kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Ngành hàng không thế giới vẫn thua lỗ trong năm 2022

Đã xem: 23
Cập nhât: 1 năm trước
Đây là dự báo của Hiệp Hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) trong bối cảnh nhu cầu đi lại của người dân vẫn giảm thấp trong năm tới.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Ngành hàng không thế giới vẫn thua lỗ trong năm 2022

Theo IATA, ngành hàng không thế giới sẽ tiếp tục thua lỗ trong năm sau với tổng mức lỗ ròng là 12 tỷ USD. Tuy nhiên, mức thua lỗ trong năm 2022 thấp hơn so với mức thua lỗ 52 tỷ USD dự báo trong năm nay, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

IATA cho rằng, tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 và các chính sách của chính phủ sẽ quyết định lưu lượng vận tải quốc tế, trong khi du lịch nội địa vẫn sẽ tăng mạnh.

Những tiến bộ đạt được trong chương trình tiêm chủng phòng ngừa COVID-19 đang tạo điều kiện cho một số nước nới lỏng các biện pháp hạn chế và lòng tin của người tiêu dùng được cải thiện sau giai đoạn áp đặt phong tỏa hồi năm 2020.

Dự báo, nhu cầu du lịch trên thế giới sẽ tăng 18% trong năm 2021 (so với mức tăng 40% của năm 2019) và tăng 51% vào năm 2022 (so với mức tăng 61% vào thời trước khi xảy ra đại dịch).

Tính theo khu vực, các hãng hàng không ở châu Âu có thể ghi nhận mức thua lỗ nhiều nhất 9,2 tỷ USD và các hãng ở châu Á - Thái Bình Dương dự báo thua lỗ 2,4 tỷ USD. Trong khi đó, các hãng hàng không ở Bắc Mỹ dự báo sẽ đạt lãi ròng 9,9 tỷ USD năm 2022.

IATA là cơ quan đại diện cho khoảng 290 hãng hàng không trên thế giới, chiếm 83% lưu lượng hàng không toàn cầu.

VTV Digital - Theo VTV

Đăng bởi Ngọc Diệp 16-11-2021 23

Chuyên mục: Kinh doanh

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Kinh doanh

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.