kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Phát gần 2 nghìn giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính nhưng không ghi nội dung

Đã xem: 32
Cập nhât: 1 năm trước
Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã phát 1.778 giấy xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với kết quả âm tính nhưng không ghi nội dung tên tuổi, ngày xét nghiệm.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Ngày 29/9, ông Lê Việt Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa xác nhận về sự việc trước đó đơn vị này có phát ra 1.778 giấy kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với virus SARS-CoV-2 cho công nhân trên địa bàn thành phố nhưng không ghi thông tin tên tuổi, địa chỉ, ngày tháng xét nghiệm. May mắn, sự việc này chưa xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Theo ông Hùng, chỉ sau 1 ngày khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã thu hồi lại được 1.752 giấy xét nghiệm sai sót nói trên. Còn 26 giấy xét nghiệm, hiện chưa thu hồi được do những công nhân này chưa trở lại các công ty, đơn vị làm việc nên chưa thể thu hồi.

Trước đó, dư luận trên địa bàn xôn xao về thông tin Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa khi thực hiện test nhanh Covid-19 cho công nhân trên địa bàn thành phố đã cấp hàng ngàn giấy xác nhận có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng để trống thông tin ngày lấy mẫu, ngày xét nghiệm và thông tin người xét nghiệm.

Phát gần 2 nghìn giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính nhưng không ghi nội dung

Được biết, thời điểm thực hiện test nhanh và cấp giấy diễn ra trong các ngày từ 2-3/9. Thời điểm này TP.Thanh Hóa bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (từ ngày 2/9).

Phát hiện sai sót này, ngày 6/9, Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã có văn bản hỏa tốc gửi Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa thông báo giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 cấp cho công nhân trước đó hết hiệu lực từ 16 giờ ngày 6/9.

Liên quan đến nguyên nhân để xảy ra sai sót đáng tiếc này, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa cho biết, thời điểm tiến hành xét nghiệm cho công nhân có 3 tổ với 6 người làm xét nghiệm. Do công nhân đông, các công nhân chờ lấy giấy kết quả đã lấy lẫn lộn và anh em nhân viên chưa kịp ghi thông tin lên giấy kết quả.

Giám đốc Trung tâm y tế Thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan đến sai sót này và có báo cáo sự việc về Sở Y tế.

Theo Trí thức trẻ - Theo Quỳnh Lưu

Đăng bởi Phạm Thảo 30-09-2021 32

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.