kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Tỷ phú Bill Gates nghĩ gì về việc đầu tư Bitcoin?

Đã xem: 35
Cập nhât: 1 năm trước
Bill Gates từng cảnh báo những người đầu tư Bitcoin rằng “Bitcoin thúc đẩy các giao dịch ẩn danh”, Gates nói.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Tỷ phú Bill Gates nghĩ gì về việc đầu tư Bitcoin?

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Getty Images

Rất nhiều người nổi tiếng và biểu tượng ngành công nghệ đã nhảy lên chuyến tàu Bitcoin. Nhưng trong số đó không có Bill Gates.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2 năm ngoái, đồng sáng lập Microsoft nói với Bloomberg Technology rằng ông cảnh giác với "sự điên cuồng" về Bitcoin. Theo tỷ phú này, giá trị của tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi những điều đơn giản như một dòng tweet từ CEO Tesla, Elon Musk.

“Elon có rất nhiều tiền và cũng rất sành sỏi, vì vậy tôi không lo lắng rằng Bitcoin của ông ấy sẽ tăng hoặc giảm một cách ngẫu nhiên”, Gates nói.

Tỷ phú 66 tuổi lo ngại nhiều người đang sa đà "một cách điên cuồng" vào Bitcoin, nhất là những ai không dư dả về tài chính. "Nếu có ít tiền hơn Elon, bạn nên đề phòng", ông nói thêm.

Elon Musk - tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 233 tỷ USD, theo Forbes – được biết đến là một người ủng hộ Bitcoin và những chia sẻ trên Twitter của ông có ảnh hưởng rất lớn đến giá các loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, Bill Gates cho biết CEO Tesla cũng chỉ là một ví dụ để giải thích lý do ông không sử dụng Bitcoin hàng ngày.

Theo đồng sáng lập Microsoft, lý do lớn nhất là ông lo ngại về việc thiếu các quy định liên quan đến tiền số. Gates nhấn mạnh hai trong số những rủi ro chính liên quan đến Bitcoin và các dạng tiền điện tử khác là chúng phi tập trung và có thể biến động mạnh.

“Bitcoin thúc đẩy các giao dịch ẩn danh”, Gates nói.

Gates chia sẻ rằng Quỹ Bill và Melinda Gates thực sự “làm rất nhiều điều liên quan đến tiền kỹ thuật số" nhưng chỉ khi “bạn có thể thấy ai đang thực hiện giao dịch”. Ông nói “tiền kỹ thuật số là một điều tốt”, đặc biệt là khi nói đến việc tài trợ cho các quốc gia nghèo hơn và “chuyển tiền cho công dân của họ một cách rất, rất hiệu quả”.

Một tin tốt cho Bill Gates là những quy định liên quan đến tiền điện tử có thể sắp được ban hành. Hôm qua (9/3), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm kiểm tra các rủi ro và lợi ích của tiền điện tử. Theo quyết định này, Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ sẽ chịu trách nhiệm thiết lập khuôn khổ để thúc đẩy khả năng cạnh tranh của Mỹ về tiền điện tử, thiết kế và triển khai các hệ thống tiền điện tử trong tương lai.

Sắc lệnh mới sẽ giúp Chính phủ Mỹ kiểm soát tốt hơn tiền kỹ thuật số, giúp minh bạch thị trường; mang lại lợi ích, bảo vệ tốt hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp; đồng thời tạo hành lang pháp lý nhằm ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp như trốn thuế và rửa tiền.

Các chuyên gia tiền điện tử thường cảnh báo rằng những altcoin (chỉ các loại tiền kỹ thuật số khác Bitcoin), ở trạng thái hiện tại, có nguy cơ lừa đảo cao - và có thể tăng và mất giá rất nhanh, khiến chúng trở nên không đáng tin cậy như một số khoản đầu tư khác.

Douglas Boneparth, một nhà lập kế hoạch tài chính và là Chủ tịch của Bone Fide Wealth, nói với CNBC Make It năm ngoái: “Hãy thật cẩn thận về số tiền bạn phân bổ và hiểu rõ khả năng chấp nhận thua lỗ của mình. Bởi vì nếu 80% giá trị tài sản ròng của bạn gắn liền với Bitcoin và nó giảm 30% thì điều đó sẽ thật kinh khủng".

Theo Linh Lam

Theo NĐH

Đăng bởi Huyền Nguyễn 25-04-2022 35

Chuyên mục: Tiền số Crypto

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tiền số Crypto

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.