kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Các nhà đầu tư trên Reddit lại có mục tiêu mới, khiến tài sản của 1 tỷ phú tăng vọt 25 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Đã xem: 39
Cập nhât: 3 năm trước
Đây là bước nhảy vọt lớn nhất trong 1 ngày mà chỉ số Bloomberg Billionaires Index ghi nhận trong suốt lịch sử 9 năm qua.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Các nhà đầu tư trên Reddit lại có mục tiêu mới, khiến tài sản của 1 tỷ phú tăng vọt 25 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản ròng của Dan Gilbert, chủ tịch công ty Quicken Loans, đã tăng thêm tới 25 tỷ USD chỉ trong phiên hôm qua sau khi cổ phiếu của công ty cho vay thế chấp do ông này sở hữu có tên Rocket tăng vọt nhờ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Reddit.

Biến động hôm qua khiến Gilbert (59 tuổi) hiện sở hữu khối tài sản trị giá 64,1 tỷ USD, tăng 19 bậc để vươn lên xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng 500 tỷ phú giàu nhất thế giới do Bloomberg thống kê. Đây cũng là bước nhảy vọt lớn nhất trong 1 ngày mà chỉ số Bloomberg Billionaires Index ghi nhận trong suốt lịch sử 9 năm qua.

Cổ phiếu Rocket chiếm tới 93% trong tài sản của Gilbert và đóng cửa phiên hôm qua nó đã tăng 71%.

Đây là lần thứ hai trong 1 năm trở lại đây tỷ phú Gilbert chứng kiến tài sản của mình tăng đột biến. Hồi tháng 8 năm ngoái, tài sản của ông cũng tăng hơn gấp 4 lần sau khi Rocket lên sàn.

Cổ phiếu Rocket bắt đầu tăng mạnh từ giữa phiên hôm qua sau khi tờ CNBC đưa tin Rocket có thể là mục tiêu mà các nhà đầu tư cá nhân trên Reddit đang hướng tới, dựa trên tỷ lệ bán khống đang ở mức khá cao.

Tỷ phú Gilbert

Hiện là công ty cho vay thế chấp nhà ở lớn nhất ở Mỹ, Rocket là 1 trong những cổ phiếu gần đây đã tăng rất mạnh nhờ hưởng lợi từ làn sóng nhà đầu tư nhỏ lẻ. 1 ví dụ điển hình là GameStop, cổ phiếu đã nhận được sự hậu thuẫn hùng hậu từ những day-trader của nhóm WallStreetBets – những người đã cùng nhau đổ rất nhiều tiền vào GameStop trong 1 chiến dịch chống lại các quỹ đầu cơ đang bán khống cổ phiếu này.

Cũng chính các nhà đầu tư cá nhân đã góp phần không nhỏ giúp tài sản của một số cổ đông tăng vọt như tỷ phú Trung Quốc Wang Lianlin, Nickl Caporella (ông chủ hãng nước đóng chai Lacroix) hay Ellen Gordon, CEO của Tootsie Roll Industries.

Năm 2020 mới trôi qua được vài tháng nhưng tài sản của các tỷ phú thế giới đã biến động khá mạnh. Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới vào tháng 1 sau khi tài sản của ông có nhiều tháng tăng trưởng liên tiếp nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá mạnh mẽ. Tuy nhiên gần đây vị trí số 1 liên tục hoán đổi giữa Jeff Bezos và Elon Musk vì cổ phiếu Tesla dường như gắn chặt với giá Bitcoin và trồi sụt thất thường, đồng thời các cổ phiếu công nghệ bị bán tháo.

Ở châu Á, ông trùm người Ấn độ Mukesh Ambani lấy lại ngôi giàu nhất châu lục sau khi tài sản của tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan sụt giảm 20% trong 1 tuần, khiến 22 tỷ USD "bốc hơi".

An Nhiên - Doanh nghiệp & Tiếp thị

Đăng bởi Huyền Nguyễn 05-03-2021 39

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.