kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Tự thú của một dân văn phòng chơi chứng khoán, tiền ảo ‘bạt mạng’: Mong ‘đi tắt đón đầu’, đổi đời nhanh chóng, ai dè tới tiền cưới vợ, sinh con còn chả có!

Đã xem: 16
Cập nhât: 8 tháng trước
Mẹ sắp cho tôi được một mối khá tốt nhờ cái vỏ bọc “nhân viên văn phòng công việc ổn định”, nhưng tôi không dám nghĩ đến sau này lấy tiền đâu để nuôi vợ, nuôi con.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tự thú của một dân văn phòng chơi chứng khoán, tiền ảo ‘bạt mạng’: Mong ‘đi tắt đón đầu’, đổi đời nhanh chóng, ai dè tới tiền cưới vợ, sinh con còn chả có! - Ảnh: 1

Làm giàu nhanh, cũng mau thất vọng

Công việc văn phòng thực sự tẻ nhạt, đặc biệt với những người vẫn đang ở chức vụ nhân viên cấp thấp và chưa có động lực, mục đích phấn đấu. Đã từng có chút cố gắng nhưng không hề nổi bật, lỡ cơ hội thăng tiến hết lần này đến lần khác vì nhiều lí do khác nhau, cả chủ quan lẫn khách quan, nên cuối cùng vẫn dậm chân tại chỗ và chẳng có ý chí tiến thủ.

Sáng sáng tôi bảnh bao chải chuốt tóc tai, mặc trên người bộ vest, thắt thêm chiếc cà vạt cho chỉnh chu, rồi nhất định phải xịt thêm chút hương thơm để khi chen chân vào thang máy cho đỡ ngại. "Dân văn phòng quần là áo lượt vậy chứ lương có nhiêu đâu". Càng ngày tôi càng thấy số phận hẩm hiu, có tiếng mà không có miếng của phận dân văn phòng như tôi.

Thế rồi, cơ hội bất ngờ mở ra khi tôi được mấy anh bạn cùng phòng rủ đầu tư chứng khoán, rồi cả tiền điện tử, rồi hàng loạt các phương pháp đầu tư sinh lời khủng trong thời gian ngắn khác.

Đơn giản là thấy anh em bạn bè nhiều người chơi quá, hứa hẹn x2, x3 tài khoản trong một nốt nhạc. Có người còn khoe trên Facebook mua được mấy căn nhà chục tỷ chỉ sau 2 năm chơi lớn. Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu, chơi từng đồng vốn nhỏ một, và rồi chuyển sang bị nghiện và tất tay vào nhiều “phi vụ làm giàu trong thời gian ngắn”.

Tất nhiên, có những lúc lãi, có lúc lỗ, nhưng tựu chung thì tôi chưa thấy mình được gì, ai khuyên đầu tư vào đâu, tôi nghe đấy. Lương bao nhiêu, tôi lại rút hết để mong đầu tư được kết quả cao. Tiền chưa thấy đi về đâu, mà tôi chỉ thấy sếp hàng ngày mắng mỏ vì tôi chưa hoàn thành công việc, dọa dẫm sa thải, còn bạn bè đồng nghiệp trước đây cùng cấp cũng đã có người lên chức cao trong khi tôi vẫn là nhân viên quèn.

Mẹ sắp cho tôi được một mối khá tốt nhờ cái vỏ bọc “nhân viên văn phòng công việc ổn định”, nhưng tôi không dám nghĩ đến sau này lấy tiền đâu để nuôi vợ, nuôi con.

Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome

Quả thật, đúng là công việc văn phòng mang lại cảm giác an toàn, lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn đảm bảo mình tự nuôi sống được bản thân, không mua được nhà, được xe nhưng vẫn mua được nhu yếu phẩm hằng ngày. Tuy nhiên, sống thoi thóp, ù lì, bí bách như vậy đâu còn phù hợp với con người thời nay khi bao nhiêu cơ hội mở ra, bao nhiêu chân trời mới để khám phá, đặc biệt là khi có tiền, “mua tiên cũng được”.

