kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Phải tạm nghỉ làm đi cách ly 14 ngày có được nhận lương không?

Đã xem: 13
Cập nhât: 3 tháng trước
Đây là thắc mắc của nhiều công nhân khi phải đi cách ly theo quy định để phòng chống dịch COVID-19.

Một bạn đọc ở Vĩnh Long hỏi: Tôi là lao động của một công ty may mặc, nhưng hiện đang phải cách ly 14 ngày để phòng chống dịch COVID-19. Xin hỏi trong khoảng thời gian này công ty có phải trả tiền lương ngừng việc cho tôi không?

Trả lời: Theo Điều 99 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về tiền lương ngừng việc, trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

- Nếu do lỗi của người sử dụng lao động thì người lao động được trả đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

- Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc thì được trả lương theo mức do 2 bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu.

- Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế thì 2 bên thỏa thuận về tiền lương ngừng việc như sau: trường hợp ngừng việc từ 14 ngày làm việc trở xuống thì tiền lương ngừng việc được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu; trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc thì tiền lương ngừng việc do 2 bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Căn cứ quy định trên, trường hợp phải ngừng việc để cách ly phòng chống dịch COVID-19 thì công ty phải trả lương cho người lao động, mức lương ngừng việc sẽ do 2 bên thỏa thuận.

PV - Theo Doanh nghiệp tiếp thị

Đăng bởi Lê Mai 28-07-2021 13

Chuyên mục: Điểm tin
Tags:

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.