kinhdoanh.muabannhanh.com kinhdoanh.muabannhanh.com

Đăng quảng cáo miễn phí: MuaBanNhanh, Nhà Đất, Xe
Tìm việc và tuyển dụng: Việc Làm Vui

Chuyên gia cảnh báo mức giá hợp lý của Bitcoin hiện chỉ là 38.000 USD, nhà đầu tư đừng dại thấy 'hoa nở mà ngỡ xuân về'

Đã xem: 41
Cập nhât: 2 năm trước
Mức giá trị hợp lý cho Bitcoin lúc này thấp hơn khoảng 12% so với mức giao dịch hiện tại.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


Đăng tin mua bán hàng online MuaBanNhanh.com nền tảng thương mại điện tử toàn diện

Chuyên gia cảnh báo mức giá hợp lý của Bitcoin hiện chỉ là 38.000 USD, nhà đầu tư đừng dại thấy 'hoa nở mà ngỡ xuân về'

Theo các chiến lược gia của JPMorgan Chase, giá trị hợp lý cho Bitcoin lúc này chỉ là 38.000 USD, thấp hơn khoảng 12% so với mức giao dịch hiện tại. Do vậy, sẽ là quá sớm nếu cho rằng thị trường tiền số đang bắt đầu 1 đợt phục hồi trong trung hạn.

“Thách thức lớn nhất đối với Bitcoin trong tương lai chính là sự biến động về giá và rủi ro từ vòng xoáy phá sản”, các chiến lược gia viết.

Nhận định trên được đưa ra sau khi các chuyên gia tính toán mức độ biến động của Bitcoin so với kim loại quý là vàng.

Cụ thể, mức độ biến động của đồng coin này so với vàng đang gần gấp 4 lần. Nếu tỷ lệ này thu hẹp xuống chỉ còn 3, giá trị hợp lý cho Bitcoin sẽ tăng lên 50.000 USD. 

Hiện đồng tiền số lớn nhất thế giới đang được giao dịch quanh ngưỡng 43.300 USD. Diễn biến tích cực này giúp tổng giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin vượt 800 tỷ USD trong sắc xanh ngập tràn. 

Chuyên gia cảnh báo mức giá hợp lý của Bitcoin hiện chỉ là 38.000 USD, nhà đầu tư đừng dại thấy hoa nở mà ngỡ xuân về - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong dài hạn, theo ông Panigirtzoglou, chuyên gia phân tích tại JPMorgan Chase, Bitcoin vẫn có thể phục hồi từ đáy và chạm mốc 150.000 USD, tăng so với dự báo 146.000 USD một năm trước đó. Hơn nữa, theo phần lớn các chuyên gia, đợt điều chỉnh giá trong tháng 1 của Bitcoin không hề giống với kịch bản đầu cơ hồi tháng 5 năm ngoái. Thay vào đó, động lực t tăng giá một phần được cho là đến từ kết quả kinh doanh tích cực của gã khổng lồ Amazon. Điều này giúp các nhà đầu tư lấy lại niềm tin với các cổ phiếu công nghệ. 

Ngoài ra, số liệu việc làm tích cực của Mỹ cũng được cho là nguyên nhân giúp Bitcoin tăng giá mạnh sau 2 tuần giảm tốc. Theo Bloomberg, các nhà tuyển dụng của Mỹ đã bổ sung thêm 467.000 vị trí việc làm trong tháng 1 này. 

"Thị trường tiền mã hóa đã phục hồi cùng chứng khoán Mỹ, bất chấp việc cổ phiếu công ty mẹ Facebook giảm tới 26%", tờ Reuters nhận định.

Tuy nhiên, các chỉ số của Bitcoin trên sàn giao dịch hiện nay lại đang cho thấy một "xu hướng giảm’’ trong khoảng thời gian dài, do vậy, triển vọng cũng ‘’khá đáng lo ngại’’. Ngoài ra, theo Mark Newton, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Fundstrat, ngay cả khi giá Bitcoin vượt quá 40.000 USD, đồng tiền ảo này vẫn ở trong mô hình dốc xuống và rất khó để loại trừ sự yếu kém về mặt kỹ thuật.

Nguyên nhân một phần đến từ tâm lý dè dặt của giới đầu tư khi tìm cách rời khỏi các tài sản rủi ro trước những lo ngại xoay quanh cách tiếp cận chính sách "diều hâu" của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED. Khi cơ quan này bắt đầu ra tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ, "giá Bitcoin hiển nhiên sẽ lao dốc nhanh chóng''. 

Chuyên gia cảnh báo mức giá hợp lý của Bitcoin hiện chỉ là 38.000 USD, nhà đầu tư đừng dại thấy hoa nở mà ngỡ xuân về - Ảnh 2.

Mức giá giao dịch hiện tại của Bitcoin

Hồi tháng 11 năm ngoái, đại diện JPMorgan Chase cũng từng khẳng định rằng giá trị hợp lý của Bitcoin chỉ rơi vào khoảng 35.000 USD dựa trên mô hình định giá của công ty, thấp hơn rất nhiều so với thực tế các giao dịch. Tại thời điểm đó, giá Bitcoin đang khoảng 63.000 USD, tức cao hơn 45% so với giá trị hợp lý mà các chuyên gia ước tính.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Theo: Bloomberg

Huệ Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đăng bởi Huyền Nguyễn 10-02-2022 41

Chuyên mục: Tiền số Crypto
Tags: bitcoin

Đăng tin mua bán online nhanh dễ dàng tại MuaBanNhanh.com hệ thống nền tảng, mạng xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, người khởi nghiệp mua bán
Miễn phí Đăng tin. Không giới hạn Tin đăng.

Tin nổi bật Tiền số Crypto

Thương Mại Điện Tử, Mua Bán Hàng Online MuaBanNhanh.