Với ý nghĩ đó, rất nhiều dân văn phòng đã mạnh dạn chuyển hướng sang đầu tư vào chứng khoán, vào tiền ảo vì thấy nhiều người làm giàu được từ nó quá. Cứ đến giờ, anh em bạn bè lại rủ nhau mở điện thoại lên để theo dõi tình hình lên xuống, rồi cùng nhau xôn xao bàn tán, truyền tai tin đồn nọ kia.

Mở mắt đi ăn phở đã thấy hỏi hôm qua mua gì, chốt lời, cắt lỗ ra sao. Lên công ty chưa kịp check email, làm việc thì các nhóm zalo cũng như phần mềm chat thông tin “phím hàng” cứ bắn vào chíu chíu. Tối về đến nhà, câu chuyện vợ chồng vẫn xoay quanh bảng xanh-đỏ, rằng hôm nay lên bao nhiêu, anh A, chị B ở công ty vừa ăn được con gì, bao nhiêu phần trăm...

Tất nhiên, đầu tư không phải là điều gì sai trái, miễn đều đúng với pháp luật là được. Thời đại mới hiện nay cũng đem đến nhiều tư tưởng, lối tư duy mới về cách làm giàu. Không phải ai cũng cần làm giàu từ việc “thắt lưng buộc bụng”, chi tiêu dè sẻn để hi vọng giàu lên, đặc biệt là đối với giới trẻ khi họ được có cơ hội thử và sai. Ngoài ra, vẫn có nhiều người luôn cố gắng trong công việc nhưng lại chưa được trao cho cơ hội thăng tiến để đạt được mức lương tốt hơn. Cứ chôn chân ngồi đợi tiền lương tăng cũng không phải là một ý tưởng hay, dễ làm người ta trì trệ, thiếu tính đột phá trong công việc.

Trong khi đó, cũng có rất nhiều nhà đầu tư giỏi, biết tính toán, học hỏi từng ngày một để có những chiến thuật đầu tư hiệu quả và làm giàu chân chính từ đầu tư. Như vậy tóm lại là, làm gì thì làm cũng phải nhờ đến kiến thức chứ không phải thấy mọi người đổ xô vào chứng khoán, vào tiền ảo là mình cũng chạy theo với mong muốn cũng được như người ta. Nhiều người bị mắc tật đến văn phòng là mặt ủ mày chau, cả ngày căng thẳng ngồi dí mắt vào từng đợt lên xuống vì lỡ đầu tư lướt sóng vào những mã tăng trưởng nóng. Đến khi thị trường đảo chiều, không kịp bán ra thì mất cả chì lẫn chài, thậm chí là mang nợ.

Tự thú của một dân văn phòng chơi chứng khoán, tiền ảo ‘bạt mạng’: Mong ‘đi tắt đón đầu’, đổi đời nhanh chóng, ai dè tới tiền cưới vợ, sinh con còn chả có! - Ảnh: 2

Đi tắt, đón đầu luôn kèm theo những rủi ro. Thỉnh thoảng, tin tức lại có những người bị các sàn tiền ảo không uy tín lừa đảo một số tiền vài trăm triệu. Lúc đó, nhiều người lại hỏi "Vì sao họ lại dễ bị lừa dù thông tin cảnh báo nhan nhản?". Tôi nghĩ thật ra không phải họ không biết đó là lừa đảo, nhưng vì suy nghĩ kiếm một chút vốn khiến họ cược tiền vào đó. Do đó, để không mất đi lý trí khi làm giàu vội, hãy thử áp dụng một số cách như: không đầu tư theo đám đông, đa dạng hóa các danh mục đầu tư, có phương án kiểm soát rủi ro và đặc biệt là luôn luôn cập nhật, trang bị cho mình những kiến thức để làm giàu nhanh mà vẫn an toàn.

Thu Ngân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Huyền Nguyễn 30-03-2022 16

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.