kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

5 thói quen giúp bạn khắc phục 90% các vấn đề về tài chính

Đã xem: 14
Cập nhât: 9 tháng trước
Các vấn đề về tài chính đều xuất phát từ thói quen.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

5 thói quen giúp bạn khắc phục 90% các vấn đề về tài chính

Nếu bạn thường xuyên chi tiêu mà không quan tâm đến việc tiết kiệm, thì rất nhanh, bạn sẽ gặp vấn đề về tài chính.

Nếu bạn rơi vào tình trạng lạm phát văn hóa tiêu dùng và lối sống, bạn sẽ gặp vấn đề về tài chính.

Nếu bạn không dành thời gian và công sức để nỗ lực học hỏi các kỹ năng nâng cao thu nhập, bạn sẽ gặp rắc rối về tài chính.

Hay nói cách khác, thói quen là yếu tố then chốt quyết định sức mạnh tài chính của bạn. Sửa chữa các thói quen xấu sẽ giúp bạn khắc phục tình hình tài chính của mình. Hãy thay đổi cuộc sống bắt đầu từ việc thay đổi hành vi.

Học các kỹ năng nâng cao thu nhập

Học càng nhiều thì khả năng kiếm tiền sẽ càng lớn. Một nguyên lý vô cùng đơn giản: khi bạn hiểu biết và thành thạo nhiều kỹ năng thì bạn càng trở nên có giá trị. Nếu bạn có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng và công ty của mình thì chắc chắn, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Ngược lại, nếu bạn dễ dàng bị thay thế bởi bất kỳ ai thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn chưa có đủ các kỹ năng hoặc các kỹ năng mà bạn có chưa thật sự mang lại giá trị. Và những người dễ bị thay thế thường có mức thu nhập trung bình hoặc dưới trung bình.

Học các kỹ năng ‘hiếm’. Học các kỹ năng đem lại giá trị cho xã hội. Học các kỹ năng được trả lương cao… Tất cả những điều này sẽ làm tăng khả năng kiếm tiền của bạn. Ví dụ như:

 • Sáng tạo nội dung
 • Copywriting
 • Xây dựng "phễu bán hàng"
 • Quảng cáo
 • Tiếp thị Truyền thông xã hội
 • Lập trình
 • Đầu tư
 • Quản lý tài chính
 • SEO marketing
 • Xây dựng thương hiệu
 • Sản xuất video
 • Khả năng lãnh đạo

Bạn hoàn toàn có thể học tất cả các kỹ năng trên mỗi khi rảnh rỗi bằng cách đọc sách, đăng ký các khóa học online hay thậm chí là thông qua các nội dung miễn phí trên Medium, YouTube…

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin và mọi thứ đều có sẵn trên internet và miễn phí. Điều duy nhất có thể ngăn cản bạn cải thiện kỹ năng của mình là chính bạn.

Hãy cố gắng tích lũy các kỹ năng nâng cao thu nhập, tình hình tài chính của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Đầu tư cho bản thân mình trước

Một trong những thói quen tài chính hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng đó là đầu tư cho chính bản thân mình. Bạn thấy đó, điều đầu tiên mà hầu hết tất cả mọi người đều làm khi nhận được tiền lương là chi tiêu. Họ "mang" tiền đến cho những người khác.

Mang tiền đến cho những người khác (hay nói đơn giản hơn là mua sắm) cho thấy bạn đang ưu tiên đồ đạc, quần áo hàng hiệu và các tiện ích cao cấp hơn là sự tự do và anh ninh tài chính của mình.

Sau khi nhận được lương, tôi sẽ thực hiện một số giao dịch như:

1. Trích ra một khoản cố định để đưa vào quỹ khẩn cấp

2. Bỏ ít nhất 15% vào tài khoản tiết kiệm

3. Bổ sung thêm ít nhất 15% vào tài khoản đầu tư

Thay vì trả tiền cho những người khác, tôi ưu tiên cho bản thân mình hơn. Và thói quen này đã giúp tôi tiết kiệm và đầu tư hàng nghìn USD mà không lãng phí vào những thứ không cần thiết.

Warren Buffett từng nói: "Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm."

Điều này sẽ giúp bạn có được một cuộc sống ổn định về tài chính và có thể tự do chi tiêu theo cách mà mình muốn. Thay vì phung phí mua những thứ không thật sự cần thiết, thì giờ đây một phần số tiền mà bạn kiếm được đang được bảo vệ.

Để làm được điều này, tôi khuyên bạn nên đặt lời nhắc định kỳ ngay khi nhận được phiếu lương với tên gọi "đầu tư cho bản thân". Và hãy xác định trước số tiền mà bạn sẽ đưa vào quỹ khẩn cấp, quỹ tiết kiệm, quỹ đầu tư,... mỗi tháng.

5 thói quen giúp bạn khắc phục 90% các vấn đề về tài chính - Ảnh 1.

Hoàn thành công việc

Số tiền mà bạn kiếm được tỷ lệ thuận với khả năng hoàn thành công việc của bạn. Và những người có thể hoàn thành được nhiều công việc có xu hướng được trả lương cao hơn.

