kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Giá Bitcoin có thể rơi về mốc 10.000 USD

Đã xem: 309
Cập nhât: 2 năm trước
Nhiều nhà đầu tư dự báo Bitcoin có khả năng sẽ lao dốc xuống còn 10.000 USD.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Thời điểm 6h sáng nay (11/7), giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng ở mức 20.810 USD, giảm 3,95% so với 24 giờ trước.

Lượng Bitcoin giao dịch trong thời gian trên ở mức 28,5 tỷ USD; vốn hóa thị trường ghi nhận mức 397,5 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin mua vào ở mức 585,9 triệu đồng và bán ra 511,7 triệu đồng.

Đà giảm của Bitcoin khiến thị trường tiền ảo rơi vào suy thoái, đa số tiền mã hóa có vốn hóa lớn lao dốc. Trong đó, Ethereum giảm 1%, Tether giảm 0,015, Binance Coin giảm 0,025, Cardano giảm 0,7%, Ripple giảm 0,7%, Solana giảm 1,2%, Dogecoin giảm 0,3%, Avalanche giảm 1,4%...

Hàng loạt đồng tiền ảo vốn hóa lớn suy giảm khiến tổng vốn hóa toàn thị trường giảm 3,7% về 925 tỷ USD.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng, thị trường tiền mã hóa, trong đó có Bitcoin tiếp tục đối mặt nhiều áp lực do bức tranh kinh tế vĩ mô thế giới vẫn phức tạp. Nhiều tổ chức nắm giữ Bitcoin đang tỏ ra nhạy cảm với sự biến động của nền kinh tế. Nếu báo cáo việc làm không khả quan, lạm phát mạnh hơn và vấn đề địa chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến giá một số loại tài sản thì giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm.

Khảo sát MLIV Pulse mới nhất của Bloomberg cho thấy, 60% trong tổng số 950 nhà đầu tư được hỏi dự báo tiền ảo Bitcoin nhiều khả năng sẽ lao dốc xuống còn 10.000 USD. Trong khi chỉ 40% cho rằng tiền ảo này có thể phục hồi trở lại mốc 30.000 USD.

Những tuần gần đây, Bitcoin giao dịch quanh mức 20.000 USD. Khoảng 8h sáng ngày 11/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng ở mức 20.588 USD, giảm hơn 70% so với mức kỷ lục gần 69.000 USD thiết lập vào tháng 11/2021.

Tính từ đầu năm 2022, Bitcoin đã mất hơn 56% giá trị. Mối lo lạm phát và suy thoái kinh tế khiến các nhà đầu tư ồ ạt rút vốn khỏi những tài sản rủi ro cao như tiền ảo.

Sự chênh lệch về tỷ lệ dự báo trong cuộc khảo sát cho thấy tâm lý bi quan của các nhà đầu tư phố Wall. Ngành công nghiệp tiền ảo thời gian qua chao đảo bởi loạt công ty cho vay phá sản, một số tiền ảo sụp đổ và sự chấm dứt của thời kỳ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Vốn hóa thị trường tiền ảo đã "bốc hơi" khoảng 2.000 tỷ USD kể từ cuối năm 2021, theo dữ liệu của CoinGecko.

Thậm chí, hiện giới đầu tư nhỏ lẻ trở nên e ngại về tiền điện tử hơn so với các nhà đầu tư tổ chức. Gần 25% nhà đầu tư tham gia khảo sát nói rằng tiền ảo là "rác". Trong khi đó, giới đầu tư chuyên nghiệp tỏ ra cởi mở hơn với tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên nhìn chung, đây vẫn là một lĩnh vực có sự phân cực. Khoảng 28% người được hỏi bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền ảo chính là tương lai của ngành tài chính, trong khi 20% nói rằng chúng vô giá trị.

Ông Jared Madfes, nhà quản lý tại hãng đầu tư mạo hiểm Tribe Capital, nhận định: "Bây giờ là thời điểm nhà đầu tư rất dễ sợ hãi, không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử mà nói chung trên toàn thế giới. Dự báo về việc Bitcoin sẽ giảm thêm nữa phản ánh nỗi sợ hãi cố hữu của nhà đầu tư trên thị trường".

Giới phân tích cho rằng, việc thị trường tiền ảo lao dốc gần đây có thể gây thêm áp lực cho các chính phủ để đưa ra các quy định điều chỉnh đối với lĩnh vực này. Đa số những người tham gia khảo sát đánh giá việc giám sát của cơ quan chức năng như vậy là điều tích cực. Việc này được cho là có thể giúp cải thiện niềm tin và từ đó dẫn tới việc các nhà đầu tư cả tổ chức lẫn nhỏ lẻ chấp nhận tiền ảo rộng rãi hơn.

Sự can thiệp của cơ quan quản lý cũng có thể sẽ được hoan nghênh bởi những nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề do đồng stablecoin TerraUSD sụp đổ hay vụ phá sản của những công ty trung gian như Celsius Network và Voyager Digital Ltd.

Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng đang cân nhắc phát triển tiền ảo riêng để dùng trong thanh toán kỹ thuật số. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư được hỏi cho rằng Bitcoin và Ethereum sẽ vẫn là hai đồng tiền ảo thống trị thị trường trong 5 năm tới, kể cả khi các đồng tiền ảo của ngân hàng trung ương được phát hành và giành thị phần đáng kể.

"Bitcoin vẫn có sức ảnh hưởng lớn với thị trường tiền ảo, trong khi đó Ethereum đang mất dần vị thế dẫn đầu", Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn môi giới ngoại hối Oanda Corp. đánh giá.

Bitcoin sắp đi qua một tháng giao dịch quanh ngưỡng 20.000 USD . Đồng tiền này có thời điểm rơi xuống mốc 17.744 USD /đồng. Đây là ngưỡng thấp nhất của Bitcoin kể từ cuối năm 2020, giai đoạn chuẩn bị bùng nổ.

Từ đầu tháng 7 đến nay, Bitcoin tăng nhẹ 3,32%. Mặt khác, đồng tiền số ghi nhận 3 tháng sụt giảm mạnh lần lượt là 17,3%, 15,6%, 37,28% tương ứng ba tháng 4, 5, 6.

Xét theo quý, Bitcoin chưa có quý nào tăng trưởng dương trong năm 2022. Riêng quý 2 giảm những 56,2%, một trong những quý giao dịch tồi tệ nhất lịch sử của Bitcoin.

Theo PV

Đăng bởi Hải Lý 12-07-2022 309

Chuyên mục: Tiền số Crypto

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tiền số Crypto

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.