kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Các triệu phú luôn có đến 7 nguồn thu nhập: Đây là 10 thói quen khiến bạn muôn đời không giàu có nổi

Đã xem: 95
Cập nhât: 3 năm trước
Bạn sẽ không thể giàu có dù có kiếm được nhiều tiền thế nào.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Các triệu phú luôn có đến 7 nguồn thu nhập: Đây là 10 thói quen khiến bạn muôn đời không giàu có nổi

Không hề có bí mật nào giúp bạn thành công sau một đêm nhưng có một vài điều có thể giúp bạn trở nên giàu có. Thực tế là ai ai cũng sẽ có cơ hội làm giàu như nhau. Một số người có trở ngại lớn hơn người khác nhưng cơ hội thì đều có.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao có người giàu có còn người khác thì nghèo khổ không? Hầu như đó là bởi lối sống và suy nghĩ của họ.

Nhiều người dành cả đời để than thở về hoàn cảnh mà họ được sinh ra, trong khi những người khác nỗ lực hàng ngày để thay đổi nó. Đó chính là điều tạo ra sự khác biệt. Một số người vẫn luôn nghĩ họ sẽ may mắn có cục tiền trên trời rơi xuống. Đó chính là lý do các công ty lừa đảo vẫn tồn tại được với lời hứa gấp đôi tiền vốn chỉ sau 1 tuần.

Một số người thì lại chẳng làm gì bởi họ nghĩ một ngày kia "thời của mình sẽ đến" và tiền sẽ rơi trúng đầu mình. Tuy nhiên việc có tiền hay đạt tự do tài chính là thành quả của nhiều thói quen cũng như nỗ lực chứ chẳng phải do may mắn. Hơn nữa, cũng có rất nhiều thói quen khiến bạn càng xa rời mục tiêu của mình. Đây chính là 10 dấu hiệu thể hiện rằng bạn không thể giàu có:

1. Chỉ có một công việc full-time

Trong thế giới này, chẳng có điều gì hoàn toàn đúng. Mọi người ai cũng có khả năng đạt được cuộc sống mình mong muốn và trong thực tế, giới hạn này tùy vào mỗi người.

Nhưng qua sách vở và trải nghiệm cuộc sống, tôi nhận ra rằng những triệu phú sung túc đều có một điểm chung: Chẳng ai trong số họ làm thuê cả.

Khi bạn là nhân viên, bạn đã quen với việc làm công ăn lương. Nếu mức lương đó giúp bạn sống thoải mái, đi du lịch và thanh toán các hóa đơn, thì bạn hầu như không làm thêm việc gì khác.

Tuy nhiên, hầu như không ai trở thành triệu phú bằng cách tiết kiệm từ việc làm công ăn lương. Vì vậy, một lý do khiến bạn không trở thành triệu phú là bởi bạn chỉ có một công việc.

Tôi đã dành 4 năm cuộc đời để chờ tăng lương và làm việc thêm và cống hiến hết sức mình, nhưng sếp của tôi chỉ tăng lương cho tôi khi tôi muốn đến công ty khác chứ không phải vì "tôi xứng đáng".

Tôi nhận ra rằng các ông chủ không thực sự quan tâm đến hiệu suất của bạn miễn là bạn làm công việc của mình một cách chính xác và nếu bạn ở trong một công ty chỉ quan tâm đến tiền, bạn sẽ không kiếm được gì thêm cho hiệu quả công việc của mình.

2. Tập trung quá nhiều vào tiết kiệm

Nếu trong tháng 1, bạn gửi 1000 USD vào tài khoản ngân hàng tạo ra lãi suất 1% hàng năm, thì hiện tại bạn sẽ kiếm được 10 USD. Tuy nhiên, nếu vào tháng 1 năm 2020, bạn đã mua 3 cổ phiếu của Netflix với giá trị 324 USD. Hiện tại, bạn sẽ kiếm được 580 USD.

Tôi không nói với bạn rằng bạn nên đầu tư tất cả tiền của mình vào cổ phiếu. Điều đó đòi hỏi phân tích và hiểu biết thị trường. Ý tôi muốn nói là có nhiều cách tốt hơn để sử dụng tiền hơn là để tiền trong tài khoản ngân hàng.

Tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng hàng tháng sẽ không khiến bạn trở thành triệu phú. Đầu tư một cách khôn ngoan và sử dụng những khoản tiết kiệm đó để tạo ra các hình thức thu nhập bổ sung.

Có nhiều cách mà bạn có thể sử dụng khoản tiết kiệm của mình hôm nay để giúp bạn tạo thêm thu nhập vào ngày mai. Ví dụ, một trong những khoản đầu tư mà tôi hiện đang làm là mua các khóa học. Kiến thức là một trong những cách tốt nhất bạn có thể đầu tư tiền của mình.

Các triệu phú luôn có đến 7 nguồn thu nhập: Đây là 10 thói quen khiến bạn muôn đời không giàu có nổi - Ảnh 1.

