kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Lời khuyên của một triệu phú tự thân: Đừng copy lại con đường độc lập tài chính của người thành công, thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi

Đã xem: 24
Cập nhât: 1 năm trước
"Bạn càng hiểu rõ bản thân mình bao nhiêu, bạn càng dễ dàng quản lý tiền bạc của mình bấy nhiêu", triệu phú tự thân Grant Sabatier đúc kết.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Lời khuyên của một triệu phú tự thân: Đừng copy lại con đường độc lập tài chính của người thành công, thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi - Ảnh: 1

Giống như bất kỳ triết lý tài chính nào khác, phong trào "FIRE" cũng không thiếu các chuyên gia và các nhà lãnh đạo tư tưởng mong muốn chia sẻ những bài học thành công của mình. Những người hâm mộ FIRE (viết tắt của "financial independence, retire early" - "độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm") ôm trong mình lý tưởng tiết kiệm phần lớn thu nhập của họ ở độ tuổi 20 và 30 để nghỉ hưu hoặc chỉ tập trung vào sở thích và các dự án đam mê ở độ tuổi 30 hoặc 40 của mình.

Và nếu bạn quan tâm đến FIRE, rất có thể bạn đã nghe nói về Grant Sabatier, tác giả của cuốn "Financial Freedom" (Tạm dịch: "Tự do tài chính") và là người sáng lập trang web Millennial Money và BankBonus.com. Những trải nghiệm của Grant Sabatier là một trong những câu chuyện thành công nổi bật của phong trào FIRE, anh kiếm được hơn 1 triệu đô la chỉ trong 5 năm bằng cách làm một vài công việc tay trái và tiết kiệm hơn 80% thu nhập của mình.

Tuy nhiên, không giống như nhiều đồng nghiệp của mình, Sabatier không cho rằng những người khác nên xem con đường độc lập tài chính của anh như một lộ trình cho mình và rồi copy lại nó.

"Một trong những sai lầm mà mọi người mắc phải đó là họ xem một video trên YouTube, một bài đăng trên blog hay đọc một cuốn sách về cách sống của một người nào đó và rồi họ nghĩ rằng "Đó là cách tôi sẽ sống cuộc đời của mình!", anh nói. "Đó luôn là một kế hoạch tồi."

Sabatier cho rằng, học hỏi từ một người khác và áp dụng cho con đường tài chính của bản thân không phải là một ý tưởng tồi, nhưng bạn có nhiều khả năng thành công hơn nếu đặt xuất phát điểm từ chính nội tâm của mình và bạn biết mình thực sự muốn gì. "Theo đuổi một điều gì đó luôn dễ hơn là dừng lại và nhìn vào thực tế cuộc sống của chính bạn," anh nói. "Bạn càng hiểu rõ bản thân mình bao nhiêu, bạn càng dễ dàng quản lý tiền bạc của mình bấy nhiêu".

Lời khuyên của một triệu phú tự thân: Đừng copy lại con đường độc lập tài chính của người thành công, thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi - Ảnh: 2

Grant Sabatier, tác giả của cuốn "Financial Freedom"

Dưới đây là 4 câu hỏi Sabatier gợi ý bạn nên tự hỏi bản thân trước khi theo đuổi mục tiêu độc lập tài chính.

1. Tiền sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu như thế nào?

Sabatier khuyên bạn nên xem tiền như một loại năng lượng tiềm năng - một thứ cho bạn thời gian và sự thoải mái, tự do để mở rộng các hoạt động của mình và khiến bản thân cảm thấy cuộc đời sống động hơn. Nếu bạn bắt đầu mà không có nhiều tiền, đừng đừng để mình lập tức bị cuốn vào suy nghĩ rằng mình phải tạo ra một số tiền khổng lồ để có thể nghỉ hưu.

 "Bạn nhắm tới mục tiêu 5 triệu đô la hay 10 triệu đô la ngay từ khi bắt đầu? Nó không khả thi và hoàn toàn có thể khiến bạn sụp đổ. Nếu bạn bắt đầu với hai bàn tay trắng, hãy bắt đầu với mục tiêu 5000 đô la. Nếu bạn có 10.000 đô la, hãy nghĩ tới mục tiêu 50.000 đô la. Đặt ra một ngưỡng tiếp theo để theo đuổi và làm mọi thứ bạn có thể để đến đó nhanh nhất có thể."

Với mỗi cấp độ mới, hãy ngẫm xem số tiền này tác động vật chất như thế nào đến cuộc sống của bạn. "Một khi bạn có 10.000 đô la, hãy nghĩ xem nó có thể cho bạn bao nhiêu tự do?", Sabatier nói. "Có thể số tiền đó cho phép bạn dọn ra khỏi nhà của bố mẹ hoặc nghỉ việc và thử làm việc khác. Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ muốn có nhiều tiền hơn, nhưng điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân rằng bạn đang làm gì với sự tự do mà bạn đã có."

Lời khuyên của một triệu phú tự thân: Đừng copy lại con đường độc lập tài chính của người thành công, thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi - Ảnh: 3

2. Tôi sẵn sàng hy sinh điều gì?

Bất kỳ tín đồ FIRE nào cũng sẽ nói với bạn rằng chìa khóa để tiết kiệm là giữ chi tiêu ở mức tối thiểu. Sabatier nói: "Mỗi khi bạn tiêu tiền, bạn đang không tiết kiệm nó. Bạn đang đánh đổi. Bạn đang hy sinh một số tự do trong tương lai."

