt ra mức chi tiêu mới là 10 triệu đồng. Con số 500.000 đồng là khoản chênh lệch mà bạn tiết kiệm được.

Hoặc bạn có thể thực hiện thử thách tiết kiệm theo ngày, mỗi ngày bỏ lợn một số tiền nhất định cho đến hết năm.

Chăm mặc cả, so sánh giá

Lời khuyên của Clare là hãy nghiên cứu để tìm ra ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao và an toàn nhất. Khi đó, số tiền lãi bạn nhận được sẽ cao hơn. "Càng có nhiều tiền lãi, bạn càng có thể tiếp tục gửi tiết kiệm số tiền đó. Đây là cách kiếm tiền an toàn".

Ngoài ra, bạn nên chú ý hơn đến giá cả của các sản phẩm cùng loại. Ví dụ, nếu cửa hàng thực phẩm hay thời trang mà bạn hay mua tăng giá, bạn có thể tìm một địa điểm khác có giá cả thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn nên nghiên cứu chương trình giảm giá, so sánh giá của các nhà cung cấp dịch vụ Internet, truyền hình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất có thể.

Clare khuyên rằng bạn không nên có suy nghĩ "số tiền nhỏ đó chẳng đáng bao nhiêu" mà không tiết kiệm bởi trong thời gian dài, nhiều khoản nhỏ có thể tạo thành một khoản đáng kể.

Mở rộng kiến thức về tài chính cá nhân

Theo Clare, đây là công cụ hữu ích giúp bạn nắm được nguồn tiền của mình đi đến những đâu, từ đó, bạn có thể lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý hơn.

"Tùy thuộc vào cách bạn muốn tìm hiểu, hiện nay có rất nhiều nguồn có thể giúp bạn như blog, khóa học trực tuyến, podcast hay thậm chí là video trên TikTok, YouTube. Tất cả đều miễn phí. Tuy nhiên, bạn nên chọn những tác giả hoặc người tạo nội dung uy tín để tham khảo".

Ảnh minh họa: Internet.

Giữ lịch sử tín dụng sạch

Clare cho biết lịch sử tín dụng sạch có thể giúp bạn tiếp cận với lãi suất đi vay thấp hơn hay thậm chí là không phải đặt cọc trong một số hợp đồng nhất định. Trong khi đó, những người có lịch sử tín dụng xấu (vay ngân hàng nhưng trả sai hẹn, không trả đủ…), khi vay ngân hàng sẽ gặp không ít khó khăn.

Việc có lịch sử tín dụng sạch sẽ giúp tiết kiệm một khoản đáng kể nếu bạn vay số tiền khá lớn để mua nhà hay mua xe.

Duy trì sự cân bằng

Việc chi phí sinh hoạt trở thành gánh nặng trong bối cảnh hiện nay khiến nhiều người nghĩ đến việc cắt giảm sở thích cá nhân như ăn uống ngoài hàng hay đăng ký Netflix, tập gym…

Tuy nhiên, theo Clare, bạn không nhất thiết phải cắt giảm tất cả. Thay vào đó, hãy lập danh sách những thứ thiết yếu với cuộc sống và những thứ không quá cần thiết để lựa chọn bỏ hay giữ. Bà khuyên rằng mọi người không nên bỏ những sở thích có thể đem lại năng lượng tích cực. Nhờ chúng, bạn mới có sức khỏe tinh thần và thể chất để tiếp tục kiếm tiền.

Nguồn: Glassgow Live

Mộc Tiên

Đăng bởi Hải Lý 26-03-2022 66

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.