3. Tin vào những đồng tiền dễ kiếm

Có nhiều doanh nghiệp hứa với bạn về "tự do tài chính". Ngày nay vẫn có nhiều người tin rằng mình sẽ nhanh giàu. Theo David Olariyone, một số trong số đó là:

- Bài bạc. Trong cờ bạc, hệ thống làm cho mọi người mất tiền. Và cũng để làm cho ai đó cảm thấy may mắn. Người chơi cờ bạc mất nhiều hơn những gì họ đạt được trong dài hạn.

- Tiếp thị đa cấp. Nếu bạn may mắn là một trong những người đầu tiên tham gia, bạn sẽ kiếm được tiền nhanh chóng, nhưng cuối cùng nó sẽ là một công việc kinh doanh không bền vững, và nếu bạn đầu tư tiền của mình hoặc bạn bè mình, bạn sẽ mất tất cả.

- Đầu tư tiền điện tử. Tiền điện tử không phải là một cách để kiếm tiền; đó là một cách để giữ tiền, giống như để tiền của bạn bằng một loại tiền tệ khác. Bạn có thể thắng lớn nhanh chóng và thua lớn, thậm chí nhanh hơn. Nếu bạn không biết mình đang làm gì, bạn sẽ đầy hối hận về sau.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, hãy làm việc, đầu tư thời gian và tiền bạc, tìm hiểu về những gì thực sự hiệu quả và kiên định.

4. Không bao giờ học bất cứ điều gì về tiền

Nếu bạn không học cách lái xe đúng cách, bạn sẽ không bao giờ nhận được giấy phép. Sẽ không an toàn cho những người không biết các quy tắc cơ bản khi lái xe. Đối với tiền bạc cũng vậy.

Nếu bạn không biết tiền hoạt động như thế nào, bạn sẽ không bao giờ khiến tiền làm việc có ích cho mình.

Tôi biết những người không biết thuế hoạt động như thế nào hoặc tại sao các công ty giảm một số khoản tiền lương của họ. Tôi luôn tự hỏi làm thế nào họ biết rằng mình không bị lừa đảo nếu họ không quan tâm đến việc các công ty đang sử dụng tiền của họ vào việc gì.

Giáo dục tài chính cho phép mọi người hình dung rõ hơn các cơ hội của mình, đưa ra quyết định thông minh, biết nơi cần trợ giúp và hành động để giải quyết xung đột.

5. Không có mục tiêu tài chính

Có được mục tiêu cho phép tôi mua chiếc ô tô đầu tiên ở tuổi 19, ngôi nhà đầu tiên ở tuổi 22 và đi du lịch 2 lần mỗi năm. Hàng năm, tôi lập ngân sách một cách xuất sắc và những gì tôi muốn đạt được với số tiền đó.

Điều đó cho phép tôi làm việc với niềm đam mê nhiều hơn để đạt được nó và không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết.

Cách tốt nhất để tiết kiệm và tăng thu nhập của bạn là có mục tiêu cho số tiền đó. Nếu bạn không biết mình muốn có tiền để làm gì, thì bạn tiết kiệm sẽ không hợp lý; nó sẽ không có ý nghĩa nếu tiết kiệm.

Bạn có muốn mua nhà không? Nhận một chiếc xe mới? Du lịch thế giới? Đó là những mục tiêu hợp lệ mà bạn có thể viết để tiết kiệm cho nó.

Hầu hết những người không có mục tiêu tiết kiệm đều không có một đồng nào trong tài khoản. Họ sống từ ngày này qua ngày khác và tận hưởng hiện tại. Nếu bạn không biết mục tiêu tài chính của mình là gì, bạn không thể bắt đầu làm việc để hoàn thành chúng.

"Lý do số một khiến hầu hết mọi người không đạt được điều họ muốn là họ không biết mình muốn gì," T. Harv Eker trong cuốn sách của mình

Điều đầu tiên bạn phải làm nếu bạn muốn một ngày nào đó trở nên giàu có là biết lý do bạn muốn trở nên giàu có.

6. Bạn chưa bắt đầu đầu tư

Đầu tư là điều cần thiết để quản lý tiền tốt vì nó đảm bảo an ninh tài chính cả hiện tại và tương lai.

Bạn không chỉ có nhiều tiền hơn trong ngân hàng mà còn có một nguồn thu nhập khác. Đầu tư là cách duy nhất để đạt được cả sự giàu có và thu nhập thụ động ngày càng tăng.

Nếu bạn không đầu tư tiền của mình, điều đó có nghĩa là bạn dự định chỉ sống bằng tiền lương hàng tháng và bạn không có kế hoạch nghỉ hưu cho đến khi 65 tuổi.

Nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm hoặc độc lập về tài chính, đầu tư là cách để làm điều đó.

Đầu tư nào cũng tốt hơn không, nhưng bạn cần lựa chọn cẩn thận.

Một khoản đầu tư mang lại lợi tức càng cao thì rủi ro mất tiền của bạn càng lớn. Để bảo vệ sự giàu có của mình, bạn muốn tổ chức kết hợp các khoản đầu tư rủi ro cao và rủi ro thấp.

