kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Nếu cha tôi từ bỏ công việc hành chính thường ngày để theo đuổi công việc mà ông đam mê, thì có lẽ gia đình tôi đã bị phá sản

Đã xem: 27
Cập nhât: 1 năm trước
Chúng tôi đã quá quan tâm đến bản thân mình mà không để ý đến một số vấn đề cực kỳ quan trọng của cuộc sống.

Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Nếu cha tôi từ bỏ công việc hành chính thường ngày để theo đuổi công việc mà ông đam mê, thì có lẽ gia đình tôi đã bị phá sản

Đã có những ý kiến cho rằng, việc cứ mãi duy trì một công việc toàn thời gian sẽ khiến cho bạn đánh mất đi những cơ hội làm giàu. Số phận hoàn toàn là do bạn quyết định. Nếu bạn không thể từ bỏ công việc chính ngay bây giờ, ít nhất hãy có một công việc phụ, điều này sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập từ bên ngoài. Khi mọi thứ phát triển, bạn sẽ có được sự tự do tài chính từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau.

Vâng, tôi rất đồng ý với quan điểm này của họ. Thậm chí, tôi đã từng từ bỏ công việc chính để làm những điều mà tôi mong muốn. Tôi cố gắng kiếm tiền từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau và cũng thường khuyên mọi người thử sống theo cách này.

Chẳng có gì là sai khi bạn khuyến khích mọi người kiếm thêm thu nhập từ những công việc phụ. Họ có thể sử dụng những kiến thức, kỹ năng mà mình có để kiếm tiền chỉ với một chiếc laptop. Tuy nhiên, chúng ta không thể khẳng định rằng, nếu người khác không làm những điều tương tự, thì họ sẽ sống một cuộc sống thiếu thốn và nhàm chán. Điều này là hoàn toàn sai lầm và bạn chỉ nên là người tư vấn cho họ mà thôi.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do.

Có một điều mà tôi muốn các bạn suy ngẫm trước khi chúng ta tiếp tục bàn luận, đó là: "Liệu bạn có thể tiếp tục xây dựng cuộc sống và sự nghiệp của bản thân theo cách mình muốn, mà không phải từ bỏ bất cứ thứ gì không?"

Theo ý kiến của tôi thì đây là một vấn đề thuộc về đặc quyền của mỗi người.

Bạn có bao giờ tưởng tượng về cuộc sống của những người không có nước sạch và nhà vệ sinh sẽ ra sao chưa? Tôi có thể tưởng tượng về điều đó. Vì tôi đã từng được chứng kiến những người này phải sống một cuộc sống vô cùng thiếu thốn. Bạn có thể tưởng tượng được cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có điện 24/7 không? Điều này hoàn toàn xa lạ đối với những người sống ở các quốc gia phát triển, nhưng với tôi thì không. Vì tôi đã và đang sống trong hoàn cảnh như thế. Thậm chí, khi tôi đang viết những điều này, thì có một công trình xây dựng cũng đang được thi công trong khu phố của tôi. Những người lao động phải làm việc ở công trình đó từ sáng đến tối. Họ chỉ được trả 10 USD cho một ngày làm việc. Đó là số tiền họ kiếm được để nuôi cả gia đình.

Tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi được đi học, được biết tiếng Anh, được phát triển bản thân tốt hơn khi theo học tại các trường đại học danh tiếng. Được đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của cuộc sống thực sự là một đặc ân lớn của tôi.

Cuộc sống của phương Tây thật sự là một điều gì đó vô cùng xa xỉ đối với chúng tôi. Ví dụ như, họ có nước nóng để tắm hay điện để sử dụng chẳng hạn. Vì vậy, trước khi khuyến khích người khác từ bỏ công việc chính, thì hãy suy ngẫm lại về điều kiện sống hiện tại của chúng ta. Suy nghĩ này sẽ không phù hợp với những người đang có một cuộc sống khó khăn.

Không phải ai cũng có đủ khả năng để làm chủ.

