kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Người bị tố đóng giả bác sĩ vào khu cách ly TP.HCM điều trị F0: 'Tôi không hề trục lợi gì'

Đã xem: 12
Cập nhât: 11 tháng trước
Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996) bị tố cáo đã làm giả thẻ sinh viên Y khoa để vào phục vụ trong khu cách ly tập trung tại quận 12, TP.HCM.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Người trong cuộc lên tiếng

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, vào tháng 7/2021, tại khu cách ly trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM đã xảy ra sự việc bác sĩ giả danh tham gia điều trị, cấp phát thuốc cho bệnh nhân F0.

Cụ thể, Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996) đã làm giả thẻ sinh viên khoa Y Đại học Y Dược TP.HCM để được đi chống dịch ở khu cách ly quận 12.

Quá trình chống dịch, bác sĩ giả danh này được cho là đã ký vào các văn bản như: báo cáo tử vong của các ca F0 tại khu cách ly, giấy chuyển tuyến điều trị ca F0... Ở khu cách ly, chức danh của Khiêm là "bác sĩ điều trị ThS.BS Nguyễn Quốc Khiêm".

Liên quan đến sự việc này, Tuổi Trẻ đã có cuộc phỏng vấn với Khiêm để làm rõ những tố cáo xung quanh anh. Đáng chú ý, anh này đã thừa nhận hoàn toàn việc mình giả danh bác sĩ điều trị cho F0.

Nói về quá trình trở thành bác sĩ "giả danh" của mình, Khiêm cho báo trên hay, anh tốt nghiệp Cao đẳng Sài Gòn - Gia Định, niên khóa 2016-2018 (trung cấp, chuyên môn y sĩ đa khoa) nên từng tham gia làm TNV trong đội lấy mẫu cộng đồng của quận 3.

Sau đó, trong một lần lên mạng thì thấy Trường ĐH Y dược TP.HCM tuyển TNV nên ghi danh rồi được cử đến khu cách ly của Trường CĐ Điện lực TP.HCM (Q.12) làm việc suốt mùa dịch.

Khiêm khẳng định với nguồn trên rằng tại khu cách ly anh chỉ làm các việc đơn giản như ghi lại số thuốc trong ngày; thăm khám kiểm soát nồng độ Sp02 (oxy trong máu), theo dõi nhiệt độ, hỏi chuyện bệnh nhân. Khiêm làm việc gì cũng hỏi ý kiến của các bác sĩ trong khu cách ly.

Khiêm cũng thừa nhận mình đã sai rất lớn, lúc này đang vô cùng cắn rứt lương tâm. "Ban đầu tôi chỉ muốn tham gia chống dịch thôi. Lỗi của tôi rất lớn đã giả mạo như thế, nhưng tôi không hề trục lợi gì cho bản thân và gia đình", Khiêm buồn bã nói với PV báo trên.

Bên cạnh đó, Khiêm cũng thừa nhận việc giả danh bác sĩ khi trả lời báo Pháp luật TP.HCM (PLO). “Em đã biết lỗi sai của mình đó là em chưa có gì hết nhưng em dám làm vấn đề đó. Em mong tất cả người dân ở quận 12 có thể bỏ qua cho em”- Khiêm nói và cho biết mọi chứng từ hay giấy tờ gì liên quan đã hủy, đốt hết nên hiện không còn liên quan đến ngành y nữa.

Trả lời câu hỏi của PV PLO tại sao trong khu cách ly lại xuất hiện các văn bản có kí đề tên là ThS.BS Nguyễn Quốc Khiêm thì Khiêm giải thích do khu cách ly thì neo người mà bệnh nhân lại nguy kịch nên đánh liều kí cho bệnh nhân được chuyển viện. "Em chưa có bằng mà ký, đó cũng là một cái sai rất là lớn của em", Khiêm thừa nhận.

 Người bị tố đóng giả bác sĩ vào khu cách ly TP.HCM điều trị F0: 'Tôi không hề trục lợi gì'

Các cơ quan chức năng vào cuộc

Liên quan đến sự việc này, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP.HCM đã có báo cáo về việc tại sao lại để một người không phải sinh viên của trường đi tình nguyện dưới mác sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM.

Báo Thanh Niên dẫn thông tin từ báo cáo của nhà trường cho hay, khối lượng công việc trong giai đoạn phòng chống dịch là rất lớn, trường lại có tới 5.500 TNV nên quản lý còn lỏng lẻo. Khi tiếp nhận ghi danh, trường tin tưởng vào tinh thần tình nguyện và trách nhiệm của các TNV nên chỉ xem thẻ sinh viên chứ không đối chiếu với hồ sơ trên máy tính.

Vì vậy, nhà trường đã để xảy ra trường hợp giả danh sinh viên để tham gia hoạt động. Nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc quản lý và điều hành thiếu sót trên. Một lần nữa, nhà trường xin khẳng định không có sinh viên Nguyễn Quốc Khiêm (sinh ngày 12/5/1996, lớp Y 2014).

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện tại, Sở đã nắm được thông tin về sự việc trên. "Chúng tôi đang phối hợp với phía công an để điều tra, xác minh sự việc. Trong thời gian sớm nhất, phía Sở sẽ có thông tin về vấn đề này", bà Mai nói.

Về phía Bô Y tế, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết đã nắm được thông tin này và sẽ ngay lập tức có văn bản chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM xác minh, làm rõ.

Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp cùng cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc giả danh sinh viên trường y để xin vào công tác tại khu cách ly, điều trị Covid-19 ở quận 12 trong nhiều ngày.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị - Theo T.Hà

Đăng bởi Phạm Thảo 23-02-2022 12

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.