kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Ấn Độ không coi giao dịch tiền số là phi pháp nhưng đánh thuế như cờ bạc

Đã xem: 28
Cập nhât: 2 năm trước
Chính phủ Ấn Độ cho biết họ không coi giao dịch tiền số là bất hợp pháp nhưng cho biết sẽ đánh thuế các giao dịch loại này giống với thu thuế người thắng cờ bạc.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Ấn Độ không coi giao dịch tiền số là phi pháp nhưng đánh thuế như cờ bạc

"Nó đang ở trong vùng xám. Mua và bán tiền số không phải hoạt động phi pháp. Chúng tôi hiện đã đưa ra một khung thuế đối với giao dịch tiền số giống như cách chúng tôi áp dụng với tiền thắng cược từ đua ngựa hay các hình thức cờ bạc khác", ông T.V. Somanathan, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, cho biết.

Sau nhiều năm cân nhắc kỹ lưỡng về cách ứng xử với tiền số, Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất đánh thuế thu nhập với các giao dịch tiền số ở mức 30%. Quyết định này cũng sẽ loại bỏ sự không chắc chắn về tính pháp lý của các giao dịch loại này.

Mức thuế khủng có thể cản trở các giao dịch tiền số, vốn đang tăng vọt ở Ấn Độ, bất chấp những cảnh báo rủi ro về rửa tiền, tài trợ khủng bố và biến động giá cả mà ngân hàng Trung ương nước này đưa ra. Chính phủ cũng đang cố gắng cho ra một dự thảo luật liên quan đến tiền số. Nó cần Nội các Ấn Độ thông qua trước khi được trình lên các nhà lập pháp.

"Chúng tôi vẫn đang tranh luận về những quy định liên quan tới tiền số. Cách tiếp cận của Chính phủ là tham khảo ý kiến rộng rãi và cũng xem xét những điều tương tự đang xảy ra trên quy mô toàn cầu", ông Somanathan nói.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, Ấn Độ chưa chính thức đánh thuế các khoản lợi nhuận từ giao dịch tiền số.

Hiện tại, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cũng đang lên kế hoạch ra mắt đồng tiền số của riêng mình vào ngày 1/4 tới. Động thái này được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên quản lý tiền tệ rẻ hơn và hiệu quả hơn.

Theo Linh Anh

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Đăng bởi Huyền Nguyễn 08-02-2022 28

Chuyên mục: Tiền số Crypto

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tiền số Crypto

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.