kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Nữ CEO triệu phú học bí kíp của ‘chuyên gia tài chính’ trên mạng: ‘Mua’ được đồ 0 đồng, tiết kiệm hơn 3.000 USD trong vài tháng

Đã xem: 81
Cập nhât: 3 năm trước
Nhờ bí kíp của người dùng Reddit, nữ doanh nhân đã "mua" được nhiều đồ nội thất mà không tốn một xu.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Nữ CEO triệu phú học bí kíp của ‘chuyên gia tài chính’ trên mạng: ‘Mua’ được đồ 0 đồng, tiết kiệm hơn 3.000 USD trong vài tháng

*Bài viết là chia sẻ của một nữ CEO triệu phú người Mỹ:

Điều chỉnh và cải thiện tài chính cá nhân là một trong những mục tiêu chính trong năm nay của tôi. Vì thế, tôi dành nhiều thời gian hàng tuần để đọc sách và tham khảo các chiến lược, bí kíp và lời khuyên có thể giúp mình trả nợ thẻ tín dụng nhanh hơn, tiết kiệm nhiều hơn cũng như tích lũy nhiều hơn cho tài khoản hưu trí và đầu tư.

Nguồn tham khảo của tôi là một số cố vấn tài chính và cả nhân viên kế toán của tôi. Tuy nhiên, tôi cũng tìm nguồn khác như TikTok, nghe podcast từ những người không phải chuyên gia nhưng đã mắc sai lầm tài chính trong nhiều năm. Và tôi cũng cởi mở đón nhận những gợi ý từ bạn bè gia đình. Thậm chí, tôi còn đọc lời khuyên tài chính trên diễn đàn Reddit.

Nhờ làm theo một số lời khuyên thú vị trên đó, tôi đã tiết kiệm được hơn 3.000 USD trong vài tháng. Đây là những gì tôi học được:

Mua đồ thiết yếu số lượng lớn

Nữ CEO triệu phú học bí kíp của ‘chuyên gia tài chính’ trên mạng: ‘Mua’ được đồ 0 đồng, tiết kiệm hơn 3.000 USD trong vài tháng - Ảnh 1.

Tôi sống trong một căn hộ vừa phải ở New York. Từ trước đến nay, tôi không hay mua đồ với số lượng lớn, chủ yếu là vì không gian trong nhà không quá thừa thãi. Tuy nhiên, sau khi đọc bí kíp của một người dùng Reddit rằng mua số lượng lớn sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể, tôi quyết định áp dụng.

Tôi đến cửa hàng, mua hàng tạp hóa và đồ gia dụng với số lượng lớn. Hóa đơn hết tổng cộng hơn 200 USD cho 20 mặt hàng, từ đồ vệ sinh cá nhân, khăn giấy, giấy vệ sinh đến đồ dùng làm sạch. Tôi có thể sử dụng chúng trong ít nhất là nửa năm.

Khi cộng lại số tiền mà tôi đã bỏ ra khi mua đồ hàng tuần, tôi nhận thấy chỉ trong 6 tháng, tôi đã tiết kiệm được 900 USD.

"Mua" đồ miễn phí

Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể mua đồ cũ nhưng nhờ một người dùng Reddit, tôi học thêm được một cách khác để kiếm tiền: "Mua" đồ miễn phí. Trên trang web Freecycle hay Buy Nothing, mọi người cho đi rất nhiều thứ không dùng nữa. Nhờ truy cập vào 2 trang này, tôi đã "mua" thành công 2 chiếc ghế nhà bếp, 1 chiếc bàn, 1 tủ đầu giường và vài món đồ trang trí. Tổng cộng, nếu mua đồ mới, tôi sẽ phải tiêu tốn 1.100 USD.

Chăm thanh toán bằng tiền mặt

Tôi đã tìm ra một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền là cất thẻ tín dụng đi và chỉ thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng không chấp nhận tiền mặt và cũng có lúc tôi quên mang theo tiền.

Một người dùng Reddit chia sẻ bí kíp thay thế là sử dụng tài khoản séc làm "tiền mặt". Theo đó, họ để một số tiền nhất định vào tài khoản (mỗi tháng hoặc mỗi tuần) và chỉ tiêu số đúng số tiền này. Số còn lại của tiền lương, họ đều chuyển thành tiền tiết kiệm hoặc mang đi đầu tư.

Nhờ áp dụng cách này trong 2 tháng, tôi đã tiết kiệm được tổng cộng 500 USD.

Nấu ăn tại nhà

Hầu hết số tiền mà tôi ước mình có thể tiết kiệm hàng tháng đều là chi tiêu cho ăn uống bởi tôi rất hay dùng bữa ở ngoài. Một số người dùng Reddit nói rằng để tiết kiệm, bạn có thể mua lượng thực phẩm đủ cho vài ngày, thậm chí 1 tuần, cất trong tủ lạnh và nấu ăn tại nhà nhiều hơn. Việc này giúp tôi tiết kiệm được gần 500 USD trong vài tháng.

Nữ CEO triệu phú học bí kíp của ‘chuyên gia tài chính’ trên mạng: ‘Mua’ được đồ 0 đồng, tiết kiệm hơn 3.000 USD trong vài tháng - Ảnh 2.

"Mặc cả" các gói dịch vụ

Tôi đọc trên Reddit rằng nhiều người đã thương lượng thành công với các nhà cung cấp dịch vụ (điện thoại, truyền hình cáp, Internet) trong việc giảm giá. Tôi gọi cho nhà cung cấp của mình vào tháng 2 năm nay.

Kết quả là tôi tiết kiệm được 15 USD/tháng cho hóa đơn Internet và 25 USD/tháng cho hóa đơn điện thoại. Đến thời điểm hiện tại, tôi đã tiết kiệm được 200 USD.

Nguồn: Ins

Mộc Tiên - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Huyền Nguyễn 25-08-2021 81

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Dịch vụ VIP Nhanh - Giải pháp kinh doanh Online toàn diện:

VIP 1
VIP 2
VIP 3
VIP 4
VIP 5
VIP Partner

Phát triển doanh nghiệp của bạn với MuaBanNhanh Marketing Online, nhận tư vấn ngay khi Liên hệ MuaBanNhanh 24/7!

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.