kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Vị tỷ phú Trung Quốc kì lạ và bí ẩn nhất nhì thế giới: Giàu thứ 6 hành tinh, nhiều tiền hơn cả Warren Buffett, giấu kín mình trước truyền thông và không thích kết bạn với các doanh nhân

Đã xem: 64
Cập nhât: 3 năm trước
Tỷ phú Zhong Shanshan hiếm khi xuất hiện trước công chúng và hầu như không bao giờ phát biểu trước giới truyền thông. Trên thực tế, trước khi là tỷ phú, ông từng là một phóng viên và làm báo tư nhân.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Vị tỷ phú Trung Quốc kì lạ và bí ẩn nhất nhì thế giới: Giàu thứ 6 hành tinh, nhiều tiền hơn cả Warren Buffett, giấu kín mình trước truyền thông và không thích kết bạn với các doanh nhân

Zhong Shanshan (Chung Thiểm Thiểm) là người giàu thứ 6 trên thế giới - hiện giàu hơn Warren Buffett và chỉ sau Mark Zuckerberg (đang ở vị trí thứ 5). Ông đã vượt mặt những người sáng lập Google là Sergy Brin và Larry Page. Ông là một ông trùm nước đóng chai và nhà đầu tư vắc xin, người đã tăng tài sản của mình lên 70 tỷ USD vào năm 2020. Chỉ trong tuần đầu tiên của năm 2021, ông đã kiếm được 20 tỷ USD. Chẳng bao lâu nữa ông sẽ gia nhập câu lạc bộ giới hạn của những người trị giá hơn 100 tỷ USD. Zhong Shanshan là một cái tên bạn đáng lẽ ra phải biết nhưng, không.

Có hàng nghìn bài báo viết về Jeff Bezos hay Elon Musk. Có hàng ngàn phân tích chi tiết về cách những người này vươn lên hàng đầu và bí quyết thành công của họ: sách, phỏng vấn trên truyền hình, xuất hiện trước công chúng, bài phát biểu. Nhưng Zhong Shanshan không phải là tỷ phú mà bạn thường thấy. Zhong hiếm khi xuất hiện trước công chúng và hầu như không bao giờ phát biểu trước giới truyền thông. Ông tránh truyền thông và không nằm trong các hội nhóm kinh doanh. Ông là một trong những người khó nắm bắt nhất trong danh sách người giàu của thế giới.

Ông là Kẻ Tách Biệt Khỏi Xã Hội.

Làm thế nào để Người Sống Tách Biệt này tăng thứ hạng?

"Tôi là một người sống tách biệt và tôi không quan tâm đồng nghiệp của mình đang làm gì hay nghĩ gì".

- Zhong Shanshan

Zhong sinh năm 1954 tại Hàng Châu và bỏ học khi mới 12 tuổi trong giai đoạn Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc thời bấy giờ.

Ông đã dành mười năm để làm những công việc lặt vặt trước khi đi học trở lại. Ông theo học tại Đại học Mở Trung Quốc vào đầu những năm 1980. Sau khi tốt nghiệp, ông gia nhập tờ Zhejiang Daily vào năm 1983 với tư cách là một phóng viên nông nghiệp. Ông nghỉ việc vào năm 1988 và thành lập nhiều loại hình kinh doanh: báo tư nhân, trồng nấm, và thậm chí chất bổ sung dinh dưỡng có nguồn gốc từ rùa với tuyên bố cải thiện chứng rối loạn cương dương.

Năm 1996, ông thành lập Nongfu Spring, một doanh nghiệp sản xuất trà, đồ uống thể thao, nước trái cây và sản phẩm chính của họ là nước đóng chai. Ông đã phát triển doanh nghiệp này thông qua việc mua lại, và đến năm 2012, nó là công ty nước đóng chai số một ở Trung Quốc.

Tại sao đây là một công việc kinh doanh tốt?

Quy mô thị trường nước đóng chai ở Trung Quốc là rất lớn (trị giá 53,337 tỷ USD vào năm 2020), dự kiến sẽ tăng 5,7% hàng năm. Nguồn cung cấp nước có vấn đề và nhu cầu ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường nước đã dẫn đến sự phát triển không ngừng của nước uống đóng chai ở Trung Quốc. Nongfu đã tập trung vào việc nâng cao nhận thức về sức khỏe trong hoạt động marketing và khiến người tiêu dùng có ý thức hơn về nước. Điều này đã giúp họ dẫn đầu thị trường kể từ năm 2012.

Ông đã biến nước thành vàng.

Nhưng chờ đã.

Trong khi phát triển công ty đồ uống, ông đồng thời phát triển Yangshengtang Co Ltd (YST), một công ty dược phẩm. Năm 2001, YST mua lại Beijing Wantai, nhà sản xuất hàng đầu về chẩn đoán bệnh truyền nhiễm. Năm 2005 Zhong thành lập công ty con của Beijing Wantai có tên là Innovax. Innovax đã cung cấp các loại vắc xin mới, chất lượng cao và giá cả phải chăng để chống lại các bệnh truyền nhiễm và đã phát triển vắc xin Viêm gan E đầu tiên trên thế giới - Hecolin.

