kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Sử dụng quy tắc 30/24 để dự đoán và phát triển sự nghiệp của bạn thành công trong tương lai

Đã xem: 41
Cập nhât: 3 năm trước
Hầu hết các giả định của bạn sẽ không thành công. Nhưng một khi bạn thành công thì bạn sẽ có được "lợi nhuận" cực khủng.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Đại dịch bùng phát đã giúp chúng ta nhận ra nhiều điều. Nếu chúng ta chỉ có một kỹ năng duy nhất thì sự nghiệp của chúng ta sẽ chẳng đi đến đâu. Và chúng ta cũng không thể nào trông chờ vào các nhà tuyển dụng được vì họ cũng không thể nào đảm bảo cho chúng ta một tương lai tốt đẹp.

Thật may là đã có rất nhiều người nhận ra điều đó và họ đã bắt tay vào giải quyết vấn đề này. Danh sách các khóa học phổ biến nhất hàng năm của LinkedIn cho thấy mọi người đang đầu tư vào việc học các kỹ năng mềm cùng với kỹ năng khác.

Nhưng nhận ra tầm quan trọng của việc học các kỹ năng mới chỉ mới giải quyết được một nửa vấn đề. Để giải quyết được nửa còn lại thì bạn phải xác định xem các kỹ năng đó có hữu ích hay không.

Bạn biết những chú thỏ chứ? Chúng rất dễ thương nhưng cũng cũng rất dễ bị sập bẫy của người thợ săn, bị thương nặng và thậm chí là mất mạng. Nếu bạn không có một định hướng cụ thể, thì bạn cũng sẽ dễ bị "sập bẫy" giống như những chú thỏ kia. Nhẹ thì bạn sẽ chẳng tiến bộ cũng chẳng phát triển mà cứ dậm chân tại chỗ mặc dù bạn học ngày học đêm. Còn nặng thì bạn có thể bị thất bại nặng nề và phải gánh chịu những hậu quả kinh khủng về lâu dài.

Vậy nên thay vì học các kỹ năng mới một cách vô tội vạ thì bạn có thể đầu tư thời gian và năng lượng của mình để học những kỹ năng có thể giúp bạn tồn tại và phát triển trong tương lai. Hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể tiếp tục đổi mới bản thân và biến bản thân để trở thành tài sản quý giá đối với nhà tuyển dụng và khách hàng của mình.

Bây giờ việc bạn cần làm là theo dõi quá trình học tập của mình và xem xem nó đã tốt hay chưa. Để làm được điều đó, tôi sẽ gợi ý cho bạn một quy tắc rất hữu ích. Đó là quy tắc 30/24.

Quy tắc 30/24

Mọi công ty thành công đều gắn các ý tưởng R&D (nghiên cứu và phát triển) của mình với các mục tiêu cụ thể. 3M, công ty sản xuất giấy ghi chú Post-Its, là ví dụ điển hình. Năm 1990, công ty đã đặt ra một mục tiêu dài hạn, đó là trong vòng 4 năm doanh số của các sản phẩm có mặt trên thị trường phải đạt 30% tổng doanh số của công ty.

3M là một tập đoàn tỷ đô. Bốn năm là một khoảng thời gian ngắn đối với họ. Nhưng bạn có thể làm tốt hơn họ nhiều. Bạn có thể đạt được mục tiêu dài hạn như vậy trong 24 tháng.

Quy tắc 30/24 cũng giống vậy. Nguyên tắc của quy tắc này là bạn sẽ đạt được 30% mục tiêu của mình trong vòng chưa đầy 24 tháng.

Dưới đây là ba bước sử dụng quy tắc tại nơi làm việc.

Sử dụng quy tắc 30/24 để dự đoán và phát triển sự nghiệp của bạn thành công trong tương lai

Bước 1. Xác định kỹ năng cần học

Xác định các kỹ năng trước khi học là việc rất quan trọng. Để đảm bảo được điều này, bạn có thể tham khảo các nguồn trên mạng hoặc tìm đến các chuyên gia để họ đưa ra lời khuyên cho bạn. Hoặc bạn thể tự tìm tòi và học các kỹ năng bổ trợ để phát huy các kiến thức chuyên môn hiện tại của mình.

Ví dụ: Một nhân viên bán hàng có thể học các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực quản lý nhân sự, truyền thông xã hội và lãnh đạo. Đồng thời người này cũng có thể tìm hiểu thêm về các phần mềm quản lý khách hàng (CRM) và hệ thống tự động hóa tiếp thị.

Bạn có thể học những kỹ năng này thông qua trường lớp hoặc các khóa học trực tuyến. Nhưng việc học không chỉ dừng lại ở đó. Điều quan trọng là bạn phải biết áp dụng những gì đã học vào thực tế.