Thật sự, việc làm chủ không hề dễ dàng như những gì mà mọi người thường hay mơ ước. Nó đòi hỏi bạn phải tự tạo cho mình động lực đi làm mỗi ngày. Bạn cũng phải suy nghĩ, động não rất nhiều để lập ra những chiến lược, nhằm phát triển công việc kinh doanh của mình. Và tất nhiên, bạn sẽ luôn là người đầu tiên phải chịu trách nhiệm về mọi thứ. Thật sự, không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để chịu đựng được áp lực như vậy. Tôi đã tự kinh doanh được vài tháng và nhận thấy những áp lực này rất thú vị. Chúng đã giúp tôi định hướng bản thân trở thành một nhà văn và một nhà doanh nhân sáng tạo.

Tuy nhiên, đối với nhiều người, họ không quan tâm đến hiệu suất công việc mà chỉ muốn đi làm và được trả lương. Động lực của họ được tạo ra dựa trên sự đánh giá, ghi nhận của chủ doanh nghiệp, và quan trọng nhất là số tiền lương họ sẽ nhận được sau mỗi tháng.

Những công việc hành chính cũng có những mặt trái của nó, nhưng nó mang lại cho người lao động sự ổn định. Làm những công việc với mức lương không xác định thật sự không mang lại cho chúng ta một cuộc sống thoải mái.

Công việc hành chính có thể mang lại cho chúng ta sự sung túc.

Một trong những khách hàng của tôi từng được làm việc tại một công ty công nghệ khổng lồ, ở thung lũng silicon. Anh ở độ tuổi ngoài bốn mươi và đã từng làm việc trong một số công ty lớn. Hiện nay, anh đang là một giám đốc điều hành.

Vị khách này thật sự là một triệu phú. Anh ta sở hữu hầu hết cổ phần trong các công ty của mình. Anh chia sẻ với tôi rằng, hiện tại việc kiếm tiền không còn là động lực của anh ta nữa. Sau khi giải quyết các vấn đề tại một công ty khởi nghiệp, anh ta sẽ từ chức.

Trong công việc cũ của tôi cũng vậy, những người làm việc lâu năm hiện đang sở hữu rất nhiều cổ phiếu. Ngoài việc kiếm được nhiều tiền khi những cổ phiếu này tăng giá, họ còn được hưởng lợi từ những chương trình ưu đãi khác. Đôi khi những công việc hành chính cũng sẽ giúp bạn trở nên giàu có.

Dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào đi nữa, bạn cũng đều sẽ có cơ hội để thành công nếu bạn thể hiện được năng lực của mình một cách xứng đáng.

Gia đình chúng tôi đã có thể bị phá sản nếu cha tôi nghe theo những lời khuyên như:

"Hãy suy nghĩ khác biệt".

"Cuộc sống của bạn chỉ thật sự bắt đầu khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình".

"Rủi ro càng cao, lợi nhuận sẽ càng cao".

Tất cả những lời khuyên trên chỉ tạo động lực cho bạn khi, cuộc sống của bạn đủ điều kiện để đương đầu với những điều không chắc chắn. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu cha tôi theo đuổi đam mê của ông hoặc quyết định làm một công việc phụ để theo đuổi ước mơ? Cả gia đình tôi sẽ bị phá sản.

Niềm đam mê của cha tôi là nướng thịt vào mùa đông và đi du lịch vào mùa hè. Nếu cha tôi nghe theo những lời khuyên đó và thất bại, ông sẽ thật sự phát điên và những niềm đam mê đó sẽ chỉ mang lại cho ông sự buồn bã, căng thẳng mà thôi. May mắn thay, cha tôi thực sự rất yêu công việc hiện tại. Không những thế, ông còn có niềm đam mê với việc lái máy bay. Ông vẫn đi làm đều đặn và theo đuổi đam mê của mình khi có thời gian. Ông bằng lòng với cuộc sống và công việc hiện tại của mình. Và đương nhiên là vẫn đảm bảo cho gia đình tôi một cuộc sống tốt đẹp.

Không phải ai cũng muốn từ bỏ công việc hiện tại và chọn làm một công việc khác để theo đuổi đam mê của mình. Một số người rất yêu thích công việc hiện tại của họ, và cảm thấy hài lòng với công việc đó, vì nó đã giúp họ nuôi sống gia đình. Dù thế nào đi chăng nữa, từ bỏ một công việc nào đó cũng là một điều rất khó khăn.

Thành Quân

Theo MD

Đăng bởi Huyền Nguyễn 15-12-2021 27

Chuyên mục: Tài chính

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tài chính

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.