kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

1% người giàu trên thế giới đang quản lý tài chính như thế nào? Đọc để áp dụng được ngay!

Đã xem: 27
Cập nhât: 2 năm trước
Nếu ai đó nói với bạn làm giàu rất dễ thì họ đang lừa bạn đấy. Bạn sẽ không thể trở nên giàu có trong một sớm một chiều. Nhưng nếu bạn luôn kiên trì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ theo thời gian và đến gần vạch đích hơn.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

1% người giàu trên thế giới đang quản lý tài chính như thế nào? Đọc để áp dụng được ngay!

Tôi lớn lên trong một gia đình lao động phổ thông và từ nhỏ tôi đã không thích những người giàu bởi vì họ có nhiều tiền hơn tôi. Nhưng thành thật mà nói đó thực chất là sự ghen tị.

Tôi muốn trở nên giàu có. Và tôi muốn tự do đi kèm với giàu có. Kiểu tự do cho phép bạn thức dậy mỗi ngày với nụ cười trên môi và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Tất nhiên, điều này không hề dễ.

Vì vậy, mỗi ngày tôi đã nghiên cứu thói quen tài chính của những người giàu có. Trong quá trình nghiên cứu, tôi nhận thấy những nguyên tắc cố định trong thói quen chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư của họ.

Tuân thủ quy tắc 1% đã thay đổi cuộc sống của tôi. Thu nhập của tôi cao hơn nhiều. Tôi cũng tiết kiệm được kha khá tiền. Trong những năm gần đây, toàn bộ tình hình tài chính của tôi đã được cải thiện một cách rõ rệt.

Nếu bạn cũng muốn vậy thì hãy tuân thủ những điều sau:

Tận dụng lợi ích của thuế và các khoản khấu trừ

Hãy tưởng tượng bạn đang chơi một trò chơi với IRS. Và chắc chắn bạn rất muốn tìm ra cách để thắng trò chơi này. Hoặc, ít nhất, là biết được nguyên tắc của trò chơi.

Thuế cũng tương tự. Nếu bạn hiểu rõ về mã số thuế của địa phương và các khoản khấu trừ, thì bạn có thể tiết kiệm tiền thuế hàng năm. Ví dụ: Cách Graham Stephan mua một chiếc Tesla chỉ với 78 USD mỗi tháng:

● Anh đã mua một chiếc Tesla Model 3. Tuy nhiên, anh lại có cách để mua chiếc xe này với chi phí thấp nhất có thể. Anh ta phải trả 4.437 USD tiền thuế và các loại phí khác. Thêm vào đó, anh ta cũng phải trả 640 USD/tháng (7680 USD/ năm) tiền bảo hiểm cho chiếc xe. Gộp lại, tổng chi phí dành cho chiếc Tesla của anh ấy là 12.117 USD/năm.

● Mặc dù Graham phải tự trả số tiền đó, nhưng anh ta sẽ được giảm 2500 USD tiền thuế cho xe điện. Anh cũng đủ điều kiện nhận khoản thuế tín dụng 3.750 USD. Nếu trừ hai khoản này đi thì chi phí ròng cho chiếc Tesla giảm xuống còn 5867 USD/năm.

● Vì Graham đã mua chiếc xe để sử dụng cho mục đích kinh doanh, nên anh ta có thể trừ đi 1.438 USD tiền lãi. Anh ấy cũng có thể trừ 4.437 USD tiền thuế, phí đăng ký và phí dịch vụ. Thêm vào đó, trong năm đầu tiên, anh ta có thể cắt giảm 8200 USD các chi phí phụ của chiếc Tesla. Tổng cộng, anh ta có thể cắt giảm 14.075 USD hoặc tiết kiệm được 4.925 USD tiền thuế.

● Chi phí ròng (5867 USD) trừ đi khoản tiền thuế tiết kiệm được (4.925 USD), vậy tổng chi phí mua một chiếc Tesla là 942 USD/ năm tức là 78 USD/tháng.

Bạn nên nghiên cứu về thuế và xác định xem khoản thuế nào có thể khấu trừ và khoản nào không. Làm như vậy, hàng năm bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Điều chỉnh lối sống

Nếu bạn muốn cải thiện tình hình tài chính của mình, điều bạn cần phải làm là cắt giảm chi tiêu một cách hợp lý. Trong một số báo của CNBC có một bài viết như thế này:

"Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua sắm và chi tiêu hoang phí. Thêm vào đó bạn nên để ý đến việc thu và chi tiền hàng tháng và xem xem bạn chi tiêu hợp lý hay chưa. Chính những điều nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn trở nên giàu có".

Vì thế hàng tháng, tôi luôn lập kế hoạch chi tiêu với một ngân sách cố định và xem xét bảng sao kê ngân hàng. Mặc dù việc này chỉ mất vài phút, nhưng nó sẽ cho tôi biết tôi đang bội chi ở khoản nào và cần cắt giảm khoản nào.

Tôi nghĩ bạn nên làm giống như tôi. Hãy viết ra các khoản thu chi hàng tháng, sau đó so sánh với thu nhập của bạn. Và sau đó bằng mọi cách làm sao cho chi phí càng thấp càng tốt. Làm như vậy, bạn sẽ thoát khỏi vòng luẩn quẩn: kiếm tiền và trả nợ.

Giống như bạn, tôi cũng muốn cải thiện tài chính và sống một cuộc sống thật sung túc. Vì vậy, tôi đã bắt đầu thực hiện những thói quen tài chính trên, và bây giờ tài khoản ngân hàng của tôi đã có nhiều tiền hơn trước.

Nếu ai đó nói với bạn làm giàu rất dễ thì họ đang lừa bạn đấy. Bạn sẽ không thể trở nên giàu có trong một sớm một chiều. Nhưng nếu bạn luôn kiên trì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ theo thời gian và đến gần vạch đích hơn.

Mai Phương - Theo MOF

Đăng bởi Huyền Nguyễn 19-04-2021 27

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.