kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Hãng Moderna dự kiến sớm ra mắt vaccine đặc hiệu với biến thể Omicron

Đã xem: 14
Cập nhât: 6 tháng trước
Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ thông báo tháng 8 tới hãng có thể sẽ ra mắt loại vaccine đặc hiệu phòng ngừa biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 và được dùng để tiêm mũi tăng cường.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Trả lời phỏng vấn của Reuters, Giám đốc điều hành Moderna - ông Stephane Bancel, cho biết hãng có thể có vaccine mũi tăng cường vào tháng 8, trước khi bước sang mùa Thu, thời điểm được cho là nhạy cảm với những người dễ bị tổn thương vì COVID-19. Hiện Moderna đang thu thập dữ liệu để so sánh hiệu quả của mũi tăng cường bằng vaccine đặc hiệu với mũi thứ ba bằng phiên bản vaccine hiện có.

Theo Giám đốc điều hành Moderna, việc tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 là cần thiết. Hiện hãng đang cân nhắc nên cung cấp loại vaccine hiện có hay vaccine đặc hiệu để dùng cho tiêm mũi tăng cường. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong vài tháng tới khi hãng có dữ liệu thử nghiệm lâm sàng.

Hãng Moderna dự kiến sớm ra mắt vaccine đặc hiệu với biến thể Omicron

Tháng trước, Moderna đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đối với loại vaccine dùng làm mũi tăng cường được thiết kế đặc biệt để chống biến thể Omicron. Tuy nhiên, kết quả sơ bộ từ các cuộc thử nghiệm trên khỉ cho thấy hiệu quả bảo vệ của vaccine này có thể không cao hơn so với mũi thứ 3 của loại vaccine lưu hành hiện nay của hãng.

Ngày 31/1 vừa qua, vaccine phòng COVID-19 của hãng Moderna đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép đầy đủ để sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên. Trước đó, vaccine này đã được FDA Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12/2020. Hiện vaccine phòng COVID-19 của Moderna được cho phép sử dụng tại hơn 70 quốc gia.

Bên cạnh vaccine ngừa COVID-19, Moderna cũng đang ứng dụng công nghệ mRNA để phát triển các loại thuốc điều trị các bệnh như ung thư, tim mạch và các bệnh di truyền hiếm gặp.

Theo Báo Tin Tức - Theo Phan An

Đăng bởi Phạm Thảo 18-02-2022 14

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.