kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Nếu muốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử, chắc chắn bạn cần tham khảo những lời khuyên này

Đã xem: 15
Cập nhât: 9 tháng trước
Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là bỏ tiền vào những lựa chọn đầu tư mà bạn biết ít hoặc không biết gì về nó.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Ngày nay, đầu tư vào tiền kỹ thuật số, hay còn gọi là tiền điện tử, là một trong nhiều lựa chọn của mọi người.

Trên thực tế, thật khó để tránh nghe về thị trường tiền điện tử và các cơ hội của nó. Tuy nhiên, tất cả những điều này không có nghĩa đó là cách an toàn nhất để đầu tư tiền của bạn, nó chỉ là một lựa chọn.

Tuần trước, tôi đã hoàn toàn bị choáng váng bởi phản ứng của một người bạn khi tôi hỏi anh ấy có bao nhiêu trong ví bitcoin của mình. Anh ấy đột nhiên mang một vẻ coi thường ra mặt đối với nội dung câu hỏi của tôi. Chuyện gì đã xảy ra? Và anh kể cho về trải nghiệm khó quên của mình: "Đó là một câu chuyện dài. Tôi đã nghe các bài đánh giá ca ngợi nồng nhiệt về cách tiền điện tử đã biến nhiều người thành triệu phú chỉ sau một đêm, vì vậy tôi nghĩ thật khôn ngoan khi đầu tư tất cả những gì tôi có vào ngày 27 tháng 11 năm 2017. Tôi không biết rằng đã tự ném mình vào một một bữa tiệc nợ nần. Tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ đầu tư những số tiền khó khăn kiếm được của mình vào tiền điện tử lần nữa".

Thực sự, tôi cảm thấy đáng tiếc cho anh ấy. Nhưng câu hỏi lớn đặt ra là anh ấy có thực sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về tiền điện tử trước khi bỏ hết tiền vào chúng không? Không, anh ấy đã không hề. Anh ấy chỉ đơn thuần nghe những bằng chứng tích cực của mọi người và nhảy vào đó. Xét cho cùng, thị trường tiền điện tử rất dễ biến động. Đây không phải là một loại hình đầu tư an toàn hoặc ít rủi ro. Do đó, đừng cho phép FOMO - một dạng tâm lý lo sợ bị lỡ mất cơ hội - khiến bạn phải đưa ra quyết định nhanh chóng và mạo hiểm giống như anh bạn của tôi. Nhưng nếu bạn đang cân nhắc xem xét thị trường này, đây là những cách đầu tư thông minh hơn mà vẫn mang lại hiệu quả.

Tôi không có ý định ngăn cản bạn đầu tư vào tiền điện tử. Tôi chỉ muốn bạn nhận thức được rủi ro cao liên quan đến việc đầu tư, như một doanh nhân chứ không phải một con bạc.

1. Thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bạn đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào

Để kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào tiền điện tử, bạn phải thực hiện một nghiên cứu nghiêm túc và kỹ lưỡng về các đồng tiền. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu biết hơn về những đồng tiền bạn muốn đầu tư và hiểu được tính hữu dụng mà nó đóng góp cho thế giới tiền điện tử. Một trong những lý do cốt lõi khiến nhiều người vẫn còn nghi ngờ về tiền điện tử là vì họ đã bị thua lỗ nặng nề do sự sụt giảm nghiêm trọng của bitcoin và các altcoin khác vào tháng 12 năm 2017.

Như trường hợp của bạn tôi, do FOMO, anh ấy đã tham gia thị trường mà không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và mắc phải một khoản nợ khổng lồ. Với hình thức đầu tư này, giống như forex và cổ phiếu, bạn không phải đánh bạc để kiếm lợi nhuận, vì vậy hãy cẩn thận với bất kỳ quyết định nào đưa ra, bởi vì điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là đầu tư vào tiền điện tử mà bạn biết ít hoặc không biết gì về nó.

2. Đừng đầu tư dựa trên sự thổi phồng và lời đồn đại

Một nhà đầu tư tiền điện tử thông minh không đưa ra quyết định dựa trên sự cường điệu và đồn đại - điều đó rất rủi ro. Nếu bạn muốn kiếm tiền khi đầu tư vào tiền điện tử, bạn sẽ phải đầu tư dựa trên những rủi ro được tính toán và hỏi đúng người để được hướng dẫn phù hợp. Đầu tư dựa vào những gì đám đông đang nói về một đồng coin thật không khôn ngoan chút nào. Giá có thể giảm đột ngột, dẫn đến những thua lỗ khủng khiếp.

Thay vào đó, hãy tìm cách khai sáng mình, hỏi những người có kinh nghiệm để được hướng dẫn và trang bị đủ kiến thức trước khi đầu tư. Kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không phải là trò chơi của trẻ con. Bạn cần kiên nhẫn và những kiến thức đúng để có thể tạo ra lợi nhuận đáng giá.

3. Hiểu sức mạnh của rủi ro và đầu tư những gì bạn sẵn sàng mất

Chấp nhận rủi ro tài chính khiến một số người lo lắng, trong khi một số người nắm bắt thời điểm và chớp lấy cơ hội tiềm năng. Bạn thuộc về phía nào? Hãy thành thật với câu trả lời của bạn. Nó sẽ giúp bạn quyết định phần nào đáng để đầu tư trong danh mục của bạn.

Lời khuyên là, nếu việc chấp nhận rủi ro khiến bạn trở nên lo lắng, bạn đừng đầu tư vào tiền điện tử. Có rất nhiều cơ hội đầu tư khác mà không có quá nhiều biến động rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn là người chấp nhận rủi ro, chỉ đầu tư một phần mà bạn sẵn sàng mất, trong trường hợp mọi thứ đi xuống.

Quan trọng nhất, không có quy tắc nào về việc đầu tư cùng một số tiền. Bạn không nhất thiết phải đầu tư số tiền 4.000 Đô la như anh bạn tôi. Nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm hơn anh ấy, đó là quyết định của bạn và nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm ít hơn, đó cũng là lựa chọn của bạn. Điều quan trọng là bạn đầu tư trong giới hạn của mình. Đó là những gì bạn sẵn sàng mất.

4. Phân bổ số tiền của bạn trên nhiều đồng coin khác nhau

Một chiến lược tốt để giảm thiểu rủi ro là dàn trải khoản đầu tư của bạn trên các loại tiền điện tử. Sẽ có những phức tạp riêng, nhưng sẽ tốt hơn là chỉ đầu tư vào một đồng riêng lẻ. Đúng vậy, tiền điện tử có giá cực kỳ dễ thay đổi, nhưng việc tất cả chúng sụt giảm giá trị cùng một lúc là một việc khó xảy ra.

Ngoài bitcoin, còn có hàng nghìn loại tiền điện tử khác trên thị trường. Bạn cần lựa chọn kỹ bởi vì có rất nhiều đồng tiền lừa đảo. Trong số các đồng tiền "thực sự", hãy nghiên cứu và chọn những đồng tiền có tiềm năng, sau đó phân bổ số tiền của bạn dựa trên rủi ro đã tính toán . Ý tưởng đằng sau điều này - và bất kỳ mẹo nào trong số này – là để giảm thiểu rủi ro mất tất cả tiền của bạn. Chúc may mắn.

Sỹ Nguyên

Theo Tổ quốc

Đăng bởi Huyền Nguyễn 16-03-2022 15

Chuyên mục: Tiền số Crypto

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tiền số Crypto

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.