Beijing Wantai là nhà sản xuất lớn các thử nghiệm COVID và, Trung Quốc là tâm điểm của cuộc khủng hoảng COVID, do đó, nhu cầu rất lớn. Họ cũng đang nghiên cứu sản xuất vắc xin COVID.

Năm 2019, Nongfu Spring báo cáo doanh thu 3,5 tỷ USD trong khi YST báo cáo doanh thu 171 triệu USD. Điều này khiến tài sản của Zhong có trị giá 7 tỷ USD, một số tiền khổng lồ.

Nhưng điều tuyệt vời nhất vẫn còn ở phía sau.

2020 là năm đáng quên trừ khi bạn là Zhong

Zhong đã dành gần ba mươi năm để xây dựng hai công việc kinh doanh của mình và tránh xa "ánh đèn sân khấu". Tài sản của ông, và có lẽ là sự ẩn danh của ông, đã trải qua một sự thay đổi lớn vào năm 2020 khi hai công ty lên sàn chứng khoán.

Vào tháng 4, Doanh nghiệp Dược sinh học Beijing Wantai niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thượng Hải. IPO có 2.448 lượt quá tải đăng ký. Không có gì ngạc nhiên khi lúc này cổ phiếu của công ty tăng gấp 26 lần.

Khi thế giới còn đang đóng cửa, sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Zhong vẫn tiếp tục. Vào tháng 9, Nongfu Springs đã có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 1,1 tỷ USD trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông. Vào ngày đầu tiên, cổ phiếu đã tăng 85%, biến Zhong trở thành người giàu thứ ba của Trung Quốc chỉ sau một đêm. Niềm tin của người tiêu dùng đối với Zhong rất cao khi nó phá kỷ lục về số lượng nhà đầu tư bán lẻ cao nhất trong một đợt IPO.

Cần lưu ý rằng năm 2020 là một năm tuyệt vời đối với IPO ở Trung Quốc, vì mỗi tuần sẽ có hai tỷ phú mới. Terence Ho, người đứng đầu các đợt IPO của Trung Quốc Đại Lục tại EY, cho biết: "Covid-19 không có tác động đáng kể đến các hoạt động IPO ở Trung Quốc Đại Lục. Cổ phiếu của các đợt IPO mới ở Trung Quốc thường tăng vọt vào ngày ra mắt. Điều này đã thu hút được làn sóng các nhà đầu tư thèm thuồng."

Có thể có rất nhiều tỷ phú mới, nhưng không ai có thể sánh được với tài sản của Zhong. Hiện ông sở hữu 84% Nongfu và 75% Beijing Wantai. Và ông cũng đã đưa gia đình và một số nhân viên cùng tham gia.

Bốn người thân của ông đã trở thành tỷ phú vào năm 2020. Em gái ông, Zhong Xiaoxiao và ba anh chị em ruột của vợ ông, mỗi người nắm 1,4% cổ phần của Nongfu trị giá hơn 1,3 tỷ USD. Nhiều nhân viên của Nongfu đã mua cổ phiếu trong đợt IPO, và hàng chục người trong số họ trở thành triệu phú ngay lập tức.

Tương lai

Hầu hết khi nhập tên các doanh nhân khác vào Google thì sẽ được trả rất nhiều kết quả và thông tin. Nhưng đó không phải trường hợp của Zhong. Tìm được một hình ảnh của ông thực sự rất khó và tôi phải dùng đến Instagram. Và có rất ít trích dẫn công khai mà tôi có thể tìm thấy để sử dụng, hầu hết mọi người chỉ nói về tính cách tách biệt xã hội của ông.

"Tôi không thích kết bạn với các doanh nhân. Trong thế giới kinh doanh, tôi muốn nó chỉ là kinh doanh".

Theo dõi Zhong có thay đổi gì không cũng là một điều thú vị. Ông tránh xa lối sống xa hoa và những khoản mua sắm cắt cổ mà nhiều người giàu có mê đắm. Ông vẫn sống ở Hàng Châu, thành phố 10 triệu dân, nơi 32 tỷ phú sinh sống - trong đó có Jack Ma.

Có vẻ như Zhong đang ở vị trí thuận lợi để tiếp tục tăng tốc tích lũy tài sản của mình. Ngoài ra, Nongfu có vẻ là một sự đặt cược an toàn trong môi trường hiện tại vì nó "miễn nhiễm với bất kỳ cú sốc kinh tế toàn cầu nào cũng như căng thẳng Mỹ-Trung" - theo Vincent Wen, giám đốc đầu tư tại KCG Securities Asia nói trong một bài báo trên Wall Street Journal.

Tôi sẵn sàng cá rằng khi giá trị tài sản ròng của Zhong tiếp tục tăng, ông sẽ sớm được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện giống như Musk và Bezos. Và kết quả tìm kiếm của Google sẽ nhiều hơn vào thời điểm này trong năm tới.

Rốt cuộc, không phải ai cũng có thể xây dựng hai doanh nghiệp trị giá 10 tỷ USD khác nhau cùng một lúc.

Tham khảo: Entrepreneurshandbook(.)co

Mai Phương - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Huyền Nguyễn 05-03-2021 64

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.