Bạn thấy đấy, hầu hết mọi người đều nói rằng: "Tôi sẽ", "Tôi đang lên kế hoạch cho những công việc như xây dựng sản phẩm, viết sách, tạo một khóa học trực tuyến,...". Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở việc suy nghĩ. Và những người thường xuyên trì hoãn như vậy sẽ không thể thành công.

Hãy xây dựng cho mình một thói quen luôn cố gắng, chủ động hoàn thành công việc và tiền bạc sẽ theo đó mà tới.

Và đây là một số mẹo giúp bạn làm việc hiệu quả hơn:

 • Lập kế hoạch ngày và tuần một cách chi tiết.
 • Xác định 3 nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng hàng đầu trong ngày và cố gắng hoàn thành nó bằng mọi giá.
 • Làm việc mỗi ngày với động lực là mục tiêu dài hạn của bạn.
 • Bắt đầu một ngày mới với những thói quen lành mạnh, giúp tăng cường sự tập trung.
 • "Làm việc sâu" trong ít nhất 2 giờ mỗi ngày.

Thực hành chủ nghĩa tối giản

Văn hóa tiêu dùng đã khiến chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần nhiều thứ hơn, phải dùng đồ tốt hơn, đẹp hơn để có được hạnh phúc. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng niềm hạnh phúc khi mua sắm chỉ có thể kéo dài trong vài ngày và sự tự do mới thật sự mang lại hạnh phúc lâu dài cho bạn.

Nếu cứ tiếp tục lãng phí tiền bạc vào việc mua sắm, thì cơ hội để bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống tự do sẽ càng xa vời.

Và tất cả những gì mà bạn nên làm là làm việc chăm chỉ hơn, luôn cố gắng hướng tới sự tự do tài chính. Bạn cần phải hiểu rằng những thứ vật chất hào nhoáng kia sẽ không thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Nó chỉ có thể nâng cao vị thế của bạn trong mắt của những người không thật sự quan tâm đến bạn.

Will Smith từng nói rằng: "Chúng ta thường tiêu tiền cho những thứ mà chúng ta không có, vào những thứ mà chúng ta không cần, để gây ấn tượng với những người không thật sự quan tâm."

Để khắc phục vấn đề đó, tôi khuyên bạn nên xây dựng cho mình một cuộc sống tối giản. Bạn không cần phải bán đồ đạc trong nhà hay mặc đi mặc lại một bộ quần áo mỗi ngày. Hãy sống một cuộc sống tối giản theo cách của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không đổi điện thoại và mua một chiếc iPhone mới mỗi năm chỉ để phô trương địa vị xã hội của mình.

Bạn sẽ chỉ mua quần áo mới khi thật sự cần.

Bạn sẽ không có suy nghĩ đổi sang dùng một chiếc ô tô đắt tiền hơn khi tình hình tài chính được cải thiện.

Thay vì đưa ra quyết định một cách bốc đồng, hãy tự hỏi bản thân rằng giá trị lâu dài của giao dịch đó là gì.

Một khi bạn có thể phá được được các chuỗi văn hóa tiêu dùng thì con đường hướng tới sự tự do tài chính sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Cắt giảm được càng nhiều chi phí cho những thứ không cần thiết, bạn càng có nhiều tiền hơn để đầu tư vào các tài sản tài chính sinh ra nhiều lợi nhuận. Điều đó giúp bạn tiến gần hơn tới một cuộc sống tự do.

Đầu tư

Điểm chung của những người giàu có là họ làm việc cho chính họ. Điều này có nghĩa là bất kể họ đang ngủ, đi du lịch hay làm bất cứ điều gì khác, thì tiền của họ vẫn liên tục được tạo ra nhiều hơn.

Và đó mới thật sự là sự tự do.

Tất cả những người giàu có đều hiểu rằng tiết kiệm sẽ mang lại sự an toàn, nhưng tiết kiệm sẽ không giúp họ đạt được sự tự do tài chính.

Và để làm được như họ, bạn cần phải đầu tư vào những tài sản có thể tạo ra tiền ngay cả khi bạn ngủ.

Warren Buffett từng nói: "Nếu không thể tìm ra cách kiếm tiền trong khi ngủ thì bạn sẽ phải làm việc liên tục đến khi chết."

Ví dụ như: Đầu tư bất động sản sẽ đem đến cho bạn một khoản thu nhập hàng tháng nếu cho thuê hoặc tiền chênh lệch khi bán. Đầu tư vào cổ phiếu, quỹ ETF,... sẽ giúp bạn có cổ tức và lợi nhuận dài hạn dưới dạng cổ phiếu có giá trị cao hơn.

Nếu tất cả những gì bạn làm là tiết kiệm thì tiền của bạn sẽ dần bị mất giá do lạm phát. Vì vậy, hãy cân nhắc đến việc đầu tư.

Mai Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Hải Lý 18-02-2022 14

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.