Sabatier nói, vấn đề mà nhiều người gặp phải khi theo đuổi tự do tài chính là họ phải hy sinh cảm giác thỏa mãn, hạnh phúc hiện tại cho sự giàu có trong tương lai bằng cách kiểm soát bản thân trước những thứ mang lại niềm vui cho họ.

 "Cách dễ nhất để tìm ra sự cân bằng đó là lập danh sách những điều khiến bạn hạnh phúc nhất trong cuộc sống và tính xem những thứ đó có giá bao nhiêu. Hãy tập trung chi tiêu cho những thứ đó và tiết kiệm cho mọi thứ khác", Sabatier nói.

Đối với nhiều người, những thứ khơi dậy niềm vui, chẳng hạn như chơi board game với bạn bè, uống bia và xem một trận bóng đá, đều không tốn kém hoặc miễn phí. Sabatier nói, không đáng để cắt giảm những khoản mua sắm nhỏ và mang tới sự thả lỏng này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc cắt giảm những thứ không cần thiết lớn hơn, chẳng hạn như quần áo, giày dép, thực phẩm…

 "Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhất ở những thứ bạn chi tiêu nhiều nhất: nhà ở và thực phẩm. Chuyển từ chi tiêu 3.000 đô la một tháng sang 1.000 đô la một tháng sẽ giúp bạn để dành ra được một khoản đáng kể", Sabatier chia sẻ.

Lời khuyên của một triệu phú tự thân: Đừng copy lại con đường độc lập tài chính của người thành công, thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi - Ảnh: 4

3. Làm cách nào để tôi có thể tối đa hóa các khoản đầu tư của mình?

Để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư của bạn, Sabatier khuyên bạn nên tránh hoàn toàn trái phiếu ("chúng quá thận trọng đối với các nhà đầu tư trẻ và không đáng để xem xét") và đầu tư tiết kiệm vào các cổ phiếu riêng lẻ. Anh ấy nói: "Bạn nên nghĩ về cổ phiếu như một cách thú vị để thêm sự đa dạng hóa cho danh mục đầu tư của mình". "Nhưng càng lớn tuổi, tôi càng nhận ra rằng, dù mình không hề tồi trong chọn cổ phiếu riêng lẻ, thì cuối cùng thị trường cũng đã đánh bại tôi!", Sabatier cảm thán.

Tùy thuộc vào việc bạn ở đang ở vị trí nào trong hành trình tài chính của mình, việc đa dạng hóa thành các dòng thu nhập mới, dưới hình thức kinh doanh nhỏ hoặc đầu tư bất động sản cũng rất khả thi.

 "Khởi nghiệp là một cách để đa dạng hóa thu nhập của bạn và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. Rất nhiều người chọn hướng kinh doanh để được sống cuộc sống theo cách riêng của họ", Sabatier nói.

Sabatier nói rằng hiện tại, cách phổ biến nhất để thiết lập sự độc lập về tài chính là thông qua sở hữu tài sản. "Phần lớn các nhà đầu tư trẻ, những người đã đạt được sự độc lập về tài chính, đều thành công thông qua bất động sản, bằng cách sở hữu ba đến năm căn hộ hoặc ngôi nhà", anh nói. "Đó là điều tôi đã bỏ lỡ trong hành trình tài chính của chính mình. Tôi có lẽ đã có thể đến đó nhanh hơn bằng cách mua bất động sản…", Sabatier chia sẻ.

Lời khuyên của một triệu phú tự thân: Đừng copy lại con đường độc lập tài chính của người thành công, thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi - Ảnh: 3

4. Tôi xây dựng kỹ năng của mình như thế nào?

Sabatier nói, bổ sung thêm một vài kỹ năng và thử các con đường sự nghiệp khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều khả năng tìm được một công việc hấp dẫn và ưng ý hơn. "Kỹ năng là tiền tệ trong tương lai. Bạn càng có nhiều kỹ năng, bạn càng có nhiều cơ hội để kiếm nhiều tiền hơn."

Điều đó không có nghĩa là bạn phải quay lại trường học. "Mọi người nên học cách xây dựng một trang web, chạy chiến dịch quảng cáo của Google, hiểu về thương hiệu và thiết kế. Và bạn hoàn toàn có thể học những thứ này miễn phí trên YouTube."

Lời khuyên của một triệu phú tự thân: Đừng copy lại con đường độc lập tài chính của người thành công, thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi - Ảnh: 4

Càng sớm trả lời được 4 câu hỏi này, con đường đạt được sự độc lập về tài chính của bạn càng đến nhanh.

Tiết kiệm 1 đô la ở tuổi 22 có giá trị gấp 5 lần so với tiết kiệm 1 đô la ở tuổi 32. Tiết kiệm khi bạn còn trẻ làm tăng sức mạnh của động cơ lãi kép. Nó thực sự sẽ mang lại cho bạn một bước tiến theo thời gian!

Alexx - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Huyền Nguyễn 21-06-2021 24

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.