Bước 2. Áp dụng kỹ năng.

Cách hiệu quả nhất để thành thạo một kỹ năng mới là đưa nó vào thực tiễn. Và nơi bạn đang làm việc là một địa điểm lý tưởng để làm việc này.

Bạn có thể áp dụng kỹ năng mới ở giai đoạn đầu của các dự án. Trong một nghiên cứu của MIT, các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng giai đoạn đầu chính là thời điểm tốt giúp chúng ta phát huy tối đa khả năng của mình. Tham gia vào giai đoạn đầu của các dự án giúp bạn học thêm được nhiều kiến thức mà bạn không thể tự học được. Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi những ý tưởng mới từ những vị sếp tài giỏi và tiếp cận với những cơ hội mới.

Nếu bạn không có cơ hội làm việc với những người như vậy, hãy dành một giờ trong ngày của bạn để làm một dự án phụ liên quan đến công việc của bạn. Hãy để người quản lý của bạn góp ý và cho bạn lời khuyên. Họ rất có ích cho bạn đấy.

Bước 3. Theo dõi tiến trình của bạn.

Nếu trong cả quá trình học mà bạn không có ai nói cho bạn biết bạn đang làm đúng hay làm sai thì bạn sẽ không biết được cách học của mình có hiệu quả hay không. Và thường thì chúng ta khó có thể làm một việc gì đó thật hoàn hảo. Vậy chúng ta nên làm gì để giải quyết vấn đề này?

Không còn cách nào khác ngoài cách theo dõi tiến trình học tập và làm việc của mình một cách tỉ mỉ. Bạn có thể mua những cuốn nhật ký để ghi chép. Hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ như Evernote, Trello hoặc bất kỳ công cụ nào cũng được miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Sau đó hãy tự hỏi và đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau: Tôi có thể áp dụng kỹ năng này ở đâu? Tôi đang đầu tư bao nhiêu thời gian cho việc học? Kết quả như thế nào?

Viết nhật ký sẽ giúp bạn biết được bạn đã đạt được cái gì và cần cải thiện cái gì. Việc này cũng hỗ trợ bạn trong trường hợp phải phụ trách một dự án nào đó ở công ty.

Ba bước của quy tắc 30/24 sẽ giúp bạn hình thành một quá trình học tập có chủ đích đồng thời cũng giúp bạn phát triển những kỹ năng liên quan đến nó.

Sẵn sàng đối mặt với sai lầm

Quá trình học tập có chủ đích là một quá trình giả định, thử nghiệm và có bóng dáng của sai lầm. Hầu hết các giả định của bạn sẽ không thành công. Nhưng một khi bạn thành công thì bạn sẽ có được "lợi nhuận" cực khủng.

Bạn sẽ mắc rất nhiều sai lầm. Thậm chí sai lầm này có thể dẫn đến ba, bốn sai lầm khác hoặc nhiều hơn nữa. Có thể trong ngắn hạn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi vấn đề này chưa giải quyết xong thì vấn đề khác lại đến. Nhưng trong dài hạn nó sẽ mang đến cho bạn những thứ còn quý hơn vàng.

Bạn có vận dụng linh hoạt các ý tưởng để cải thiện vai trò hiện tại của mình. Bạn cũng có thể xây dựng hoặc nâng cấp các kỹ năng như ra quyết định, tư duy phản biện và suy luận logic. Nếu bạn làm được những điều đó thì bạn có thể sẽ xây dựng được một quy trình học tập và làm việc thông minh. Ngoài ra, khi bạn gặp được cơ hội tốt bạn có thể nắm bắt được nó một cách nhanh nhất có thể. Thêm vào đó các kỹ năng của bạn sẽ giúp nhóm và tổ chức của bạn đạt được mục tiêu một cách hiệu quả.

Tất cả điều này sẽ giúp bạn trở nên có giá trị không chỉ trong mắt người khác mà còn cả ở chính bản thân bạn.

Học tập không ngừng không phải là một kỹ năng cần có mà nó nó là một kỹ năng phải có. Học tập không phải là công việc cần phân bổ thời gian riêng mà nó phải là một thói quen hàng ngày.

Quy tắc 30/24 sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt trong quá trình học của mình. Bất kể trình độ hiện tại của bạn cao hay là thấp, bạn có thể áp dụng quy tắc này để đổi mới bản thân và tạo một dấu ấn trong sự nghiệp của mình.

Theo MD - Mai Phương

Đăng bởi Phạm Thảo 05-06-2021 41

Chuyên mục: Điểm tin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Điểm tin

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.