7. Chỉ có một nguồn thu nhập

Chỉ sống bằng lương là một dấu hiệu của sự phù hợp. Không tìm kiếm các nguồn thu nhập khác có nghĩa là bạn không có khát vọng hoặc mục tiêu phát triển.

Mặc dù bạn khá giả về mặt tài chính với mức lương của mình và điều đó cho phép bạn có một cuộc sống yên tĩnh, nhưng cuối cùng, việc có các nguồn thu nhập khác nhau cho phép bạn đạt được sự độc lập về tài chính.

Trung bình, các triệu phú có 7 dòng thu nhập. Họ đã học được rằng đa dạng hóa và tạo ra nhiều luồng thu nhập là chìa khóa để tạo ra của cải lâu dài. Đây là chìa khóa để đạt được điều mà nhiều người mơ ước: tự do tài chính.

Có nhiều thu nhập có rất nhiều lợi ích; chủ yếu là an toàn. Nếu có điều gì trong thập kỷ qua đã dạy chúng ta, thì đó là không có công việc nào là an toàn.

Nền kinh tế biến động mạnh ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ ai và thật không may, đối với hầu hết mọi người, nguồn thu nhập duy nhất của họ là từ công việc hàng ngày của họ. Khi số 8h đáng tin cậy đó biến mất, họ thấy mình đang gặp rắc rối nghiêm trọng về tài chính.

Các triệu phú luôn có đến 7 nguồn thu nhập: Đây là 10 thói quen khiến bạn muôn đời không giàu có nổi - Ảnh 2.

8. Không bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Để trở nên giàu có là bước ra khỏi điều chưa biết và chinh phục nỗi sợ hãi. Khám phá những suy nghĩ và ý tưởng mới và kết hợp chúng vào cuộc sống của chúng ta có nghĩa là thoát ra khỏi vùng an toàn mà chúng ta đã quen thuộc.

Bạn càng thoải mái trong cái kén nhỏ của mình, bạn càng ít rủi ro và ít cơ hội đến với bạn.

Bạn càng trở nên cam kết với nỗi sợ hãi, bạn sẽ gặp càng ít người và càng ít chiến lược mới mà bạn sẽ thử.

Khi bạn trở nên thoải mái, bạn sẽ ngừng phát triển.

Một khoảnh khắc sợ hãi có thể phá hủy cuộc đời bạn vĩnh viễn. Thoải mái và sợ hãi đã giết chết nhiều ý tưởng, cơ hội, nhiều hành động và nhiều sự phát triển hơn bất cứ thứ gì cộng lại.

Nếu bạn muốn phát triển, bạn phải chấp nhận rủi ro và mắc sai lầm.

Thay vì ngại chấp nhận rủi ro, hãy xem từng cơ hội để học những kỹ năng mới.

9. Nghĩ rằng giàu có là dành riêng cho những người may mắn

Trên đời này không có gì là rủi ro hay may mắn thần thánh. Mọi thứ xảy ra với chúng ta trong cuộc sống này đều là kết quả của hành động. Làm giàu có thể là một công việc rất khó khăn. Nghĩ rằng trở nên giàu có là may mắn có nghĩa là bạn không muốn làm việc hoặc mạo hiểm để đạt được bất cứ điều gì.

Mọi người trở nên giàu có thông qua hàng nghìn quyết định và hành động chiến lược khiến họ trở nên giàu có. Họ phát triển các kỹ năng; họ tạo ra sản phẩm; cung cấp dịch vụ; và hơn thế nữa, cung cấp giá trị cho người khác.

Điều tự nhiên là nhìn vào một người giàu có và chỉ ra một số lý do "may mắn" khiến họ thành công. Không thể biết hàng nghìn quyết định và hành động dẫn đến thành công.

Những người giàu có dành nhiều năm để phát triển kỹ năng, tạo dựng danh tiếng và tạo ra giá trị trước khi họ được trả tiền.

10. Dùng thẻ tín dụng và chi tiêu quá tay

Nếu bạn muốn nghèo cả đời, hãy dùng thẻ tín dụng và chỉ trả mức tối thiểu, mua những chiếc xe đắt hơn khả năng của mình và đừng bao giờ thanh toán bất thường khoản vay.

Nhưng hãy nhớ rằng giàu có trên mạng xã hội không quan trọng bằng việc thực sự giàu có. Gây ấn tượng với những người không quan tâm đến bạn sẽ không giúp bạn có một cuộc sống yên bình.

Để ngừng chi tiêu, hãy bắt đầu bằng cách theo dõi tiền đi đâu mỗi tháng. Cố gắng tập trung vào những lĩnh vực không cần thiết mà bạn có thể cắt giảm. Sau đó, tạo một ngân sách thực tế đảm bảo bạn có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn và đủ để đầu tư.

Mộc Dương - Theo Medium

Đăng bởi Huyền Nguyễn 11-03-2021 95

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.