kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Có nên theo dõi giá Bitcoin để phán đoán diễn biến thị trường chứng khoán: Các chuyên gia đưa ra quan điểm đối lập

Đã xem: 10
Cập nhât: 7 tháng trước
Ông Lã Giang Trung cho rằng Bitcoin là một trong những chỉ báo quan trọng bởi vì đây là tài sản rất rủi ro. Trong khi đó ông Phạm Lưu Hưng cho rằng Bitcoin chỉ để xem cho vui.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Theo hãng tin CNBC, các số liệu nghiên cứu cho thấy 40% người chơi Bitcoin đang "nằm dưới nước" (Underwater), nghĩa là giá trị đồng tiền số họ giữ thấp hơn số tiền ban đầu họ bỏ ra.

Cụ thể, báo cáo của hãng phân tích số liệu Glassnote cho thấy Bitcoin đã mất 55% giá trị kể từ giai đoạn đỉnh tháng 11/2021 và tỷ lệ người chơi Bitcoin "nằm dưới nước" còn lớn hơn nữa nếu tính cả những nhà đầu cơ ngắn hạn trong 6 tháng qua khi mua vào ở mức giá 69.000 USD.

Trong ngày 10/5, có những lúc đồng tiền số này thủng mốc 30.000 USD trước khi hồi phục nhẹ. Diễn biến này đánh dấu mốc lần đầu tiên Bitcoin tụt xuống mức này kể từ tháng 7 năm ngoái. Như vậy đồng tiền này đã giảm tới 50% giá trị so với mức đỉnh gần 69.000 USD từng xác lập. Theo Bloomberg, thị trường tiền số đang chịu sức ép khi FED thắt chặt tiền tệ để giải quyết lạm phát. Thời gian gần đây giá tiền số này gần diễn biến tương đồng với cổ phiếu công nghệ khi nhà đầu tư bán bớt tài sản rủi ro do lo ngại lãi suất tăng, lợi nhuận khó đạt kỳ vọng và đồng USD tăng giá.

Thời gian qua Bitcoin được giao dịch giống cổ phiếu công nghệ hơn là một loại tiền mã hoá. Giá của đồng tiền này có mối tương quan chặt chẽ với chỉ số NASDAQ”, ông Emile Phaneuf, công ty nghiên cứu kỹ thuật số Brave New Coin cho biết.

Diễn biến giá Bitcoin có mối tương quan mật thiết với Nasdaq 100 (chỉ số theo dõi 100 công ty phi tài chính lớn nhất trên sàn Nasdaq). Trong 30 ngày trở lại đây, sự tương quan này đã đạt mức kỷ lục là 77%, cao nhất từng thấy. Thể hiện tính tương đồng giữa giá Bitcoin và cổ phiếu công nghệ. Do đó những người không ủng hộ đồng tiền này càng có cơ sở để tin rằng Bitcoin khó trở thành hàng rào chống lạm phát nếu nó tiếp tục quan hệ chặt chẽ với các chỉ số tài chính của Mỹ. Nói về tương lai Bitcoin, nhiều chuyên gia cho rằng nếu lạm phát không được khống chế , tình hình chiến sự Nga- Ukraine chưa đến hồi kết, FED tiếp tục tăng lãi suất thì đây sẽ là một năm khó khăn cho tiền số.

Bitcoin là một chỉ báo mà các nhà đầu tư quốc tế đang dùng để tham khảo dự báo chứng khoán trong giai đoạn gần đây. “Bitcoin có xứng đáng là chỉ số để các nhà đầu tư cá nhân soi chiếu khi đầu tư chứng khoán không?”, host Ngọc Trinh đặt câu hỏi cho các khách mới tham gia talkshow Bí mật đồng tiền số 20 phát sóng trên VTV Digital với chủ đề See Game.

Có nên theo dõi giá Bitcoin để phán đoán diễn biến thị trường chứng khoán: Các chuyên gia đưa ra quan điểm đối lập - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: VTV.

Trong hệ thống của tôi ngày nào tôi cũng theo dõi Bitcoin. Nó là một trong những chỉ báo quan trọng bởi vì đây là tài sản rất rủi ro. Chúng ta phải hiểu là khi thắt chặt tiền tệ thì tất cả tài sản rủi ro đều bị ảnh hưởng. Biến động của Bitcoin thể hiện việc thanh khoản trên thị trường đang bị thắt chặt như thế nào. Chúng ta thấy từ khi FED thắt chặt tiền tệ thì những tài sản rủi ro nhất giảm giá nhanh nhất. Những tài sản bớt rủi ro hơn như cổ phiếu Bluechip giảm ít hơn. Bitcoin đã giảm 50% cho thấy thị trường rất rủi ro”, ông Lã Giang Trung- CEO Passion Investment chia sẻ.

Trái ngược với quan điểm của ông Trung, ông Phạm Lưu Hưng- Kinh tế trưởng của công ty chứng khoán SSI cho rằng xem giá Bitcoin khá vui và để tâm lý đầu tư của giới trẻ. Về cá nhân chuyên gia này cho biết mình ghét Bitcoin vì không thấy tiền số này có ứng dụng cụ thể gì. 

Ông Hưng chia sẻ vui rằng mình từng đọc được trên group của một trường đại học kinh tế rằng: “Sinh viên bây giờ 2 tay, 1 tay bitcoin, 1 tay chứng khoán, double hit chết cả hai”. Kinh tế trưởng SSI cho rằng nếu nhìn thời gian gần có thể thấy Bitcoin chạy cùng Nasdaq 100 và chúng ta tưởng là có liên hệ tuy nhiên nếu nhìn rộng hơn sẽ thấy 2 thứ này giới trẻ đầu tư rất nhiều. Và khi đầu tư thua lỗ thì 2 loại tài sản này đi xuống cùng lúc chứ không hẳn có tương đồng với nhau.

Mộc An

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Đăng bởi Huyền Nguyễn 13-05-2022 10

Chuyên mục: Tiền số Crypto

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tiền số Crypto

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.