kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Cô gái rút ra 4 bài học tiền bạc từ nhiều năm viết về tài chính cá nhân: Cái thứ 2 thực tế song phũ phàng quá đi!

Đã xem: 67
Cập nhât: 2 năm trước
Hãy trải nghiệm và tinh chỉnh để tìm cho bản thân 1 chiến lược phù hợp nhất.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tiền bạc là chủ đề mọi người đều quan tâm - đó là lý do tại sao Tanza Loudenback, phóng viên mục Tài chính cá nhân của Insider thích viết về nó. "Tôi bắt đầu theo đuổi lĩnh vực tài chính cá nhân khoảng 5 năm rưỡi trước và trở thành một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận vào cuối năm 2021. Trước đó, tôi đã phỏng vấn và đào sâu về câu chuyện của các triệu phú và tỷ phú đô la."

Thật thú vị khi phân tích cách mọi người kiếm và tiêu tiền của họ. Được nghe và biết về cách mọi người vượt qua thách thức tài chính họ từng nghĩ là không thể vượt qua là niềm vinh hạnh của Tanza. Từ đó, cô được truyền cảm hứng để trò chuyện với những người khác về mục tiêu của họ cho tương lai.

Sau hàng trăm buổi phỏng vấn và những câu chuyện hay ho, đây là 4 trong số những bài học hay nhất mà Tanza đã học được về tiền bạc (cho đến nay):

1. Không có một chuẩn mực thống nhất về câu chuyện đúng sai trong lĩnh vực tài chính trên toàn cầu

Mặc dù có một số phương pháp tài chính cá nhân phổ biến - chẳng hạn như sống dưới mức trung bình - các quyết định tiền bạc bạn đưa ra phải dựa trên hoàn cảnh cá nhân.

Gần như không có một cách chi tiêu, tiết kiệm hoặc đầu tư tiền đúng - sai áp dụng cho tất cả mọi người. Có những chiến lược đã được chứng minh là phù hợp với nhiều người, nhưng điều đó không có nghĩa chúng sẽ là những chiến lược tốt nhất cho bạn.

Đồng thời, cũng sẽ có những phương pháp bị người khác "bĩu môi" cho rằng không hiệu quả, song lại vô cùng phù hợp với bạn. Nó tùy thuộc vào rất nhiều tác nhân chẳng hạn như mục đích tài chính cá nhân, môi trường sống, tính cách,... Do vậy, hãy trải nghiệm và tinh chỉnh để tìm cho bản thân 1 chiến lược phù hợp nhất.

2. Thành công tài chính (có thể) sẽ không đến với bạn

Đọc bất kỳ câu chuyện nào về ai đó thoát khỏi nợ nần, mua căn nhà mơ ước của họ, trở thành triệu phú nghỉ hưu hoặc vượt qua một số niềm tin về tiền bạc đang kìm hãm họ, bạn sẽ thấy một điểm chung: Cần phải làm việc và lập kế hoạch để biến nó thành hiện thực.

Do vậy, để thành công, bước đầu tiên là hãy bắt tay vào làm, chuẩn bị và có một lộ trình rõ ràng.

3. Rủi ro là cần thiết để xây dựng sự giàu có

Việc xây dựng sự giàu có phụ thuộc rất nhiều vào việc tìm ra lợi nhuận phù hợp với các khoản rủi ro tiền bạc bạn chấp nhận. Thị trường chứng khoán là ví dụ rõ ràng nhất. Bạn có thể chấp nhận mua một cổ phiếu dao động ở biên độ rộng, tức là có thể hôm nay chạm trần hôm sau xuống đáy. Tức là bạn có thể lời thật nhiều nhưng có thể lỗ lớn không kém.

Tất nhiên, điều này không áp dụng với tất cả mọi người. Không phải ai xây dựng sự giàu có cũng mạo hiểm đến vậy. Song, có thể nói đầu tư chứng khoán cũng là một loại rủi ro . Bạn phải học cách quản lý nó thay vì loại bỏ rủi ro hoàn toàn khỏi cuộc sống.

4. Coi tài chính như là bước đệm để đạt được các mục tiêu khác trong cuộc sống

Những người được coi là thành công trong tài chính thường sử dụng tiền như là một cụ hơn coi nó là mục đích cuối cùng. Chẳng hạn, nhiều người trong chúng ta mong muốn làm tốt hơn và có nhiều thứ hơn - nhiều của cải hơn, nhiều thời gian, nhiều kiến thức, nhiều tự do lựa chọn. Hãy sử dụng tiền để giúp bạn đạt được những điều đó.

Lập ngân sách để kiểm soát tiền bạc tốt hơn hay tái cân bằng đầu tư để "tiền đẻ ra tiền" hiệu quả. Đây có thể không phải những công việc thú vị nhưng có thể giúp bạn đạt được mục đích lớn hơn của cuộc đời mình.

Ảnh: Tổng hợp    

Theo RIKA

Đăng bởi Hải Lý 12-04-2022 67

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.