kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong vòng 10 năm, gửi tiền tại đâu đang có lợi nhất?

Đã xem: 140
Cập nhât: 3 năm trước
Theo thống kê, hiện tại, mức lãi suất huy động thấp kỷ lục, giảm từ 1,5% đến 2,5% so với thời kỳ 2013 - 2014.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

LÃI SUẤT CHO VAY, LÃI SUẤT HUY ĐỘNG GIẢM MẠNH, THẤP KỶ LỤC

Từ năm 2020 tới nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid -19, nhằm hỗ trợ, giảm gánh nặng cho các doanh nghiệp và khách hàng trong nước, hàng loạt các ngân hàng đã tiến hành giảm lãi suất cho vay.

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong vòng 10 năm, gửi tiền tại đâu đang có lợi nhất?

Chẳng hạn như tại Vietcombank, ngân hàng này đang giảm lãi suất tiền vay đối với tất cả khách hàng trong thời gian từ ngày 15/7 - 31/12. Trong đó, khách hàng doanh nghiệp thuộc 9 ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh được giảm 1 điểm phần trăm lãi vay và giảm tối đa 1 điểm phần trăm đối với nhóm ngành còn lại. Khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất - kinh doanh được giảm 1 điểm phần trăm và giảm tối đa 0,5 điểm phần trăm với khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ đời sống.

VietinBank giảm lãi vay tối đa 1 điểm % cho các khoản dư nợ hiện hữu và giải ngân mới. Tổng số tiền lãi và phí ngân hàng hỗ trợ khách hàng trong 6 tháng cuối năm nay trên 2.000 tỷ đồng.

TPBank sẽ giảm từ 0,5 - 1,2 điểm % cho DN gặp khó bởi dịch với tổng dư nợ được nhận hỗ trợ lãi suất khoảng 18.188 tỷ đồng. Gần 26.300 tỷ đồng dư nợ của các khách hàng cá nhân cũng được xem xét giảm lãi suất 1 điểm %.

Đối với khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ (Micro SME) hoạt động trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, VPBank sẽ giảm 1,0% đối với khoản vay tín chấp và 0,5% đối với khoản vay thế chấp.

Đối với những khách hàng cá nhân vay kinh doanh có thế chấp, các khoản vay hiện hữu sẽ được giảm 1% cho đến hết kỳ trả nợ với khoản vay ngắn hạn và đến hết ngày 31/12/2021 với khoản vay trung và dài hạn. Với các khoản vay mới sẽ giảm 1% trong toàn thời gian vay với khoản vay ngắn hạn và giảm 1% trong kỳ đầu tiên với các khoản vay trung-dài hạn.

Đối với các khoản vay tín chấp mới của khách hàng cá nhân và các hộ kinh doanh được phê duyệt từ 20/7 đến tháng 10/2021, lãi suất áp dụng sẽ giảm 1,5% trong suốt khoản thời gian vay.

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong vòng 10 năm, gửi tiền tại đâu đang có lợi nhất?

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay (hình minh họa)

Song song với việc hỗ trợ các doanh nghiệp và khách hàng, phía ngân hàng cũng có động thái giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm của các cá nhân và doanh nghiệp.

Theo thống kê, cùng kỳ những năm 2013 và 2014, lãi suất huy động tiền gửi của khách hàng ở mức khá cao, từ 7 - 9%/năm. Tuy nhiên, ở thồ điểm hiện tại, mặt bằng lãi suất đã giảm từ 1,5% đến 2,5%. Hiện tại, lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng tại một số ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

Điều này đã kéo theo tiền gửi của khách hàng tại hệ thống các tổ chức tín dụng giảm mạnh. Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến tháng 4/2021, tiền gửi chỉ đạt trên 5,26 triệu tỷ đồng, chỉ tăng 2,34% so với cuối năm 2020. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất so với cùng kỳ nhiều năm trước trong lịch sử dữ liệu thống kê được công bố.

GỬI TIẾT KIỆM KỲ HẠN 1 THÁNG TẠI NGÂN HÀNG NÀO CÓ LỢI NHẤT?

Tiền gửi tiết kiệm vẫn được coi là một kênh đầu tư an toàn so với chứng khoán và bất động sản. Hiện tại, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng kỳ hạn 1 tháng chênh lệch lớn, lên cao nhất tới 1,1%.

Mức lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay là 2,9%/năm thuộc về Techcombank. Theo sau đó là MSB, MB với lãi suất huy động đạt 3%/năm.

Trong khi đó, top 4 ngân hàng lớn là Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank trước giờ vẫn có lãi suất thấp thì nay cả 4 ngân hàng đều đạt 3,1%/năm. Đây cũng là mức lãi suất mà Kienlongbank, Saigonbank, Sacombank và VPbank đang huy động từ khách hàng.

Tại kỳ hạn này, mức huy động phổ biến được các ngân hàng áp dụng là từ 3,3 - 3,8%. Như tại Oceanbank 3,3%, ABBank và BaoVietBank 3,35%, SHB và DongABank 3,4%. Loạt ngân hàng như CBBank, SeABank, VIB, Eximbank và TPBank đang có mức lãi đạt 3,5%.

Cao hơn 1 chút phải kể đến OCB và VietABank 3,75%, BacABank 3,8%. Tại NCB, VietBank và PVCombank con số này là 3,9%. Á quân trong mức lãi suất kỳ hạn 1 tháng là SCB và NamABank 3,95%.

Đứng đầu bảng là GPBank và PGBank với 4%/năm. Đây cũng là 2 ngân hàng có lãi suất kỳ gửi 3 tháng cao nhất toàn hệ thống, đạt 4%/năm. Tuy nhiên, với kỳ hạn 6 tháng thì 2 ngân hàng này có lãi suất lần lượt là 5,8% và 5,7%, thấp hơn VietABank 6% và CBBank 6,25%.

Pha Lê -Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Ngọc Diệp 22-07-2021 140

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.